วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม้กายจะมอดไหม้แต่ใจยังขอสู้ สาวพิการร้องเพลงหาเงินใช้หนี้

และขอต้อนรับนักสู้คนต่อไป บนเวทีร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต กบ วรรณภา โพธิ์ทัง นักสู้ชีวิตที่แม้กายจะมอดไหม้แต่หัวใจยังขอสู้ต่อเพราะยังมีลมหายใจ จะพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวความรัก ความกตัญญู และการต่อสู้ ของทั้ง 3 ชีวิต แม่ ลูก และยายที่จะทำให้ทุกท่านประทับใจอดีตกบเคยเป็นคนหน้าตาสะสวย ขยันขันแข็งทำงานหาเช้ากินค่ำ คอยหาเงินส่งให้แม่ใช้เป็นประจำ จนมาเมื่อปีที่แล้วชีวิตกบก็ต้องพลิกผัน เธอประสบอุบัติเหตุทำแก๊สระเบิดไฟไหม้ห้องพัก และร่างกายของเธอนั้นถูกไฟคลอกไปกว่า 60% แม้จะรอดชีวิตมาได้แต่กบก็ต้องอยู่กับแผลพุพองทำให้ขยับตัวได้ลำบากทำงานไม่ได้ไปตลอดชีวิต 

ทุกวันนี้กบได้แต่เสียใจที่ต้องกลายเป็นภาระจากที่เคยดูแลแม่ก็ต้องกลายเป็นแม่ที่ต้องเธอดูแลทุกอย่าง ในช่วงที่กบเจ็บป่วยอยู่นั้นลูกสาวของเธอก็ตัดสินใจไปกู้เงินมาเพื่อรักษาแม่ และต่อเติมบ้านที่ทรุดโทรมให้แม่และยายได้อยู่สบายขึ้นจนเป็นหนี้จำนวน 100,000 บาท

 ด้วยความซาบซึ้งใจในความรักความเป็นห่วงของลูก กบจึงสมัครมาออกรายการเพื่อหาเงินปลดหนี้ และเพื่อจะได้มีทุนไว้ดูแลแม่ทดแทนที่ตนไม่สามารถทำงานได้ เพราะเธอเชื่อแม้ร่างกายจะมอดไหม้พิกลพิการแต่หัวใจเธอยังสามารถสู้ต่อไปได้

ติดตามได้ในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

กบ วรรณภา สาวพิการที่ถูกไฟคลอกร่างกายจนทำให้ไม่สามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ วันนี้มาขอจับไมค์เพื่อร้องเพลงหาเงินใช้หนี้ที่ลูกสาวกู้มาเพื่อรักษาตัวเอง 22 ก.ย. 2560 18:32 22 ก.ย. 2560 20:18 ไทยรัฐ