วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้ง วันที่ 26 ต.ค. เปิดให้ประชาชนนั่งฟรีตลอดเส้นทาง

รฟม. ประกาศอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดเส้นทาง ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทาง มางานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางราง บีทีเอสโกรท และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ได้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดเส้นทาง ในวันที่ 26 ต.ค.60 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ และสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ตามวัดต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ บริษัทฯ จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมกันแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยสามารถเดินทางฟรีตลอดเส้นทาง ตั้งแต่สถานีหมอชิต-สถานีสำโรง และสายสีลม ตั้งแต่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีบางหว้า ในวันที่ 26 ต.ค. 60 และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที จะให้บริการฟรีในวันที่ 25 26 และ 27 ต.ค.60 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. เพื่อร่วมในงานพระราชพิธี

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส และผู้โดยสารรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที สามารถกดรับตั๋วโดยสารฟรีได้ทุกสถานี สำหรับผู้ใช้บัตรแรบบิททั้งแบบเติมเงินและแบบจำนวนเที่ยว ระบบจะไม่ตัดเงินและไม่ตัดจำนวนเที่ยวการเดินทางในวันดังกล่าว รวมทั้ง ได้ประกาศยกเว้นค่าโดยสารให้ประชาชนที่จะเดินทางในส่วนต่อขยายตั้งแต่ สถานีอ่อนนุช-สถานีสำโรง และสถานีวงเวียนใหญ่-สถานีบางหว้า ฟรี ในวันที่ 25 ต.ค.-27 ต.ค.60 อีกด้วย.

รฟม. ประกาศอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดเส้นทาง ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทาง มางานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 22 ก.ย. 2560 18:23 22 ก.ย. 2560 18:44 ไทยรัฐ