วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟฟ้ารวมใจเปิดฟรี

พ.ต.ท.อนุศิลป์ สิริเวชชะพันธ์ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือบีอีเอ็ม ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที, บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ และบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีทีเอสซี) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส มาหารือถึงแนวทางการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่ารถไฟฟ้าที่เป็นส่วนของราชการ คือแอร์พอร์ตลิงค์ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.), รถไฟฟ้าสายสีม่วงของ รฟม., รถไฟฟ้าบีทีเอส ส่วนต่อขยายอ่อนนุช-สำโรง และวงเวียนใหญ่-บางหว้า ของกรุงเทพมหานคร จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการฟรีจำนวน 3 วัน คือระหว่าง 25-27 ต.ค. ส่วนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน หรือรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที ซึ่งเป็นสัมปทานของบริษัทบีอีเอ็ม และรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่วงอ่อนนุช-หมอชิตและสนามกีฬาแห่งชาติ-วงเวียนใหญ่ ซึ่งเป็นสัมปทานของบีทีเอสนั้น จะเปิดให้บริการฟรีเฉพาะวันที่ 26 ต.ค. เพียงวันเดียวเท่านั้น ส่วนวันอื่นๆจะเก็บค่าโดยสารในอัตราปกติ โดยจะเปิดให้บริการไปจนถึงเวลา 02.00 น. เป็นอย่างต่ำ

ด้านนายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนช่วงพระราชพิธีฯ บริษัทฯจึงเปิดให้บริการฟรีแก่ผู้โดยสารระหว่าง 25-27 ต.ค. 60 โดยในวันที่ 26 ต.ค.60 จะเปิดให้บริการถึงเวลา 02.00 น. โดยเตรียมขบวนรถไฟฟ้าไว้ให้บริการแก่ผู้โดยสารเต็มอัตรา และจะมีรถให้บริการทุก 10 นาที ตลอดทั้ง 3 วัน.

พ.ต.ท.อนุศิลป์ สิริเวชชะพันธ์ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือบีอีเอ็ม ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที 23 ก.ย. 2560 04:24 23 ก.ย. 2560 04:24 ไทยรัฐ