วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มิกค์ ทองระย้า’ งานรุม รักพัง ประกาศโสดโปรดจีบ?!

ทำสาวๆกรี๊ดลั่นสนั่นจอกับบท “กรัณย์” นายทหารหนุ่มนักบินสุดเท่ อย่างพระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า กับ ซีรีส์ภารกิจรัก เรื่อง “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก” ทางช่อง 7 ปฏิบัติการช่วยชาติ และเป็นการกลับมาอีกครั้งของคู่จิ้นสายโหดอย่างเซฟฟานี่ อาวะนิค กระแสดีคงเส้นคงวา ก่อนภารกิจช่วยชาติจะยุติลง มีแฮปปี้ฟินเว่อร์กับภารกิจเลิฟๆ งานนี้เลยคว้า พระเอกคิวทองมาเปลือยหัวใจ ระบุสถานะโสดไร้รัก ถึงขั้นประกาศจีบได้ มันจะดีเหรอจ๊ะพ่อคู้ณ...ณ ใน “คนดังนั่งคุย”

นับเป็นพระเอกขวัญใจสาวๆ ที่คิวทองคิวชุกต่อเนื่อง

“ในเรื่องล่าสุดผมรับบทเป็น“เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน” เป็นนายทหารนักบินหนุ่มสายบู๊ผู้มีความห้าวหาญบ้าบิ่นไร้ขีดจำกัด เจ้าของบุคลิกนิ่งขรึมจริงจัง ไม่พูดไร้สาระ แนวพูดน้อยต่อยหนัก และเวลาอยู่กับ ดร.ไอรีน ตัวประกันสาวที่ช่วยเหลือมา ทำให้ได้ใกล้ชิด และมีปากเสียงกัน และเธอยังเป็นคนที่จุดประกายความสดชื่นของหัวใจทหารหนุ่มผู้มีปมในใจจากเหตุการณ์สูญเสียคนรัก ในเรื่องนี้ได้ใส่ชุดทหารอากาศเต็มตัวทำให้รู้สึกภูมิใจและค่อนข้างเกร็งกับเครื่องแบบมากครับ พยายามถ่ายทอดออกมาให้ครบถ้วนที่สุด”

เป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของคู่จิ้นสายโหดอย่าง เซฟฟานี่ เป็นอย่างไรบ้าง

“หลังจากเรื่อง “ทะเลไฟ” พบกันเป็นเรื่องแรกกับ “เซฟ” ก็มีคนถามถึงว่าจะได้มาพบกันอีกไหม ในเรื่องนี้เลยครับ แต่ครั้งนี้มีครบให้ได้ฟินกันครับทั้งบู๊ทั้งหวาน กลับมาเจอกับเซฟฟานี่อีกครั้งเหมือนเพื่อนได้กลับมาเจอกัน คุยกันไม่กี่คำก็สามารถต่อกันติด คุ้นเคยและช่วยให้การแสดงราบรื่นเข้ากันได้ดีครับ บทบู๊ก็หนักฟินก็แรง และความสวีตไม่แพ้คู่อื่นๆ คอยให้กำลังใจเราด้วยนะครับ” เรื่องงานตอนนี้ถือว่าเกินที่คาดหวังไหม “เกินคาดมาเยอะมาก ผมเป็นคนที่ไม่ได้โฟกัสที่ความสำเร็จมากหรือมองจุดที่สูงมาก แต่ผมจะโฟกัสใกล้ๆ เช่น ผมเล่นละครเรื่องนี้ผมก็อยากให้ละครเรื่องนี้กระแสดี ผู้ชมอยากดูเราเล่นละครต่อหลายๆเรื่อง ผมจะไม่โฟกัสว่าผมจะต้องเล่นละครเรื่องนั้นเรื่องนี้นะ ถึงจุดนั้นแล้วผมต้องมีอันนี้นะ เพราะถ้าเรามองแบบนั้นแล้วเราไปไม่ถึง เราจะผิดหวังได้ แต่ถ้าเรามองแค่นี้แล้วผ่านจุดที่เราคาดหวังไปได้เราจะรู้สึกภูมิใจ ทำให้เรามีกำลังใจดีกว่าครับ”

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้วจากวันนั้นถึงวันนี้มิกค์ ความรู้สึกแตกต่างกันไหม

“แตกต่างครับ ผมโชคดีตรงที่ได้เข้ามาตั้งแต่เด็กเลยได้เห็นอะไรเยอะและได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเร็ว ได้ลองใช้ชีวิต เรียนรู้การรับผิดชอบตัวเอง ตรงนี้ทำให้ผมมีความรับผิดชอบมากขึ้น ดูแลตัวเองมากขึ้นครับ” ให้คำจำกัดความ “มิกค์ ทองระย้า” ในอดีตกับปัจจุบัน เป็นอย่างไรบ้าง “ถ้าสมัยก่อนเป็นเด็กสบายๆ ไม่ได้ดูแลตัวเองอะไรมากมาย ไปเรียน เลิกเรียนเล่นกีฬา เตะบอล บาสเกตบอล ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร แต่ทุกวันนี้คิดว่าตัวเอง โตขึ้น คุณแม่เองก็บอกว่าผมโตขึ้นเกินกว่าเพื่อนๆในวัยเดียวกัน รู้จักหน้าที่และรับผิดของตัวเองมากขึ้น ดูแลครอบครัวให้เต็มที่ให้คุณแม่ได้สุขสบาย เราเองก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีเพื่อให้สามารถรับมือกับหน้าที่ต่างๆได้ อุปสรรคสำคัญคือเรื่องของเวลาครับ ต้องให้และใช้เวลาที่ได้รับมาอย่างคุ้มค่าและให้เกิดประโยชน์สูงสุด เวลาคือช่วงโอกาสที่เราจะนำไปพัฒนาฝึกฝนฝีมือทางด้านการแสดงของตัวเราเอง ความเหนื่อยล้าหรือความย่อท้อของเราเองที่จะเป็นอุปสรรค เราต้องกัดฟันสู้และอดทนในการเรียนรู้ฝึกฝน หากท้อมากๆจะมีคำสอนจากคุณแม่ก้องในหู คุณแม่สอนให้เราไม่ต้องเป็นคนเก่ง แต่ขอให้เป็นคนดีหมั่นทำดี ต้องอดทนนะ มองดูคนอื่นมีคนลำบากกว่าเราเยอะ เหนื่อยกว่าเราเยอะ ดังนั้นให้เราอดทนอีกนิดจนเมื่องานเสร็จเราก็จะผ่านไปได้ คำสอนของคุณแม่ให้เราอดทนในทุกอย่างที่เราทำอะไร ให้ดูคนที่ยากลำบากกว่าเราจะทำให้เรามีแรงทำงาน”

มีต้นแบบหรือไอดอลในการทำงานคือใคร

“รุ่นพี่ที่ผมนำมาเป็นแบบอย่างคือ มีไอดอลเป็นพี่ยุ้ย-จีรนันท์ พี่เค้าเป็นทั้งพี่สาว คอยให้คำสอน คอยแนะนำ และเป็นตัวอย่างที่ดีในการดูแลตัวเอง และการดูแลครอบครัว รวมถึงความตั้งใจทำงานมุ่งมั่นและมีพัฒนาการทางการแสดงอยู่ตลอดเวลา เป็นรุ่นพี่ที่ผมเอาเป็นแบบอย่างในการทำงานและการดำเนินชีวิต” สิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต และความฝันที่อยากทำ “ตอนนี้สิ่งที่ภาคภูมิใจมากที่สุดคือการที่ผมสามารถทำงานสัมมาอาชีพ มีอาชีพเป็นนักแสดง มีรายได้เลี้ยงดูแลตัวเองได้ รวมถึงสามารถดูแลครอบครัว ดูแลคุณแม่ได้ดี ทำให้ท่านมีความสุข ตอนนี้ผมมีความสุขมากที่ได้เห็นรอยยิ้มของคุณแม่ สำหรับอนาคตตอนนี้คือยังอยากทำงานอาชีพนักแสดงของผมให้ดีที่สุด ให้เต็มที่ที่สุด ส่วนในอนาคตผมเองอยากมีธุรกิจของตัวเอง ซึ่งตอนนี้มีหุ้นกับเพื่อนๆทำร้านอาหารอยู่บ้าง แต่ก็ต้องค่อยๆมอง ลองหลายๆอย่างต่อไปเพื่อหาจุดที่ใช่เราจริงๆ”

กลายเป็นนักแสดงได้รับบทบาทที่หลาก หลาย ยังมีบทบาทไหนที่อยากแสดง และนักแสดงที่อยากร่วมงานด้วย

“ต้องขอบคุณโอกาสที่ผู้ใหญ่หลายๆคนมอบให้ผมที่ผ่านมามีหลากหลายบทมากที่ได้รับ แต่ละบทมีความแตกต่างกันไป ความยากแตกต่างกัน บางครั้ง บทเหมือนจะใกล้เคียงกัน แต่มีความยากซ่อนอยู่คือจะเล่นอย่างไร ตีบทอย่างไรให้ดูแตกต่างจากเดิม อย่างเช่นมัสยา ก็เหมือนจะมีโรแมนติก แต่ก็มีดราม่า สำหรับผมตอนนี้ที่เคยห่างไปนานและอยากเล่นคือ บทแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แบบน่ารักๆ เพราะที่ผ่านมาจะมีโรแมนติกแต่ปรากฏว่าต้องมีบู๊บ้าง แอ็กชั่นเตะต่อยมาแจมตลอด ไม่มีแบบตลกสักเท่าไร เป็นสายบู๊มากกว่า แต่ก็สนุกครับ ส่วนนักแสดงที่อยากร่วมงานด้วยมีหลายคน ทั้งที่เคยร่วมงานมาแล้ว และที่ยังไม่เคยร่วมงาน รวมถึงไอดอลของผมอย่างพี่ยุ้ย-จีรนันท์ ด้วยครับ ผมไม่กล้าคิดไกล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับที่ผู้ใหญ่มองว่าผมเหมาะสมแบบไหนอย่างไรดีกว่าครับ”

ตอนนี้เป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ สาวกรี๊ดขวัญใจทุกเพศทุกวัย

“ผมไม่ได้คิดว่าจะเจ้าเสน่ห์ขนาดนั้น (หัวเราะ) ด้วยความ ที่ผมเป็นคนขี้เล่น ตลก สนุกสนาน เฮฮา จุดนี้เลยทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกสบายใจ ใครอยู่ใกล้ผมก็แกล้งหมดครับ” การที่เราเฟรนด์ลี่ เฮฮา เรากังวลว่าจะมีคนคิดมากแบบเกินเลยไหม “เรื่องนี้ผมไม่ซีเรียส เพราะถ้าผมคุยกับใครแบบไหน ผมก็จะบอกก่อน ผมค่อนข้างเป็นคนชัดเจน” เท่าที่เห็นคิวงานแน่นมากๆ เอาเวลา ไหนไปให้สาวๆ “ช่วงนี้พักครับ ทำงานอย่างเดียวเลย” เอ๊ะ แล้วอัพเดตสถานะหัวใจกับสาวร่วมช่องที่เคยเปิดใจ “ตอนนี้โสดครับ ขอลุยทำงานอย่างเดียวเพราะเวลาแทบทั้งหมดของผมหมดไปกับเรื่องงาน และผมเป็นคนจะทำอะไรต้องให้เวลาเต็มที่กับเรื่องนั้นๆ ดังนั้นหากผมยังไม่มีเวลารับผิดชอบอะไรได้มากพอก็จะรู้สึกเราทำได้ไม่ดีก็จะไม่ทำครับ”

ตอนนี้เรียกได้ว่าตัวเองโสด

“โสดครับ โสดสนิทมาก ผมไม่ได้ปิดตัวเอง และไม่ได้ปิดกั้นใคร เพียงแต่ช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเวลาเลย หากจะมีสาวๆคงต้องใช้เวลาทำความรู้จักด้วยกัน ไม่น้อย แต่ตอนนี้คงจะยากหน่อยเพราะเวลาผมไม่ค่อยมีเลย” หลังจากที่เราผ่านสถานะกุ๊กกิ๊กมาได้ช่วงหนึ่งทำให้เรารู้ว่าเรื่องของเวลาสำคัญ “ใช่ครับ คือถ้าเราไม่พร้อมจริงๆ ผมคิดว่ายังไม่มีดีกว่า” เหงาไหม “ไม่ครับ ทำงานทุกวัน และผมเองก็รู้สึกดีที่ยังไม่มีใครด้วย เพราะบางทีเราทำงานหนักๆมาแล้วกลัวว่า จะดูแลเค้าได้ไม่เต็มที่ ไม่ดีพอ” ประกาศว่าโสดขนาดนี้เดี๋ยวก็จะมีสาวๆเข้ามา “สาวๆอาจไม่ต้องเข้าก็ได้ ผมอาจไปเข้าหาสาวๆเอง พูดเล่นครับ (หัวเราะ)” ตอนนี้ สเปกสาวๆ ต้องเป็นในวงการหรือนอกวงการ “สำหรับ ผมไม่ฟิกซ์ตายตัวครับว่าจะในหรือนอกวงการ แต่ขอเป็นคนที่เข้ากับเราได้ เข้ากับครอบครัวเราได้ เข้าใจเรา แค่นี้พอแล้วครับ” สเปกสาวที่เตะตาเรา “ผมชอบผู้หญิงขาสวยๆขาวๆ ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบอยู่แล้วครับ แต่ผมไม่ชอบผู้หญิงใส่โป๊มากนะ ใส่นิดๆ หน่อยๆได้ แต่ไม่ใช่ใส่ตลอดเวลา” แล้วผู้หญิงแบบไหนที่เราเห็นแล้วไม่ชอบเลย “ผมไม่ชอบผู้หญิงโกหก เวลาผมมีอะไรผมจะบอกตรงๆ ผมจะจีบใครผมบอกเลยนะ เป็นคนตรงๆกับเรื่องนี้”

คุณแม่มีเอ่ยถึงเรื่องนี้ไหม บ่นไหมว่าอยากอุ้มหลานแล้ว

“ไม่เลยครับ แล้วแต่ลูกชายครับ (หัวเราะ) เพราะคุณแม่ท่านเป็นคนสบายๆชิลๆมาก กับเรื่องนี้ยังไงก็ได้ คุณแม่ไม่ได้หวง แม่ก็จะพูดว่ามิกค์ชอบใครแม่ก็ชอบคนนั้นแหละ” ผู้หญิงคนนั้นต้องมีเสน่ห์ ยังไงถึงมัดใจแม่ได้ “ผมชอบผู้หญิงสบายๆชิลๆ ไม่ต้องตามเทรนด์เยอะ หรือต้องแบรนด์ทั้งตัว คุณแม่ ก็จะชอบแบบนี้สบายๆ ไม่ต้องยึดติดกับอะไร”

อ้าว...ว แล้วสาวๆสายชิลเตรียมกรอกใบสมัครโล้ด...ด จ้า คริๆ.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านนิยายเรื่อง "ยึดฟ้าหาพิกัดรัก" ได้ที่นี่

ทำสาวๆกรี๊ดลั่นสนั่นจอกับบท “กรัณย์” นายทหารหนุ่มนักบินสุดเท่ อย่างพระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า กับซีรีส์ภารกิจรัก เรื่อง “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก” ทางช่อง 7 ปฏิบัติการช่วยชาติ และเป็นการกลับมาอีกครั้งของคู่จิ้นสายโหด 22 ก.ย. 2560 16:49 22 ก.ย. 2560 18:14 ไทยรัฐ