วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายอีก 2 ตำรวจนครปฐม เอี่ยวพา 'ยิ่งลักษณ์' หนี

ผบก.ภ.จว.นครปฐม เซ็นย้ายอีก 2 ตำรวจนครปฐม เอี่ยวพา 'ยิ่งลักษณ์' หนี โดยให้ขาดจาดต้นสังกัดเดิม พร้อมตั้งกรรมการสอบ ...

วันที่ 22 ก.ย.60 พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม มีคำสั่ง ที่ 487/2560 ให้ข้าราชการตำรวจ 2 นาย คือ พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ สารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และ ด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ไปปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติราชการตำรวจภูธร จ.นครปฐม โดยขาดจากต้นสังกัด ตั้งแต่บัดนี้หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ภายในเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.อิทธิพล เผยว่า ในการออกคำสั่งย้ายในครั้งนี้ เนื่องจากมีส่วนพัวพันกับกรณีที่พา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลบหนี ซึ่งอาจจะไม่ใช่คนพา แต่อาจจะเป็นผู้ครอบครองรถ ซึ่งเรื่องนี้ต้องตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงก่อน เลยย้ายให้ขาดจากต้นสังกัด เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปอย่างสะดวก ตามกฎระเบียบปฏิบัติ

อย่างไรก็ตา ขณะนี้ยังไม่ถือว่ามีความผิด หากการสอบสวนพบว่า มีส่วนในการกระทำผิด ก็ต้องลงโทษกันตามกฎระเบียบ ตร. หากถ้าสอบสวนแล้วไม่พบความผิด สามารถโยกย้ายกลับมาที่เดิมได้ ทั้งนี้อยู่ที่ผลการสอบสวนของผู้บังคับบัญชา.

ผบก.ภ.จว.นครปฐม เซ็นย้ายอีก 2 ตำรวจนครปฐม เอี่ยวพา 'ยิ่งลักษณ์' หนี โดยให้ขาดจาดต้นสังกัดเดิม พร้อมตั้งกรรมการสอบ ... 23 ก.ย. 2560 00:54 23 ก.ย. 2560 00:56 ไทยรัฐ