วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จยย. เลี้ยวออกจากซอย สิบล้อเบรกไม่ทัน ชนอย่างจัง เด็ก 12 ดับ!

ที่มาภาพ: กู้ภัยสยามรวมใจจุดเวียงเชียงรุ้ง

เด็กชายวัย 12 ขี่ จยย. ออกจากซอย พุ่งข้ามไปอีกฝั่งเพื่อกลับรถ สิบล้อมาทางตรง เบรกไม่ทัน เฉี่ยวจนล้ม เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ...

เวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 22 ก.ย. 60 ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ บุษบก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงเชียงรุ้ง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส พื้นที่บ้านห้วยเคียน ม.5 ต.ทุ่งก่อ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเทาแดง ทะเบียน คขจ 178 เชียงราย สภาพพังเสียหายยับเยิน ล้มอยู่ริมถนน ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ทราบชื่อภายหลัง ด.ช.ธีระพัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 12 ปี ชาว อ.เวียงเชียงรุ้ง สวมชุดไทยล้านนาเสื้อสีขาว กางเกงสีเขียว ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บ ไม่รู้สึกตัว ทีมแพทย์เวียงเชียงรุ้ง และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจจุดเวียงเชียงรุ้ง ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่ง รพ.เวียงเชียงรุ้ง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ใกล้กัน พบรถบรรทุกสิบล้อพุ่งเข้าชนกับเสาไฟและเกือบจะชนกับรั้วบ้านข้างทาง ด้านหน้ารถด้านขาวมีร่องรอยการชน มีนายชนากร ชัยสลี อายุ 26 ปี ชาว อ.เวียงเชียงรุ้ง เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกายและมีอาการปวดเข่าด้านซ้าย รอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พุ่งออกมาจากซอยในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางสี่แยก เพื่อที่จะข้ามไปยังซอยฝั่งตรงข้าม แต่ได้ชนประสานงากับรถบรรทุกสิบล้อ ที่นายชนากรเป็นผู้ขับ  มุ่งหน้าจาก อ.เวียงเชียงรุ้งจะไป อ.เวียงชัย ทำให้หักหลบไม่ทัน ด้านซ้ายของรถชนเข้ากับรถจักรยานยนต์อย่างจัง จนส่งผลให้ ด.ช.ธีระพัฒน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงส่งศพเพื่อชันสูตรโดยละเอียด และจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เด็กชายวัย 12 ขี่ จยย. ออกจากซอย พุ่งข้ามไปอีกฝั่งเพื่อกลับรถ สิบล้อมาทางตรง เบรกไม่ทัน เฉี่ยวจนล้ม เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ... 22 ก.ย. 2560 23:14 22 ก.ย. 2560 23:16 ไทยรัฐ