วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซัลบาดอร์’ ซูฮกหัวใจแข้งช้างศึกยู-16 สู้เต็มที่เกมดวลติมอร์ฯ

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 ชื่นชมลูกทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมไล่ถลุงติมอร์ฯ ไป 4-0 แต่ยังชี้ว่ามีจุดอ่อนที่ต้องปรับปรุงในบางจุด ก่อนที่กับ สปป.ลาว ในวันอาทิตย์นี้...

วันที่ 23 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม ศึกฟุตบอลยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ นัดที่ 3 ซึ่งทีมชาติไทยคืนฟอร์มเก่งได้ทันเวลา ไล่ต้อนเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไปได้ตามคาด 4-0 เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจบเกม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยยู-16 เปิดใจว่า "เมื่อวานเป็นวันที่ยากมากสำหรับเรา เราพูดกับผู้เล่นเมื่อคืนว่า เรามีปัญหาอย่างมากในเกมกับอินโดนีเซีย มันยากกับการเปลี่ยนสถานการณ์ มันน่าผิดหวังมาก" ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

"ตอนนี้เรามีความสุขกับฟอร์มการเล่นและผลสกอร์ที่ออกมา แต่ตอนนี้เราขอคิดถึงเรื่องอนาคต เห็นได้ชัดว่าเราทำเต็มที่ทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะ เราเล่นเพื่อเอาชนะให้ได้มากที่สุด เราบุกอย่างหนักจนนาทีสุดท้าย จนยิงได้สี่ประตู และผมคิดว่ามันน่าจะเพียงพอ ตอนนี้มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราแล้วว่า จะเข้ารอบต่อไปหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับสายอื่นๆ ด้วย แต่ตอนนี้เราทำได้และเราต้องรอดูคู่อื่นว่าเป็นอย่างไร วันนี้เราแสดงให้เห็นแล้วว่าเราสู้เต็มที่"

"เรายังมีเรื่องที่ต้องปรับก็คือ การรับมือลูกโต้กลับของคู่ต่อสู้ เพราะหลายครั้งที่เรามองแต่บอลจนไม่ได้มองตัวประกบ นี่เป็นคอนเซปต์สำคัญและมันก็ยาก ซึ่งเราต้องทำให้ได้ ผมพยายามอธิบายกับนักเตะตลอดถึงเรื่องนี้แต่มันยาก ในอนาคตผมหวังว่าทุกคนจะเข้าใจคอนเซปต์นี้"

"ผมไม่ใช่นักคณิตศาสตร์ ผมไม่รู้ว่าต้องคำนวณอย่างไร สิ่งที่ผมรู้คือเราต้องทำให้ดีที่สุดในเกมที่เหลือกับ สปป.ลาว เราต้องเอาชนะให้ได้ ทำให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องการเข้ารอบสุดท้ายเราค่อยคิด หลังจบจากเกมกับ สปป.ลาว"

โดยในเกมนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย จะพบกับ สปป.ลาว ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด.

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 ชื่นชมลูกทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมไล่ถลุงติมอร์ฯ ไป 4-0 แต่ยังชี้ว่ามีจุดอ่อนที่ต้องปรับปรุงในบางจุด ก่อนที่กับ สปป.ลาว ในวันอาทิตย์นี้... 23 ก.ย. 2560 09:20 23 ก.ย. 2560 09:38 ไทยรัฐ