วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อรรณพ’ ซิวทองโบว์ลิ่ง ‘ธนา’ ยกนิ้วผลงานนักกีฬาไทย ศึกอินดอร์ฯ เกมส์

“เจ้าเบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ซิวเหรียญทองโบว์ลิ่งชายเดี่ยว ในมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 5 หลังชนะคู่ต่อสู้จากแดนตากาล็อกในรอบชิงฯ ด้านแข้งสาวทีมโต๊ะเล็กไทยเตรียมซด “หมวยใหญ่” จีน ในรอบตัดเชือกฟุตซอลหญิงวันนี้ (24 ก.ย.) เวลา 15.00 น. เชื่อไม่ประมาทจะทะยานเข้ารอบชิงฯ ได้แน่ ส่วน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ชมนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี ให้ “เจ้าภาพ” เติร์กเมนิสถาน 8 เต็ม 10 คะแนน จัดแข่งขันครั้งนี้

มหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เมื่อค่ำวันที่ 21 ก.ย.ตามเวลท้องถิ่น ทัพนักกีฬาไทยสามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 ทองแดง โดยเหรียญทอง มาจากโบว์ลิ่ง ประเภทบุคคลชาย ในรอบชิงชนะเลิศ อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ชนะ เคนเน็ธ ชัว จากฟิลิปปินส์ ไปได้ 247-212 คะแนน ขณะที่อีก 1 ทองแดง มาจากจักรยาน ทีมสปรินต์หญิง พรรณรายณ์ ราษี กับ วาทินี ลือขจร ทำเวลาได้ 36.280 วินาที โดยเหรียญทองเป็นฮ่องกง 34.552 วินาที และ บิลเลียด ประเภทพูล 9 ลูก ธนัช มรรคมนตรี ที่พ่าย โค พิน อี้ จากไต้หวัน 8-9 ในรอบรองชนะเลิศ

ส่วนการแข่งขันเมื่อวันที่ 22 ก.ย. ทีมโบว์ลิ่งไทยคว้าเพิ่มมาได้อีก 1 เหรียญทองแดง จากประเภทหญิงเดี่ยว โดยณัฐธิดา เสริฐลือชา พลาดท่าพ่ายแพ้ ทานน์ยา รูมิมเปอร์ จากอินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศ 175-257 คะแนน ได้แค่เหรียญทองแดง

เทนนิส ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย “พราว” ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต นักหวดสาวไทย วัย 21 ปี มือ 1,030 ของโลก ชนะ อเล็กซานดรา กรินชิซินา มือ 987 ของโลกจากคาซัคสถาน 6-2, 6-3 ทำให้ชมภู่ทิพย์ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบบีทรีซ กูมัลยา จากอินโดนีเซีย และการันตีเหรียญทองแดงให้ทัพนักหวดทีมชาติไทยแน่นอนแล้ว

คูราช รุ่นมากกว่า 100 กก.ชาย “พีท” คุณาธิป เยี่ยอ้น อดีตนักยูโดทีมชาติไทยดีกรีโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งหันมาเล่นกีฬาคูราชเป็นครั้งแรก ปรากฏว่า ในรอบ 16 คนสุดท้ายสามารถจับโจชัว ทับลาน ดีเธอร์ ทุ่มเอาชนะไปได้ก่อน 10-0 คะแนน แต่ทว่าในรอบ 8 คนสุดท้ายกลับพลาดท่ามัคห์ซิน คิโซมิดินอฟ จากอุซเบกิสถานทุ่มร่วงตกรอบ ชวดเหรียญให้ทัพไทยอย่างน่าเสียดาย

ด้านความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมจะลงสนามรอบรองชนะเลิศ พบกับ “หมวยใหญ่” จีน ในวันนี้ (24 ก.ย.) ตามเวลาไทย 15.00 น. ความพร้อมล่าสุด ทีมโต๊ะเล็กสาวไทยถือว่าไม่ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งนอกจาก ภัฏ ศรีวิจิตร ผู้ช่วยโค้ช ยังป่วยหนักเข้าพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูแล้ว นักเตะในทีมก็ยังมีอาการบาดเจ็บหลายราย โดยอารียา กฤษวงศ์ ผู้รักษาประตูมือ 2 ที่เจ็บข้อเท้าระหว่างซ้อมไม่สามารถลงเล่นได้แน่นอน ส่วนที่เหลือ “จูน” ศศิชา โพธิวงศ์ เจ็บเข่า, เจนจิรา บุปผา ตึงที่น่อง, ดาริกา เพียรพายลุน เจ็บข้อเท้า, สาวิตรี หม่ำยะลี เจ็บข้อมือที่ผ่าตัด ฯลฯ

อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชของทีม กล่าวว่า แม้จีนจะเป็นม้ามืดเข้ารอบมา แต่เราก็ประมาทไม่ได้เขาเป็นทีมที่เล่นทรงบอลสนามใหญ่ มีชุด 5 คนแรก ที่ค่อนข้างดี เราต้องทำให้ชุดแรกของเขาอ่อนแรงลงแล้วค่อยเข้าทำในชุดที่สอง ซึ่งหากนักเตะเล่นเหมือนที่ซ้อมมา และเล่นตามแผนที่วางไว้ ก็เชื่อว่าจะชนะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้ สำหรับผู้เล่น 5 คนแรกของไทยที่คาดว่าจะลงสนาม ประกอบไปด้วย พรรนิภา กมลรัตน์(ผู้รักษาประตู), จิระประภา ทับสุรีย์, จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์, สิรัญญา ศรีมะณี, ดาริกา เพียรพายลุน ทั้งนี้ ทีมไทยเคยพบกับจีนในศึกชิงแชมป์เอเชีย ปี 2015 ซึ่งสาวไทยเอาชนะได้ 3-1

ขณะที่ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวว่า หลังจากผ่านไปครึ่งทางก็ถือว่านักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี ตอนนี้คว้าไปแล้วถึง 13 เหรียญทอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกีฬาต่อสู้ทั้งหมด นับเป็นเรื่องน่าชมเชยที่ทุกคนมีความตั้งใจอย่างมาก ส่วนเรื่องอาการเจ็บป่วยของนักกีฬาก็มีบ้าง เพราะเนื่องจากที่นี่เป็นอากาศร้อน ค่อนข้างแห้ง ทำให้มีบางคนขาดน้ำ นอกจากนี้ก็จะเป็นอาการบาดเจ็บที่มาจากการแข่งขัน ซึ่งทางทีมแพทย์ก็คอยดูและทำกายภาพให้ และตอนนี้ได้หมอนวดของทางการกีฬาแห่งประเทศไทยเข้ามาช่วยด้วยอีกแรง

นอกจากนี้เรื่องของสนามแข่งขันเมื่อเทียบจากรายการใหญ่อย่างเอเชียนเกมส์ หรือโอลิมปิกเกมส์ อาจจะดูขนาดเล็กไปสักนิด แต่เรื่องของมาตรฐานสนามนั้นถือว่าใช้ได้ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ต่างๆก็พยายามให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งภาพรวมของการจัดการแข่งขันนั้นให้ 8 จากเต็ม 10 คะแนน อาจจะเสียเล็กน้อยในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากเกินไป ทำให้เราแทบจะไปที่ไหนไม่ได้เลย.

“เจ้าเบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ซิวเหรียญทองโบว์ลิ่งชายเดี่ยว ในมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 5 หลังชนะคู่ต่อสู้จากแดนตากาล็อกในรอบชิงฯ ส่วน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ชมนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี 23 ก.ย. 2560 09:32 23 ก.ย. 2560 09:45 ไทยรัฐ