วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินสไลด์ปิดถนนสายเอเชีย หลังฝนตกหนักที่อุตรดิตถ์ รถติดยาว 2 กม.

อุตรดิตถ์ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ปิดถนนสายเอเชีย ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ทางหลวงที่ 11 รถไม่สามารถสัญจรได้ จราจรติดขัดกว่า 2 กิโลเมตร...

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.60 เวลา 15.00 น. ในพื้นที่เขตอำเภอพิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องประมาณ 2 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากและดินสไลต์จากยอดเขาชะนีโอน หมู่ที่ 1 บ้านนาอีซาง ต.นายยาง อ.พิชัย ทำให้ดินสไลต์ถล่มลงมาทับเส้นทางบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 11 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 285-286 สายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ส่งผลให้การจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่องไม่สามารถสัญจรได้ รถติดจอดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ทางเจ้าที่ ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ จุดคอรุม และกู้ภัยวัดหมอนไม้ ตั้งด่านสกัดรถดังกล่าวที่ผ่านเส้นทางนี้ต้องใช้ทางเบี่ยงบริเวณจากสี่แยกหนองกวางถึงแยกชำบอน ทางหลวงที่ 117 ระยะทาง 3 กิโลเมตร สำรวจในเเบื้องต้นมีรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

ด้าน นายประสิทธิ์ เขียวจันทร์แสง ผอ.ฝ่ายวิศวกรรม แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 นำรถแทรกเตอร์และรถตัก จำนวน 2 คัน พร้อมด้วยรถกระบะอีก 5 คัน มาประจำสถานที่เกิดเหตุ เพื่อจะเคลียร์เส้นทางให้รถสัญจรได้ในวันนี้อย่างแน่นอน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยจะเคลียร์และเปิดเส้นทางขาล่องก่อน โดยจะให้รถวิ่งสวนทางกันไปก่อน 


ส่วนนายศรีวัน กรมนา อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ 15 ต.ป่าแงะ อ.ป่าแดด จ.เชียงราย เจ้าของรถ 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเทา ทะเบียน 81-8421 เชียงราย ที่ถูกน้ำพัดจนตกลงข้างทาง เล่าให้ฟังว่า ตนมากับพี่เขย นายสุบิน สุตีนคำ อายุ 49 ปี ที่มาด้วยกัน ที่เดินทางมาจากบุรีรัมย์และจะเดินทางกลับไปจังหวัดเชียงราย พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีลมพัดและฝนตกอย่างหนัก จนเสาไฟฟ้าหักมาทับรถของตนจนไม่กล้าขยับรถกลัวไฟจะช็อต จึงจอดรถ จู่ๆ ก็มีน้ำและดินจากบนเขาฝั่งขาล่องถนนด้านข้างคนขับได้มีน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์ลงมาอย่างรวดเร็ว จนทำให้รถของตนถูกน้ำซัดและดินพัดตกลงข้างทาง ตนและพี่เขยต้องกระโดดจากรถลงข้างทางเพื่อเอาชีวิตรอด.

 

อุตรดิตถ์ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ปิดถนนสายเอเชีย ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ทางหลวงที่ 11 รถไม่สามารถสัญจรได้ จราจรติดขัดกว่า 2 กิโลเมตร... 22 ก.ย. 2560 20:42 22 ก.ย. 2560 21:00 ไทยรัฐ