วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบทารกเพิ่งคลอด ถูกทิ้งข้างถนน ยุงกัดเต็มตัว ไม่ร้องสักแอะ

พบเด็กทารก อายุประมาณ 1 สัปดาห์ ห่อด้วยผ้าขนหนู ถูกทิ้งข้างถนน ที่ชะอำ ยุงกัดเต็มตัวไม่ร้องสักแอะ โชคดีพลเมืองดีผ่านมาเจอ แจ้งคนช่วย ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 23 กย 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งจากผลเมืองดีว่า พบทารกน้อยถูกทิ้งอยู่ข้างทางโดยยังมีชีวิตอยู่ บริเวณถนนทางเข้าภายในหมู่บ้านชะอำ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ กู้ภัยอาสาบรรเทาภัย หน่วยศิรินทร์เข้าให้การช่วยเหลือ นำส่ง รพ.ชะอำเร่งด่วน

ตรวจสอบพบเป็นเด็กทารกอายุเพียง 1 สัปดาห์ เพศชาย น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม ผมดำสนิท ผิวพรรณดี ร่างกายสมบูรณ์ครบ 32 ประการ สายสะดือถูกตัดเป็นที่เรียบร้อย ตามร่างกายพบมีร่องรอยยุง และมดกัดเต็มตัว แต่ไม่มีเสียงร้องงอแง ห่อด้วยผ้าขนหนูสีชมพู ในผ้าขนหนูพบขวดนมเด็ก 1 ขวด เจ้าหน้าพยาบาลเร่งปฐมพยาบาล และดูแล

นายเอ๋ น้อยแย้ม อายุ 37 ชาว จ.ราชบุรี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวชายหาดชะอำ เล่าว่า ตนนอนอยู่ในห้องพัก ได้ยินเสียงแมวที่บ้านร้อง และเสียงสุนัขเห่าเสียงดังอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นก็มีพลเมืองดีขี่จักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณที่เกิดเหตุ และเห็นทารก จึงได้เรียกตนมาช่วยเหลือ พร้อมรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่า แม่ของเด็ก ได้คลอดทารกที่จากโรงพยาบาลใดโรงพยาบาลหนึ่ง แต่ไม่มีความสามารถที่จะเลี้ยงดูได้ จึงตัดสินนำมาทิ้งไว้ข้างถนนดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามแม่ของเด็กมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พบเด็กทารก อายุประมาณ 1 สัปดาห์ ห่อด้วยผ้าขนหนู ถูกทิ้งข้างถนน ที่ชะอำ ยุงกัดเต็มตัวไม่ร้องสักแอะ โชคดีพลเมืองดีผ่านมาเจอ แจ้งคนช่วย ... 23 ก.ย. 2560 03:12 23 ก.ย. 2560 03:15 ไทยรัฐ