วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรไม่เกรงใจ ลักทรัพย์ในอาคาร ใกล้บก.ภ.อ่างทอง ปอกสายไฟ-เลาะขอบประตู

โจรใจเย็น งัดอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ขโมยทรัพย์สินของส่วนราชการ จ.
อ่างทอง นั่งปอกทองแดงสายไฟ เลาะกรอบประตูหน้าต่างเอาไปเกลี้ยง เผยอยู่ห่าง บก.ภ.จังหวัด แค่ 500 เมตร ผู้ว่าฯต้องลงมาดูเอง...


วันที่ 21 ก.ย. นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองได้ลงพื้นที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ หลังคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปลักทรัพย์ของส่วนราชการ บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ 75 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ม.8 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งตั้งอยู่ห่าง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ประมาณ 500 เมตร 


ที่เกิดเหตุ ภายในอาคารเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งอยู่ในสภาพไม่มีการใช้งานมานาน พบเศษกระจก แตกเกลื่อนทั่วบริเวณ และยังพบสายไฟมีการลอกเอาส่วนของลวดทองแดงออก รวมทั้งท่อที่ใช้สวมสายไฟ กรอบประตูหน้าต่างที่เป็นอะลูมิเนียม ถูกงัดเลาะเอาไปจนเกลี้ยง พฤติกรรมคนร้าย พบว่าลงมืออย่างใจเย็น เพราะมีร่องรอย เศษสายไฟที่ถูกปอกลอกเอาทองแดงออก กองอยู่ภายในอาคารจำนวนมาก

สอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในอาคารตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค.60 และเข้ามาก่อเหตุซ้ำหลายครั้ง คาดว่าน่าจะลงมือในช่วงกลางคืน ส่วนอุปสรรคในการดูแลอาคารหลังนี้ คือ ตั้งอยู่ในพื้นที่เปิด ยากต่อการดูแล 


ทางด้าน ผวจ.อ่างทอง ภายหลังลงมาตรวจสอบด้วยตนเอง จะได้ดำเนินการเร่งปรับปรุงซ่อมแซมเพิ่มระบบการป้องกันให้เป็นระบบปิด โดยในระหว่างปรับปรุง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่มความถี่ในการลงพื้นที่ตรวจสอบ รวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองให้ลงตรวจ เป็นระยะ และเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรใจเย็น งัดอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ขโมยทรัพย์สินของส่วนราชการ จ.
อ่างทอง นั่งปอกทองแดงสายไฟ เลาะกรอบประตูหน้าต่างเอาไปเกลี้ยง เผยอยู่ห่าง บก.ภ.จังหวัด แค่ 500 เมตร ผู้ว่าฯต้องลงมาดูเอง... 22 ก.ย. 2560 16:28 22 ก.ย. 2560 16:45 ไทยรัฐ