วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้น! แห่ดูทหาร CPR ลูกหมาจมน้ำ 3 ล้านวิว ช่วยสัตว์ครั้งแรกในชีวิต

“จ.ส.ต.วีระพล” CPR ลูกหมาแรกเกิดจมน้ำ คนดูคลิปกว่า 3 ล้านวิว เผย ดีใจได้ช่วยชีวิตสัตว์เป็นครั้งแรก ด้านชาวเน็ตแห่ชื่นชมพร้อมขอบคุณพยายามปั๊มจนฟื้น

เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict แชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tongchana Paeloy โพสต์คลิปขณะกำลังช่วยชีวิตลูกหมาจมน้ำ ด้วยวิธีการ CPR โดยการใช้นิ้วโป้งสองมือวางตรงตำแหน่ง แล้วปั๊มเพื่อคืนชีพให้ลูกหมาตัวนี้ ล่าสุดมียอดคนดูกว่า 3 ล้านวิวแล้ว (ณ เวลา 18.09 น. วันที่ 22 ก.ย. 60) งานนี้ชาวโซเชียลแห่คอมเมนต์ขอบคุณในความมีน้ำใจของทหารนายนี้กันยกใหญ่

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ผู้ถ่ายคลิป คือ ส.ต.ต้องชนะ แพลอย และได้พูดคุยกับนายทหารคนที่ช่วยเหลือลูกหมาตัวน้อยนี้ ทราบว่าทหารนายนี้ชื่อ จ.ส.ต.วีระพล สุขอุดม พลขับสังกัดอยู่หน่วยงานแห่งหนึ่งของกองทัพบก โดยทั้งคู่เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงนั้นมีฝนตก น้ำท่วมโรงรถสูงประมาณหน้าแข้ง น้ำระบายไม่ทัน มีแม่หมาให้นมลูกอยู่ที่ชั้นวางของ ลูกหมาที่เพิ่งเกิดได้ไม่กี่วันน่าจะตกลงมา พอนับลูกหมาพบว่าหายไป 1 ตัว เลยช่วยควานหา พอเจอก็ทำ CPR จนฟื้น

“ผมเคยฝึก CPR กับ อปพร. เมื่อหลายปีมาแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ช่วยชีวิต ไม่เคยช่วยคนหรือสัตว์ตัวไหนมาก่อน ตอนเจอลูกหมาตัวนี้หน้าม่วงแล้ว ผมรีบช่วยเหลือทันที ดีใจที่ครั้งนี้ได้ช่วยเหลือจนฟื้น” จ.ส.ต.วีระพล กล่าว

พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยังบอกด้วยว่า ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชื่นชมการช่วยเหลือลูกหมาในครั้งนี้ ไม่คิดว่าจะมีคนดูและชื่นชมมากขนาดนี้.

(ขอบคุณข้อมูล ภาพ และคลิปจากเฟซบุ๊ก Tongchana Paeloy และ Drama-addict)

“จ.ส.ต.วีระพล” CPR ลูกหมาแรกเกิดจมน้ำ คนดูคลิปกว่า 3 ล้านวิว เผย ดีใจได้ช่วยชีวิตสัตว์เป็นครั้งแรก ด้านชาวเน็ตแห่ชื่นชมพร้อมขอบคุณพยายามปั๊มจนฟื้น 22 ก.ย. 2560 18:30 22 ก.ย. 2560 21:00 ไทยรัฐ