วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขลังจริง! 'แข้งชัยนาท' รับมอบผ้ายันต์ไร้พ่าย

นักเตะทีมชัยนาท ฮอร์นบิล มารับมอบ ผ้ายันต์ไร้พ่าย จากนายวิเชียร สมศรี เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยว บ้าบอล ที่เป็นแฟนคลับตัวยงของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล หลังแสดงอิทธิฤทธิ์จนทำให้นกใหญ่พิฆาตจ่อกลับสู่ไทยลีก 1 อีกครั้ง...

วันที่ 22 ก.ย. จากกรณีที่ทางแฟนคลับทีม "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล จัดทำ "ผ้ายันต์ไร้พ่าย" กันแพ้ หวังให้มีโชคและชัยชนะมาให้กับจังหวัดชัยนาท ซึ่งหลังจากทำยันต์ดังกล่าวขึ้นมา ผลงานของทีมก็ดีจนใกล้ที่กลับขึ้นไปสู่ไทยลีก 1 อีกครั้งเต็มที

ถ้าไม่นับบอลถ้วยต่างๆ นับแค่บอลในลีก 2 ชัยนาท ฮอร์นบิล ถือว่ายังไม่แพ้ติดต่อกันแล้วถึง 16 นัด ทำให้กระแสของผ้ายันต์เป็นที่กล่าวขานและฮือฮา จนล่าสุด นักฟุตบอลทุกคน ไม่กล้าลบหลู่ มาขอผ้ายันต์ติดตัวเวลาไปแข่งทุกนัด

นายวิเชียร สมศรี เผยว่า ตอนนี้ผ้ายันต์ไร้พ่าย ได้ถูกจัดทำมาแล้วจำนวน 109 ผืน แข่งบอลลีก ชนะและเสมอ รวมแล้ว 16 นัด จนถึงตอนนี้ทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ขึ้นสู่อันดับ 1 เตรียมขึ้นสู่ลีกสูงสุดของประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 99.99% เพราะเหลือการแข่งขันอีก 4 นัด ทำแค่เสมอนัดเดียวก็ลอยลำเข้าสู่ไทยพรีเมียร์ลีกได้อย่างแน่นอน ส่วนกระแสของผ้ายันต์นั้นถือว่าดังมากในหมู่แฟนคลับทั้งในและต่างจังหวัดมีผู้มาขอกันอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังไม่คิดจะทำเพิ่มในตอนนี้ รอให้ขึ้นสู่ลีกสูงสุดก่อนจะทำออกมาอีกรุ่น เพื่อแจกจ่ายแก่แฟนคลับที่ศรัทธา

ขณะที่ นายธีรัตม์ นาคชํานาญ นายทวารทีมชัยนาท ฮอร์นบิล เผยว่า ได้รับแจกผ้ายันต์มาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ส่วนตัวรู้สึกถึงศรัทธาเป็นอย่างมาก เพราะแฟนคลับตั้งใจทำ และนำมาติดธงของชัยนาท ฮอร์นบิล ติดป้าย เวลามาเชียร์ทำให้รู้สึกว่ามีพลังใจ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางที่ดี จนถึงขนาดนำมาแขวนไว้ที่ประตู ตอนทำหน้าที่นายทวารให้กับทีม แต่ตอนนี้ได้มีกฎห้ามนำเข้าไปในสนาม แต่ตนก็พกติดตัวเวลาไปแข่งอยู่ตลอดทุกๆ ครั้ง

ส่วนนายลักษณะ คำรื่น ปีกขวาจอมเลื้อยทีมชัยนาท ฮอร์นบิล เผยว่า ตนก็พกผ้ายันต์ติดตัวเวลาไปแข่งอยู่ตลอดเวลา เพราะว่ายันต์หนุมานเชิญธงรุก ยันต์หนุมานหลวงพ่อกวย ยันต์ฉัตรเพชร อาจารย์หนู ยันต์สี่ทิศ ยันต์สิงห์คู่ ยันต์เสมาคู่ ยันต์ 8 ทิศมหาอุต และยันต์อักขระล้อมกรอบ มาช่วยเสริมบรามี โดยมีโลโก้ทีมชัยนาท ฮอร์นบิลอยู่ตรงกลาง และนำไปให้ หลวงพ่อกำจัด สุจิตโต แห่งวัดป่าสัก ซึ่งถือเป็นพระที่มีชื่อเสียงในจังหวัดชัยนาท ทำให้ตนรู้สึกฮึกเหิมทุกครั้งที่มอง และจะขอเอาผ้ายันต์นี้ติดตัวเป็นสมบัติที่สำคัญทางใจของตนตลอดไป

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ชัยนาท ฮอร์นบิล จะเปิดสนามเขาพลอง สเตเดียม รับการมาเยือนของ "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายนนี้.

นักเตะทีมชัยนาท ฮอร์นบิล มารับมอบ ผ้ายันต์ไร้พ่าย จากนายวิเชียร สมศรี เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยว บ้าบอล ที่เป็นแฟนคลับตัวยงของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล หลังแสดงอิทธิฤทธิ์จนทำให้นกใหญ่พิฆาตจ่อกลับสู่ไทยลีก 1 อีกครั้ง... 22 ก.ย. 2560 15:28 22 ก.ย. 2560 16:02 ไทยรัฐ