วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ งดตอบแม่โพสต์ภาพ กอล์ฟ-เคธี่ บอกไม่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย (คลิป)

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบัตรเครดิต "SCB My Travel - รักจะเที่ยว บัตรเดียวพอ" ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน พอได้เจอคู่รักหวาน กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เลยถามขวัญถึงเรื่องที่คุณแม่โพสต์ภาพกอล์ฟ และ เคธี่ แฟนเก่ากอล์ฟ จูบปากกันในมิวสิกวิดีโอ "Funk Me" รวมทั้งอัพเดตอาการป่วยของคุณพ่อหนุ่มกอล์ฟ และถามถึงแพลนเที่ยวเพิ่มความหวานของทั้งคู่ด้วย

ถามถึงเรื่องคุณแม่ขวัญโพสต์ภาพกอล์ฟกับเคธี่ แฟนเก่ากอล์ฟ?
ขวัญ "ขวัญว่าเรื่องของคุณแม่อย่างที่ทุกคนทราบว่าเรื่องครอบครัวขวัญเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟ อย่างขวัญให้คำตอบไป ขวัญก็ว่าคำตอบขวัญก็ไม่น่าจะมีประโยชน์กับทุกฝ่าย อย่างเรื่องคุณแม่ขวัญขอให้ละเว้นไปเรื่องนึงแล้วกัน ไม่อยากให้พูดถึง แต่ถ้าถามว่าความสัมพันธ์ขวัญกับครอบครัวของคุณแม่กับพี่กอล์ฟดีไหม เราทุกคนยังปกติ ยังรักกันอยู่ค่ะ"

กอล์ฟ "เหมือนกับที่กอล์ฟเคยตอบไปแล้วครับ"

ขวัญ "คือมาพูดถึงประเด็นคุณแม่อีกมันก็ไม่ได้มีส่วนดีทั้งฝั่งขวัญ คุณแม่ หรือครอบครัวพี่กอล์ฟค่ะ ซึ่งทั้งสามฝั่งก็เป็นฝั่งที่ขวัญรักทั้งคู่ มันเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟ อยากให้ทุกคนเข้าใจและละลดในคำถามตรงนี้ด้วยแล้วกันค่ะ"

เรียกว่าตอนนี้ทุกอย่างเคลียร์ไปในทางที่ดี?
กอล์ฟ "ใช่ เมื่อเช้ายังไปทำบุญให้คุณพ่ออยู่เลย"

ขวัญ "ก็สลับกันค่ะ เมื่อวานขวัญไปเยี่ยมคุณพ่อพี่กอล์ฟที่ รพ. นั่งทำงานด้วยกันอยู่ น้องสาวเขาโทรมาก็เลยไปเยี่ยมคุณพ่อ พอเช้ามาก็มาทำบุญคุณพ่อหนู"

ตั้งแต่เกิดเรื่องมา กอล์ฟได้คุยกับคุณแม่ขวัญไหม?
กอล์ฟ "ก็เจอคุณแม่ปกติครับ"

ขวัญ "คือเราก้าวผ่านข้ามเรื่องต่างๆ มาแล้วค่ะ ทุกวันนี้ใช้ชีวิตแบบมีความสุขดี แฮปปี้ทุกฝ่าย"

ที่คุณพ่อกอล์ฟไม่สบายเป็นไงบ้าง?
กอล์ฟ "คือคุณพ่อทำงานหนัก เวลาเขาเดินทางไปต่างประเทศเยอะ เขาบินเยอะ เป็นคนทำงานจนไม่ดูเวลาว่าพักผ่อนเท่าไหร่ครับ เมื่อคืนเหมือนหนาวมากจนสั่น กอล์ฟก็ช่วยพยาบาลอุ้มขึ้นไปจากเตียงที่เข็นขึ้นมาที่ฉุกเฉิน ขึ้นไปที่เตียงในห้องนอนครับ แต่เมื่อเช้าไปกับพี่แบงค์ พี่แบงค์บอกว่าออกไปตั้งแต่เที่ยงแล้ว ไปทำงานที่อิมแพ็ค เราก็รู้สึกว่าเขาทำงานหนักไปครับ สาเหตุที่ป่วยเพราะพักผ่อนน้อย เดินทางบ่อย โหมงานหนักเกินไป โรคบ้านนี้ก็มีด้วยนิดหน่อยครับ"

มีเตือนคุณพ่อไหมเรื่องทำงานหนักไป?
กอล์ฟ "ก็เป็นห่วง เมื่อเช้ายังไลน์ไปอยู่เลยว่าทำไมออกมา ทำไมไม่พักก่อน ให้คนอื่นดูไปก่อน เขาเป็นคนที่แอ็กทีฟ เป็นเพอร์เฟกชั่นนิสต์ ชอบทำงานหนักเพื่อที่บ้านและครอบครัว ถามว่าเตือนคุณพ่อให้เบางานลงไหม ก็อยากนะครับ คือจริงๆ ตัวกอล์ฟเองเข้าไปโรงงานคุณพ่อบ่อยมาก เหมือนเป็นการเข้าไปเรียนรู้เรื่องการทำงานในออฟฟิศของคุณพ่อด้วยครับ"

เหมือนเราเข้าไปช่วยงานของคุณพ่อด้วย?
กอล์ฟ "ก็เป็นธุรกิจที่เป็นส่วนนึงของครอบครัวด้วยครับ เข้าไปก็ถือว่าได้เรียนรู้ คุณพ่อก็สอนก็พูดคุยครับ"

พอขวัญได้เจอคุณพ่อกอล์ฟเป็นไงบ้าง?
ขวัญ "อ๋อ ได้เจอค่ะ เป็นพยานให้ได้ค่ะว่าคุณพ่อดื้อค่ะ เพราะเมื่อวานคุณพ่อยังป่วยมือสั่นอยู่เลย แล้วเมื่อวานเป็นวันเกิดพี่แบงค์ แต่ทุกคนก็รวมตัวโดยนัดหมายที่ รพ. แต่คุณพ่อบอกกับพี่แบงค์ว่าพรุ่งนี้บอกคนรถด้วยนะว่าไม่ต้องให้มาเช้า หนูก็เฮ้ย ยังไปอีกเหรอ คือลูกทุกคนไม่สามารถห้ามได้ค่ะ ขวัญว่าเป็นจิตใจของคุณพ่อทุกคนที่ตั้งใจทำงานเพื่อดูแลครอบครัวค่ะ"

แล้วไปทำบุญคุณพ่อขวัญเป็นไงบ้าง?
ขวัญ "เมื่อเช้าไปทำบุญให้คุณพ่อ ก็ครบอีกปีนึง แต่อีกกี่ปีๆ เราก็รู้สึกว่าเป็นอีกปีนึงที่เราเพิ่มการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ขึ้นมา เพิ่มความเข้มแข็งของคุณพ่อเข้ามาในตัวเรา พยายามจะปกป้องครอบครัวในทุกเรื่องค่ะ เราต้องเป็นไม้กันให้ทุกคน ให้ครอบครัวเราอยู่อย่างมีความสุขที่สุด"

เรียกว่าได้ต้นแบบจากคุณพ่อ?
ขวัญ "ใช่ค่ะ ขวัญสนิทกับคุณพ่อ ขวัญเติบโตโดยทั้งสองมือของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เพราะฉะนั้นสมองซีกซ้ายขวัญคือคุณพ่อ สมองซีกขวาเป็นของคุณแม่ค่ะ"

แล้วช่วงนี้คุณแม่ขวัญเป็นไงบ้าง?
ขวัญ "คุณแม่มีความสุข ก็ออกกำลังกาย ไปนวดสปา ถึงเวลาก็ไปท่องเที่ยว เรียนโยคะ พาไปทานของอร่อยๆ ค่ะ ใช้ชีวิตอยู่กับน้องหมาน้องแมว 10 กว่าตัว หนึ่งในนั้นก็มีน้องแมวของพี่กอล์ฟด้วย"

กอล์ฟ "ตัวนั้นนานแล้ว ตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วครับ"

ขวัญ "แต่ว่าเขายังจำได้นะ ตอนที่พี่กอล์ฟให้มาชื่อวาเลนไทน์ แล้ววันที่พี่กอล์ฟไป หนูก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็นเสือ แล้วเขาเป็นแมวที่ไม่ให้ใครจับ ถือตัวมาก แต่ว่าพอพี่กอล์ฟมาก็จะคลอเคลีย 10 ปีก็ยังอยู่ค่ะ เขาก็ยังจำเจ้าของเขาได้"

จะกลับมาใช้ชื่อเดิมไหม?
กอล์ฟ "ถ้าเป็นชื่อวาเลนไทน์อยู่คงคิดถึงแย่เลยใช่ไหม (ยิ้ม)"

จะมีไปเที่ยวแบบหวานๆ บ้างไหม?
ขวัญ "มีค่ะ เมื่อเช้าเพิ่งส่งบอกไปค่ะว่าพี่กอล์ฟ หนูอยากไปเที่ยวที่นี่ แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน"

กอล์ฟ "กอล์ฟเคยเห็นแล้ว เป็นลักชัวรี่ไอจีของโรงแรมอะไรสักอย่าง พอเข้าไปดูก็เออ สวย แล้วน้องก็บอกว่าไปที่นี่ (ลากเสียง) กอล์ฟก็เลยกดเข้าไปถามเขาก็เลยได้คำตอบว่าอยู่ที่กรีซ ก็เลยบอกไปว่าไว้ปีหน้าแล้วกันเนอะ ทำงานเก็บตังค์ก่อน"

ขวัญ "เพราะว่าปลายปีนี้พี่กอล์ฟพาครอบครัวไปด้วยค่ะ หนูก็พาครอบครัวของหนูไป ปลายปีนี้หมดเวลาแล้ว ก็แยกกันไปค่ะ"

กอล์ฟ "ที่แยกเพราะว่าเนี่ยจะเน้นไปช็อปปิ้ง (หันไปทางขวัญ)"

ขวัญ "พี่กอล์ฟรู้ตัวไง พี่กอล์ฟก็เลยไปดีกว่า (หัวเราะ)"

กอล์ฟ "ไม่ พอดีคุณแม่ไม่ได้ไปเที่ยวบ่อย แล้วคุณแม่อยากไปสวิส กอล์ฟก็พอรู้ที่อยู่แล้ว ก็เลยนัดกับน้องหญิงว่าไปกับครอบครัวบ้าง แล้วเดี๋ยวปีหน้าเราไปด้วยกันเนอะ"

ขวัญ "ซึ่งขวัญกับคุณแม่ไปที่แบบนั้นไม่ได้ค่ะ เพราะเราไม่ชอบแอดเวนเจอร์ขนาดนั้น เราชอบใช้ชีวิตสบาย ช็อปปิ้ง จิบน้ำชา"

กอล์ฟเตรียมแพลนรึยัง?
กอล์ฟ "ยังๆ เก็บตังค์อยู่ เนี่ยพอจะเก็บตังค์ก็บอกไปเที่ยวๆ (ยิ้ม) ไม่หรอก คือเรายังวัยรุ่นอยู่ เราทำงานเต็มที่ อะไรที่เป็นความสุขของพวกเรา ไปเที่ยวก็ไปเที่ยวก่อน คือถ้าเราอยู่ไปเรื่อยๆ วันนึงเราได้แต่งงานอยู่แล้ว แต่เราจะได้มีประสบการณ์ชีวิตไปเล่าให้ลูกหลานเราฟังได้"

ขวัญ "เอาเวลาอยู่กับครอบครัวก่อนเพราะขวัญก็เหลือคุณแม่คนเดียว ถ้าขวัญมีครอบครัว เราก็คงจัดสรรเวลาลำบากค่ะ".

ขวัญ อุษามณี ไม่ขอพูดเรื่องแม่ของตนโพสต์ภาพกอล์ฟ พิชญะ และเคธี่ แฟนเก่ากอล์ฟ เพราะไม่เป็นผลดีกับใคร และกอล์ฟเองก็ชี้แจงไปแล้ว ยืนยันความสัมพันธ์ทั้งสองครอบครัวแฮปปี้ดี... 22 ก.ย. 2560 20:34 22 ก.ย. 2560 20:56 ไทยรัฐ