วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอนสาบานแทบไม่ทัน! สาวใช้พม่าแสบ ลักโรเล็กซ์-แหวนเพชร ค่า3ล้านบาท

ตำรวจ สน.บางขุนเทียน รวบสาวใช้พม่าแสบ ลักนาฬิกาโรเล็กซ์ แหวนเพชร นายจ้าง ค่า 3 ล้านบาท คุมมาสอบ ตอนแรกปฏิเสธ ยอมสาบานต่อหน้าพระ หลังปล่อยตัวทำทีขอลาออก เก็บของจะกลับบ้าน นายจ้างแจ้ง ตร. ค้นตัว สุดท้ายเจอของกลาง คอตก ถอนคำสาบานแทบไม่ทัน ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน และ พ.ต.ต.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังจับกุม น.ส.มิโชวิน อายุ 35 ปี สัญชาติพม่า อาชีพแม่บ้าน พร้อมของกลางนาฬิกายี่ห้อ Rolex ฝังเพชร 1 เรือน และแหวนเพชร 4 กะรัต 1 วง มูลค่ารวมกันประมาณ 3,000,000 บาท โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 11/103 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.

พ.ต.อ.ญาณพงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา นางนวรัตน์ อานุภาพมาก อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านและเป็นนายจ้าง ของ น.ส.มิโชวิน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ว่า นาฬิกา Rolex และ แหวนเพชร ที่สวมใส่เป็นประจำได้สูญหายไป โดยขณะเกิดเหตุมี น.ส.มิโชวิน ซึ่งเป็นแม่บ้านอยู่ในบ้านกับผู้เสียหายเพียงสองคน จากการเชิญตัว น.ส.มิโชวิน เข้ามาสอบสวน ทีแรกเจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง และยอมกล่าวคำสาบานต่อหน้าพระพุทธรูปบนหิ้งพระภายในห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง 

“กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ น.ส.มิโชวิน ได้พยายามเก็บของใช้ และขอลาออกจากงาน ทางผู้เสียหายจึงแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ให้นำกำลังไปที่บ้านจุดเกิดเหตุ เพื่อขอค้นตัวและทรัพย์สินของ น.ส.มิโชวิน เบื้องต้นพบของกลางทั้ง 2 รายการ ภายในกระปุกยาซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสะพาย จึงควบคุมตัวมาแจ้งข้อหาลักทรัพย์นายจ้างหรือรับของโจร นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ให้ น.ส.มิโชวิน กราบขอขมาพระพุทธรูปบนหิ้งในห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวนด้วย เพื่อถอนคำสาบาน เนื่องจากเกรงว่าเจ้าตัวจะพบกับความหายนะ เพราะพูดจาโป้ปดกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์” พ.ต.อ.ญาณพงศ์ กล่าว

จากการสอบสวน น.ส.มิโชวิน ให้การว่า ตนยอมรับว่าขโมยทรัพย์สินของ นางนวรัตน์ นายจ้างจริง โดยเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา นางนวรัตน์ ได้อาบน้ำกำลังจะออกไปธุระนอกบ้าน และวางทรัพย์สินทิ้งเอาไว้ ตนจึงหยิบฉวยนำไปซ่อน โดยทีแรกตนนำทรัพย์สินทั้ง 2 รายการไปซ่อนในโถชักโครกห้องน้ำ ก่อนที่นายจ้างจะแจ้งความกับตำรวจ และถูกเชิญตัวมาสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน จนตนต้องยอมสาบานต่อหน้าพระเพื่อเอาตัวรอดไปก่อน กระทั่งในวันนี้ กำลังจะเก็บของลาออกจากงานกลับไปบ้านเกิดประเทศพม่า ก็มาถูกค้นตัว ทำให้ต้องยอมจำนน เพราะตำรวจพบของกลาง

ด้าน นางนวรัตน์ เปิดเผยว่า ตนทำธุรกิจส่งออกเครื่องเพชรไปยังต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ว่าจ้าง น.ส.มิโชวิน มาทำงานตำแหน่งแม่บ้านได้ 4 ปีแล้ว โดยมีเอกสารจ้างงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปัจจุบันตนให้เงินเดือน น.ส.มิโชวิน เดือนละ 14,000 บาท ไม่น้อยไปกว่าคนไทย ไม่คิดว่าเจ้าตัวจะทำกันได้ถึงขนาดนี้ และเมื่อพอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัว ทำให้ต้องหันมาตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดในบ้าน จนพบว่าตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีอีกหลายรายการที่สูญหายไปประกอบด้วย แหวนบุษราคัมล้อมเพชร 1 วง แหวนเพชร 1 วง ต่างหูมุก 1 คู่ และ จี้เพชร 1 อัน มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท

แต่เนื่องจาก น.ส.มิโชวิน ไม่ยอมรับ และตรวจค้นไม่พบของกลางแล้ว ทำให้ต้องทำใจและต้องปล่อยเลยตามเลย แม้ว่าทางตำรวจจะตรวจพบว่าในบัญชีธนาคาร ของ น.ส.มิโชวิน เคยมีเงินหมุนเวียนกว่า 600,000 บาท ที่ทยอยโอนกลับไปให้ญาติที่ประเทศพม่าก็ตาม.

ตำรวจ สน.บางขุนเทียน รวบสาวใช้พม่าแสบ ลักนาฬิกาโรเล็กซ์ แหวนเพชร นายจ้าง ค่า 3 ล้านบาท คุมมาสอบ ตอนแรกปฏิเสธ ยอมสาบานต่อหน้าพระ สุดท้ายคอตก เจอของกลางที่ตัว ขณะเก็บของ ขอลาออก เพื่อกลับบ้าน ... 22 ก.ย. 2560 23:23 22 ก.ย. 2560 23:27 ไทยรัฐ