วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สาวใช้พม่า’ ทำแสบ ฉกทรัพย์ร่วม 3 ล้าน

ปากแข็งท้าสาบาน สุดท้ายโดนค้นเจอ

สาวใช้พม่าแสบ แอบขโมยโรเล็กซ์และแหวนเพชร นายจ้างหญิงเจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่ รวมมูลค่า 3 ล้านบาท เจ้าของแจ้งตำรวจพาไปสอบปากคำที่โรงพัก เพราะอยู่กันแค่ 2 คน สาวใช้ปฏิเสธพร้อมสาบานต่อหน้าพระพุทธรูปในห้องสืบสวน พอวันนี้ขอลาออกกลับพม่า เจ้าของบ้านแจ้งตำรวจไปค้นตัว เจอของกลางซุกอยู่ในกระปุกยา ก่อนจับกุมดำเนินคดี พร้อมให้ไหว้ขอขมาพระในห้องสืบสวน กลัวมีอันเป็นไป

รวบสาวพม่าแสบลักทรัพย์นายจ้างครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน และ พ.ต.ต.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง สว.สส.สน.บางขุนเทียน ร่วมกันจับกุม น.ส.มิโชวิน อายุ 35 ปี ชาวพม่าอาชีพแม่บ้าน พร้อมของกลางนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ ฝังเพชร 1 เรือน และแหวนเพชร 4 กะรัต 1 วง มูลค่ารวมกันประมาณ 3,000,000 บาท จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 11/103 หมู่บ้านโกลล์เลเจนด์ ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.

พ.ต.อ.ญาณพงศ์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา นางนวรัตน์ อานุภาพมาก อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านและเป็นนายจ้างของ น.ส.มิโชวิน เข้าแจ้งความกับฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ว่า นาฬิกาโรเล็กซ์และแหวนเพชรที่สวมใส่เป็นประจำได้สูญหายไป ขณะเกิดเหตุมี น.ส.มิโชวิน แม่บ้านอยู่ในบ้านกับผู้เสียหายเพียงสองคน จากการเชิญตัว น.ส.มิโชวิน เข้ามาสอบสวน ทีแรกเจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง และสาบานต่อหน้าพระพุทธรูปบนหิ้งพระภายในห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวนเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง

“กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ น.ส.มิโชวินได้เก็บของใช้และขอลาออกจากงาน ผู้เสียหายได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนให้มาที่บ้านเพื่อขอค้นตัวและทรัพย์สิน น.ส.มิโชวิน พบของกลางทั้ง 2 รายการ อยู่ในกระปุกยาซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสะพาย ควบคุมตัวมาแจ้งข้อหาลักทรัพย์นายจ้างหรือรับของโจรนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ให้ น.ส.มิโชวินกราบขอขมาพระพุทธรูปบนหิ้งในห้องฝ่ายสืบสวนด้วยเพื่อถอนคำสาบาน เนื่องจากเกรงว่าเจ้าตัวจะพบกับความหายนะเพราะพูดจาโป้ปดกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์” พ.ต.อ.ญาณพงศ์กล่าว

จากการสอบสวน น.ส.มิโชวินยอมรับว่า ได้ขโมยทรัพย์สินของนางนวรัตน์ นายจ้าง โดยเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา นางนวรัตน์ได้อาบน้ำกำลังจะออกไปธุระนอกบ้าน และวางทรัพย์สินทิ้งไว้ จึงหยิบนำไปซ่อนใต้โถชักโครกห้องน้ำ ก่อนที่นายจ้างจะแจ้งความตำรวจและถูกเชิญตัวมาสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน จนต้องสาบานต่อหน้าพระเพื่อเอาตัวรอด กระทั่งในวันนี้ กำลังจะเก็บของลาออกกลับไปบ้านเกิดประเทศพม่าก็มาถูกค้นตัวจนต้องยอมจำนนเพราะตำรวจพบของกลาง

ด้านนางนวรัตน์เปิดเผยว่า ทำธุรกิจส่งออกเครื่องเพชรไปยังต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ว่าจ้าง น.ส. มิโชวิน มาทำงานตำแหน่งแม่บ้านได้ 4 ปี มีเอกสารจ้างงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปัจจุบันให้เงินเดือน น.ส.มิโชวินเดือนละ 14,000 บาท ไม่คิดว่าเจ้าตัวจะทำกันได้ถึงขนาดนี้ และเมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้ต้องหันมาตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดในบ้าน จนพบว่าตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีทรัพย์สินที่สูญหายไปประกอบด้วย แหวนบุษราคัมล้อมเพชร 1 วง แหวนเพชร 1 วง ต่างหูมุก 1 คู่ และจี้เพชร 1 อัน มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท แต่เนื่องจาก น.ส.มิโชวินไม่ยอมรับ และตรวจค้นไม่พบของกลางแล้ว ทำให้ต้องทำใจ และปล่อยเลยตามเลย แม้ว่าทางตำรวจจะตรวจพบว่าในบัญชีธนาคารของ น.ส.มิโชวิน เคยมีเงินหมุนเวียนกว่า 600,000 บาท ที่ทยอยโอนกลับไปให้ญาติที่ประเทศพม่า

สาวใช้พม่าแสบ แอบขโมยโรเล็กซ์และแหวนเพชร นายจ้างหญิงเจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่ รวมมูลค่า 3 ล้านบาท เจ้าของแจ้งตำรวจพาไปสอบปากคำที่โรงพัก เพราะอยู่กันแค่ 2 คน สาวใช้ปฏิเสธพร้อมสาบานต่อหน้าพระพุทธรูปในห้องสืบสวน 23 ก.ย. 2560 03:40 23 ก.ย. 2560 03:40 ไทยรัฐ