วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ รีวิวละคร รวมละครเรื่องโปรด บิ๊กตู่ ปลื้มแบบไม่ทุ่มเก้าอี้ใส่ใคร

คนเขียนบทและนักแสดงต้องปลื้มแน่ๆ หลังคนดังระดับประเทศ ลุงตู่ หรือนายกฯตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ชื่นชอบชื่นชมละคร และต้องบอกเลยว่าผ่านสายตาลุงตู่มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่ที่ถูกใจก็จะเป็นเรื่องที่มีบทบาทของทหารมาเกี่ยวข้อง โดยลุงตู่บอกว่า ละครแต่ละเรื่องที่พูดมานั้น ดีจริงๆ อยากให้ทุกคนไปลองเปิดใจดู

โดยก่อนหน้านี้นายกได้พูดถึง 'Descendants Of The Sun' ละครเกาหลีที่ได้พระเอกหน้าใส ‘ซงจุงกิ’ เป็นกัปตันยู มานำแสดงทั้งนี้ ลุงตู่บอกว่าไม่ได้สนับสนุนให้ไปรักชาติอื่น ดูละครที่อื่น แต่ละครเขาดีเป็นการกระตุ้นความรักชาติ สอดแทรกเนื้อหาการรักชาติตลอดๆ การดูแลรักษาประเทศ โดยนายกฯตู่ยังบอกตบท้ายอีกว่า หน้าหล่อหน้าละอ่อนหน้าใสขนาดนี้ ยุคท่านคงยังไม่ได้ขึ้นเป็นร้อยเอกหรอก (ฮ่าๆ) แบบนี้ก็ได้เหรอ

ส่วนละครชุดอย่าง ภารกิจรัก ในชื่อตอน 'เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน'  ทางช่อง 7 โดยพระเอก 'เวียร์ ศุกลวัฒน์' รับบทเป็นนายทหารบกตัวแทนจากทั้งหมดมีสี่เหล่าทัพ โดยเนื้อเรื่องพระเอกถ่ายทอดภารกิจของทหาร แฟนๆ และผู้สื่อข่าวก็ดั๊นถามท่านนายกว่า บทเรื่องนี้นี่มันลุงตู่ ชัดๆ มีการใส่ความเป็นลุงตู่เข้าไปด้วย แต่ลุงตู่ ก็ปฏิเสธเสียงแข็งทันที ว่าไม่ใช่ผมหรอก ถ้าเป็นผมไม่มีใครดูหรอก ตอนนี้ใครก็มองผมเป็นคนร้ายไปหมดแล้ว อ้าว!พูดแบบนี้มีเฮสิ  (อ่านเพิ่ม:บิ๊กตู่ หนุนดูละคร "เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน" พระเอกเป็นทหาร ร. 21 รอ.)

นอกจากนี้ถึงแม้ละคร 'รากนครา' จากค่ายแอคอาร์ต เจเนอเรชั่นช่อง 3 เพิ่งออนแอร์ได้ไม่นาน นายกฯตู่ ก็ไม่ได้ตกกระแสนะจ๊ะ เพราะลุงตู่บอกว่า ประเทศไทยเราเป็นมหาอำนาจทางละคร ปลุกจิตสำนึกให้คนรักชาติ ขอให้ทุกคนกลับไปดูละคร แหนะ! เชียร์ละครอีกแล้ว 

อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าไม่มีละคร หรือซีรีส์เรื่องไหนไม่ผ่านตาท่าน อยู่ที่ว่าท่านจะหยิบยกมาพูดเมื่อไหร่แค่นั้นเอง.

ที่มา: actart_gen ,ch7dramasociety ,descendantsofthesun.kbs

คนเขียนบทและนักแสดงต้องปลื้มแน่ๆ หลังคนดังระดับประเทศ ลุงตู่ หรือนายกฯตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ชื่นชอบชื่นชมละคร และต้องบอกเลยว่าผ่านสายตาลุงตู่มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง 22 ก.ย. 2560 18:05 30 ก.ย. 2560 11:05 ไทยรัฐ