วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอนแก่นฝนตกหนัก ถนนมิตรภาพน้ำท่วมสูง รถเสียหลายคัน (คลิป)

ฝนตกหนักในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ส่งผลน้ำท่วมขังบนถนนมิตรภาพ สูงกว่า 30 ซม. รถเล็กหลายคัน เครื่องดับ ไม่สามารถไปต่อได้ ...

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 23 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำท่วมขังสูงบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะสายหลักอย่างถนนมิตรภาพทั้ง 2 ฝั่ง ช่วงหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สี่แยกบ้านกอกเป็นทางยาวไปถึงช่วงอุโมงค์ทางลอด ระดับน้ำที่ท่วมขังสูง​​กว่า 30 ซม. รถเล็กสัญจรด้วยความลำบาก น้ำเข้าท่อไอเสียทำให้เครื่องยนต์ดับหลายคัน ต้องนำรถที่มีระดับความสูงตั้งแต่รถกระบะขึ้นไปมาทำการลากออกจาบริเวณน้ำท่วมเพื่อขึ้นไปสู่ที่สูง

นอกจากนี้ ถนนสายรองอย่าง ถ.บ้านกอก ตั้งแต่สี่แยกบิ๊กซี ยาวผ่านหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ไปถึงสี่แยกโรงเรียนบ้านกอก ระยะทางกว่า 4 กม. น้ำท่วมขังสูง เอ่อล้นฟุตปาท เข้าไปสร้างความเสียหายภายในบ้านเรือนประชาชน และร้านค้าที่ตั้งอยู่ 2 ฝั่ง ริมถนนบ้านกอก ต้องนำกระสอบทรายมาวางกั้นทางน้ำไว้ รถเล็กสัญจรด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์น้ำท่วมสูงกว่าครึ่งคัน หากหยุดรถน้ำจะเข้าภายในท่อไอเสียส่งผลให้เครื่องยนต์ดับทันที

ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ถือว่าหนักมาก มวลน้ำจากที่อื่นๆ​ ​ก็ทยอยไหลลงมาคาดว่าจะต้องใช้เวลาจนถึงเช้าจึงจะกลับมาสู่ภาวะปกติ แต่หากฝนตกลงมาอีกก็จะยังคงท่วมสูงต่อไป.

ฝนตกหนักในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ส่งผลน้ำท่วมขังบนถนนมิตรภาพ สูงกว่า 30 ซม. รถเล็กหลายคัน เครื่องดับ ไม่สามารถไปต่อได้ ... 23 ก.ย. 2560 03:19 23 ก.ย. 2560 03:42 ไทยรัฐ