วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’ชาน’ บอกหงส์แดงเล่นดีแล้ว แค่ยิงให้เข้า

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์จอมบู๊ของลิเวอร์พูล เชื่อมั่นว่าลิเวอร์พูลจะกลับมาทำผลงานที่ดีอีกครั้งได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย. ว่า เอ็มเร ชาน กองกลางทีมชาติเยอรมนี ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ชัด หงส์แดงเล่นกันดีอยู่แล้ว แค่เปลี่ยนโอกาสให้เป็นประตูไม่ค่อยได้เท่านั้นเอง

นับเป็นช่วงขาลงของลิเวอร์พูล ตั้งแต่พักเบรกทีมชาติกลับมา ยังไม่ชนะใครมา 4 นัดเข้าไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ชาน มองโลกในแง่ดีว่าทีมจะกลับมาได้

“ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทีมเดิม ผู้จัดการทีมคนเดิม และสไตล์การเล่นเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราต้องกลับมามั่นใจในตัวเอง ทำประตูให้มากขึ้น และมันถึงเวลาแล้วที่เราจะกลับมาอีกครั้ง ถ้าคุณมองกลับไป 4 เกมที่เราไม่ชนะ เราไม่ใช่ว่าเล่นไม่ดีนะ เกมที่แพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-5 เรามีโอกาสก่อนที่พวกเขาจะได้ประตู และถ้าเราทำได้บางทีเกมอาจจะแตกต่างไปจากเดิมก็ได้ เราเสียประตู และมันยังคงเป็นเกมที่เปิด แล้วเราก็โดนใบแดง และมันก็เป็นเรื่องยากในการเล่นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยการมี 10 คน เกมจบลงและเราก็แพ้เกมนั้น ส่วนเกมกับเซบีญา ผมคิดว่าเราเล่นฟุตบอลที่ดีนะ จริงๆ เราสามารถชนะเกมนั้นได้ และเมื่อเทียบกับเกมเจอเบิร์นลีย์ มันก็เหมือนเดิม เรามีโอกาสมากมาย และยิงตรงกรอบหลายครั้ง ส่วนพวกเขามาถึงหน้าประตูเรา 2 หรือ 3 ครั้ง แต่ได้ 1 ประตู เราโชคร้ายมาก” ชาน กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของลิเวอร์พูล จะบุกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้.

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์จอมบู๊ของลิเวอร์พูล เชื่อมั่นว่าลิเวอร์พูลจะกลับมาทำผลงานที่ดีอีกครั้งได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่น... 22 ก.ย. 2560 16:23 22 ก.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ