วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับร้านเหล้าใกล้มหา'ลัย ย่านลาดกระบัง ปล่อยเยาวชนใช้บริการ

กรมพินิจฯ สนธิกำลังกรมการปกครอง เข้าตรวจสอบ ร้านจำหน่ายสุรา ใกล้มหา'ลัยย่านลาดกระบัง พบปล่อยเด็กต่ำกว่า 18 ใช้บริการนับสิบคน เตรียมประสานตำรวจนครบาลสั่งปิด 5 ปี ...

นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายสุรา ภายในแหล่งบันเทิงดิโอโซน ย่านมหาวิทยาลัยลาดกระบัง หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองและนักศึกษา ผ่านศูนย์ดำรงธรรม ว่า มีร้านจำหน่ายสุราที่อนุญาตให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ

เบื้องต้น จากการตรวจสอบพบมีร้านจำหน่ายสุรา 2 ร้าน คือ ร้าน Chic bar และร้าน Climax ที่ปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี รวม 16 คนเข้าไปใช้บริการ ในจำนวนนี้ พบผู้ไม่พกบัตรประชาชน 14 คน นอกจากนี้ ยังพบมีการเปิดร้านจำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงประสานตำรวจ สน.ลาดกระบัง เข้ามาจับกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ นายสหการณ์ ระบุว่า หลังจากนี้จะประสานกองบัญชาการตำรวจนครบาล พิจารณาสั่งปิดร้านทั้งสองแห่งเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. และจะนำเรื่องกลับไปพิจารณาเรื่องการจัดโซนนิ่ง เนื่องจากแหล่งบันเทิงดังกล่าวอยู่ใกล้กับสถานศึกษา และหอพัก ซึ่งควรต้องมีมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้ามามั่วสุม อีกทั้ง ยังมีการศึกษาวิจัยพบว่า ปัจจุบันเด็กและเยาวชนในกลุ่มเสี่ยงมีการใช้จ่ายค่าสุรามากกว่านำไปใช้ประโยชน์ในทางการศึกษา.

กรมพินิจฯ สนธิกำลังกรมการปกครอง เข้าตรวจสอบ ร้านจำหน่ายสุรา ใกล้มหา'ลัยย่านลาดกระบัง พบปล่อยเด็กต่ำกว่า 18 ใช้บริการนับสิบคน เตรียมประสานตำรวจนครบาลสั่งปิด 5 ปี ... 23 ก.ย. 2560 06:20 23 ก.ย. 2560 06:23 ไทยรัฐ