วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนวัย 16 สุดซ่า สงกรานต์ ทำให้พ่อแม่แทบเป็นบ้า

ยังต้องจับตากันต่อไปว่า สถานะสามีภรรยาของ แอฟ ทักษอร กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ จะเป็นอย่างไรต่อไป ย้อนวัยตอนหนุ่มแน่น 16 ปี รูปหล่อ พ่อรวย เด็กนอก ครบสูตรหนุ่มในฝันของสาวๆ หลายคน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาย้อนอดีตที่น่าสนใจมากๆ ของสงกรานต์ หนุ่มฮอตฉ่าทายาทหมื่นล้านอาณาจักรโบนันซ่า ที่เคยซ่าสุดๆ สมัยวัยฮอร์โมนแตกพล่าน

ขอย้ำหลายๆ รอบ เรานำมาให้อ่านอีกครั้ง เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ เป็นบทเรียนสอนใจดีๆ ไม่ได้มีเจตนาจะตอกย้ำซ้ำเติมแต่อย่างใด เพราะคนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องมีผิดพลาดกันได้ แต่ต้องกลับตัวกลับใจเป็นคนดี สังคมก็พร้อมให้อภัย ยินดีต้อนรับเสมอ

สงกรานต์ มาเปิดใจแบบเต็มๆ ให้ข้อคิดกับเด็กวัยรุ่น ที่กำลังจะหลงผิดเข้าหาสิ่งเสพติด ในรายการคุณภาพ สุริวิภา ที่มี แหม่ม สุริวิภา เป็นพิธีกร "มากกว่าเหล้าก็เคยลอง เพราะคึกคะนองอยากลอง สังคมตอนนั้นแทบจะทุกคนแทบจะลองกัน กินแล้วก็รู้สึกเหมือนเมาเหล้า ก็ตื่นๆ อะไรยังไงแหละครับ มันไม่ถึงกับหลอนครับ ยังไม่เล่นถึงกับติด ไม่ได้เล่นอะไรพวกนั้น ไม่ได้เล่นเฮโรอีน สมัยก่อนถ้าไปเที่ยวก็ต้องยาอีครับผม"

คุณไพวงษ์ เตชะณรงค์ คุณพ่อสงกรานต์ เปิดหัวใจเล่าถึงลูกชายที่เคยเกเรหนักมาก "เขาเที่ยวเกือบทุกคืน เขาวุ่นวายอยู่ 5-6 เดือน เราก็แทบจะเป็นบ้าแล้ว ทุกครั้งที่กลับมาบ้าน เราก็พยายามภาวนาให้กลับมาสภาพดีๆ นะครับ บ้างครั้งค่อนข้างจะเมา ชีวิตมนุษย์มีอยู่สองทางคือขึ้นสวรรค์กับลงนรก คุณเกิดมาเป็นลูกเสี่ย หนทางสบาย หนทางที่จะเดินไปขึ้นสวรรค์มันสบายอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณจะเลือกไปทางนรกไม่มีใครช่วยคุณได้นะ มันเป็นเรื่องที่คุณต้องคิดเอง

"วันหนึ่งเขากลับมาในสภาพไม่รู้สึกตัว เราก็ไม่รู้ว่าเขาเมาอะไรนะ มันเหมือนเบลอๆ นะครับ ซึ่งทำให้เราวิตก แม่ก็นั่งร้องไห้ตอนเห็นอาการ...ช่วงนั้นเราก็ไม่รู้ว่าเขาเมาเหล้า หรือเมายา มันยุ่งไปหมด มันสับสน".

ยังต้องจับตากันต่อไปว่า สถานะสามีภรรยาของ แอฟ ทักษอร กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ จะเป็นอย่างไรต่อไป รูปหล่อ พ่อรวย เด็กนอก ครบสูตรหนุ่มในฝัน 23 ก.ย. 2560 06:44 24 ก.ย. 2560 14:26 ไทยรัฐ