วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเจ็บ 2 ยิงปะทะคนร้ายคดียาเสพติด ไหวตัวหนีได้ เร่งล่า

ตร.ล้อมจับคนร้ายคดียาเสพติดที่พังงา แต่เกิดไหวตัว ขับรถหนีฝ่าวงล้อม ระหว่างทางยิงสู้ ถูกตำรวจเจ็บ 2 นาย อาศัยจังหวะทิ้งรถวิ่งเข้าป่า เจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่า ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ก.ย.60 บ้านบางม่า หมู่ 2 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา พ.ต.ต.พิษณุ ทาหาญ ร้อยเวร สอบสวน ได้รับแจ้งว่า ขณะที่ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ต.ศักดา ทองประพันธ์ สว.กก.สส.ภ.จว.พังงา รับแจ้งจากสายว่ามีคนร้ายคดียาเสพติด หลบซ่อนที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.ทุ่งคาโงก ของนายศุภชัย ผดุงทรัพย์ จึงสนธิกำลังเข้าตรวจค้น บ้านหลังดังกล่าว

ขณะเดินทางเข้าหมู่บ้าน พบรถกระบะตอนครึ่ง โตโยต้า ไฮลักซ์ ไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 650 กระบี่ ของนายศุภชัย จึงเข้าสกัดเพื่อตรวจค้น แต่นายศุภชัย ได้ขับรถคันดังกล่าว ฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ และหลบเข้าข้างทาง ห่างจากถนนประมาณ 1 กิโลเมตร พร้อมใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อ ด.ต.สุทธิพงศ์ ศรีลิขิต ผบ.หมู่งานสืบสวน ถูกสะเก็ดกระสุนปืนไม่ทราบขนาด บริเวณน่องขาด้านซ้าย และ จ.ส.ต.วิสุทธิ์ รักแก้ว ผบ.หมู่งานสืบสวน ภ.จว.พังงา ถูกสะเก็ดกระสุนปืนไม่ทราบขนาด บริเวณหน้าแข้งขาด้านซ้าย แพทย์รักษาจนปลอดภัย พร้อมให้นอนพักรักษาตัวที่ รพ.พังงา

ด้าน พ.ต.ท.หญิง ญาณิสร ประสงค์ สบ.2 กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.พังงา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในรถพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ อยู่ในซองปืน วางบนเบาะด้านคนขับ ยาบ้า จำนวน 1 เม็ด อุปกรณ์การเสพยา ที่เบาะรถด้านหน้าซ้าย มีกระเป๋าคาดเอว ภายในมีเงินสดจำนวนหนึ่ง ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ส่วนนายศุภชัย ทิ้งรถหลบหนี เจ้าหน้าที่นำกำลังล้อมจับแต่ยังไม่พบตัว 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุด สืบสวน ภ.จว.สงขลา ได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก ของนายศุภชัย ซึ่งมี น.ส.กชพรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี แฟนสาวของนายศุภชัย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงบัตร ปปส. พร้อมขอเข้าตรวจค้น พบว่าภายในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลที่ตั้งอยู่ภายในห้องมียาบ้าจำนวน 50 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อยู่ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

เบื้องต้น น.ส.กชพรรณ ยอมรับว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของนายศุภชัย ทางเจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ตร.ล้อมจับคนร้ายคดียาเสพติดที่พังงา แต่เกิดไหวตัว ขับรถหนีฝ่าวงล้อม ระหว่างทางยิงสู้ ถูกตำรวจเจ็บ 2 นาย อาศัยจังหวะทิ้งรถวิ่งเข้าป่า เจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่า ... 23 ก.ย. 2560 00:27 23 ก.ย. 2560 00:39 ไทยรัฐ