วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนื่อยไหมสิ่งที่เธอทำอยู่... หนุ่มตั้งกระทู้ ใช้เวลากันกี่ ชม.มาทำงาน

หนุ่มตั้งกระทู้ถามคุณเดินทางจากบ้านมาทำงานกี่ชั่วโมง รู้สึกเหนื่อยบ้างไหม กรุงเทพฯ รถติดมาก ด้านคนทำงานเข้าแชร์ความเห็นหลากหลาย บอก อยู่บ้านใกล้ที่ทำงานดีที่สุด...

เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับการจราจรช่วงเวลาเร่งด่วนในเมืองหลวงเหมือนกรุงเทพมหานคร ที่รถติดเหลือเกิน ไม่รู้จะทำอะไรค่าเวลา แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ในเมื่อคนเราต้องกินต้องใช้ ก็ต้องเดินทางไปทำงาน(ที่เรารัก) กันต่อไป เหมือนหนึ่งในสมาชิกพันทิป ที่ตั้งกระทู้ถามว่า คุณเดินทางจากบ้านมาทำงานกี่ชั่วโมง รู้สึกเหนื่อยบ้างไหม “ช่วงเช้ากรุงเทพฯ รถติดมากบางครั้งใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงในการมาทำงาน บางครั้งก็รู้สึกว่าอยากปั่นจักรยานมาดีกว่าน่าจะถึงเร็วกว่านี้ (เสี่ยงอันตรายกับร้อนนิดหน่อยครับ) คุณเดินทางจากบ้านมาทำงานกี่ชั่วโมง รู้สึกเหนื่อยบ้างไหมครับ”

งานนี้ชาวพันทิปก็ขอออกความเห็นกันว่าเจอรถติดหรือไม่ มากน้อยแค่ไหนกันบ้าง ทั้งการเดินทางโดยจักรยาน มอเตอร์ไซค์ส่วนตัว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถยนต์ส่วนตัว และรถสาธารณะ มีตั้งแต่ระดับ 10 นาที จนถึง 3 ชั่วโมง บางคนใช้เวลาไป-กลับถึง 6 ชั่วโมงต่อวัน แค่ฟังก็เหนื่อยแล้ว มีบางคนแนะว่าหากตื่นและออกเดินทางเช้าขึ้นอีกหน่อยก็ไม่ต้องเผชิญกับรถติดมาก บางคนก็ร่นเวลาด้วยการต่อรถสาธารณะหลายครั้ง รวมถึงเดินทางโดยรถไฟฟ้า

มีสมาชิกรายหนึ่งตอบไว้ได้น่าสนใจว่า “ที่อาคารที่ทำการทุกแห่งหากเป็นไปได้ควรมีที่พักอยู่ชั้นบนๆ ขึ้นไป สมมติว่ามีทำงาน 20 ชั้น ก็จัดให้มีห้องพักอีก 10 ชั้น สำหรับให้คนที่ทำงานอยู่อาคารนี้ได้เช่าพัก และมีอีก 5 ชั้น จัดเป็นพื้นที่สำหรับร้านอาหาร ฟิตเนส หากอาคารทำงานทุกที่ทำแบบนี้จะดีที่สุดครับ มีความลงตัวในทุกอย่างสะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไกลแค่ลงมาชั้นที่ต้องการเท่านั้น การจัดเช่นนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกฝ่าย และบางบริษัทที่มีสวัสดิการดีอาจมีสัญญากับส่วนกลางในเรื่องราคาที่พักด้วย และจะให้เฉพาะคนที่ทำงานที่อาคารนี้เท่านั้น”

แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าคนที่มีที่อยู่หรือบ้านใกล้ที่ทำงานนั้นดีที่สุด เพราะไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครเป็นเวลานานๆ แถมไม่เหนื่อยและมีความสุขมากขึ้นในการทำงานด้วย.

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากพันทิป)

หนุ่มตั้งกระทู้ถามคุณเดินทางจากบ้านมาทำงานกี่ชั่วโมง รู้สึกเหนื่อยบ้างไหม กรุงเทพฯ รถติดมาก ด้านคนทำงานเข้าแชร์ความเห็นหลากหลาย บอก อยู่บ้านใกล้ที่ทำงานดีที่สุด... 22 ก.ย. 2560 20:22 22 ก.ย. 2560 20:57 ไทยรัฐ