วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถหมูคว่ำ ไปไม่ถึงโรงเชือด เทกระจาดแม่พันธุ์ปลดระวาง ร้องกันลั่นถนน

สามหนุ่มจากพัทลุงร่วมกันบรรทุกหมูแม่พันธุ์ปลดระวาง 36 ตัว ใส่กรงจะส่งขายโรงเชือดที่นครปฐม พลิกคว่ำบนถนนมาลัยแมน กำแพงแสน เทกระจาดหมูร้องกันลั่น บางตัวโชคร้ายคอหักตายคาที่...  

เวลา 08.30 น. วันที่ 22 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ ที่โค้งอู่หล่ม ถนนมาลัยแมนขาเข้า อ.กำแพงแสน ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 80-7103 พัทลุง สภาพรถพลิกตะแคงข้างอยู่บนถนน และพบแม่หมูที่อยู่ในกรงใส่รถบรรทุกมาจำนวน 36 ตัว น้ำหนักรวมกว่า 14 ตัน กรงพลิกล้มระเนระนาดเต็มพื้นถนน หมูส่งเสียงร้องดังไปทั่วบริเวณ ที่พื้นถนนยังพบอุจจาระหมู และมีรอยเลือดหยด ส่วนหมูที่ตกจากรถบางตัวเสียชีวิตทันที เนื่องจากแรงกระแทกทำให้คอหัก บางส่วนมีรอยเลือดถลอกที่บริเวณผิวหนัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาคอยอำนวยความสะดวกเพื่อลดปัญหาติดขัดบนท้องถนน

ทราบชื่อคนขับคือ นายกรกมล โรจนกาญจน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 4 ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขับรถมากับเพื่อนร่วมงาน รวม 3 คน โดยจับหมูมาจากฟาร์มหมูที่ จ.พัทลุง ส่วนใหญ่เป็นแม่พันธ์ุที่ปลดระวาง เพื่อนำไปส่งเข้าโรงชำแหละในเขต ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม ขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์ที่วิ่งอยู่ด้านหน้าเบรกกะทันหัน จึงแตะเบรกอย่างแรงเพราะกลัวชน ทำให้รถเสียหลัก ประกอบกับบรรทุกหมูมาหนักถึง 14 ตัน เลยทำให้รถเสียการทรงตัว พลิกตะแคงจนหมูตกลงมาหมดทั้งคัน ยังดีที่ไม่มีรถตามมา หรือเป็นที่ชุมชน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย หลังสอบสวนตำรวจได้บันทึกปากคำไว้ พร้อมกับตั้งข้อหาขับรถประมาท พร้อมให้ขนย้ายหมูเข้าข้างทาง เพื่อให้การจราจรรถวิ่งได้สะดวก.

สามหนุ่มจากพัทลุงร่วมกันบรรทุกหมูแม่พันธุ์ปลดระวาง 36 ตัว ใส่กรงจะส่งขายโรงเชือดที่นครปฐม พลิกคว่ำบนถนนมาลัยแมน กำแพงแสน เทกระจาดหมูร้องกันลั่น บางตัวโชคร้ายคอหักตายคาที่... 22 ก.ย. 2560 16:12 22 ก.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ