วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกย่อง ‘ฟรีดา‘ สุนัขกู้ภัยฮีโร่ แผ่นดินไหวเม็กซิโก ช่วยชีวิตแล้ว 52 คน

ชาวโลกยกย่อง สุนัขกู้ภัยฮีโร่ ‘ฟรีดา’ เหตุแผ่นดินไหวเขย่าเม็กซิโก ทำงานหนักอย่างสุดความสามารถ จนช่วยชีวิตผู้ประสบภัยออกมาจากใต้ซากอาคารบ้านเรือนที่พังถล่มลงมาแล้วนับ 52 คน

เมื่อ 22 ก.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ชาวโลกพากันยกย่อง สุนัขกู้ภัย ‘เจ้าฟรีดา’ สุนัขฮีโร่ พันธุ์ลาบราดอร์ เพศเมีย ที่ทำงานหนักและทำอย่างสุดความสามารถในการช่วยทหารเม็กซิโกค้นหาผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารบ้านเรือนที่ถล่มลงมาจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เม็กซิโก รุนแรง ขนาด 7.1 เขย่าภาคกลางของประเทศ โดยเจ้าฟรีดาสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบภัยได้แล้วมากถึง 52 คน หลังจากเกิดธรณีพิโรธเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ เมโทร แจ้งว่า เจ้าฟรีดา สุนัขกู้ภัย ทำงานอยู่ในหน่วยสุนัขของกองทัพเรือ (SEMAR) เม็กซิโก และด้วยความตั้งอกตั้งใจทำงานของเจ้าฟรีดา ทำให้มันกลายเป็นที่รักของชาวโลก ที่พากันยกย่องและขอบคุณเจ้าฟรีดาที่เป็นสุนัขที่ดีมากๆ ขณะที่ ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดี เอนริเก เปญญา นิเอโต แห่งเม็กซิโก ยังได้ทวีตข้อความขอบคุณเจ้าฟรีดาด้วย

ทั้งนี้ เหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.1 ที่เม็กซิโก ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 273 รายแล้ว หลังจากแรงสั่นสะเทือนของธรณีพิโรธ ส่งผลให้อาคารและบ้านเรือนพังถล่มเสียหายหลายสิบหลัง และทำให้ประชาชนหลายล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยทีมกู้ภัยเชื่อว่ายังคงมีผู้ประสบภัยติดอยู่ใต้ซากตึกสูงที่พังถล่มลงมาในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวง ถึง 10 หลัง และเชื่อว่าผู้ประสบภัยเหล่านี้ยังมีชีวิต.

ชาวโลกยกย่อง สุนัขกู้ภัยฮีโร่ ‘ฟรีดา’ เหตุแผ่นดินไหวเขย่าเม็กซิโก ทำงานหนักอย่างสุดความสามารถ จนช่วยชีวิตผู้ประสบภัยออกมาจากใต้ซากอาคารบ้านเรือนที่พังถล่มลงมาแล้วนับ 52 คน 22 ก.ย. 2560 17:15 22 ก.ย. 2560 18:17 ไทยรัฐ