วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบกัน! นักเลงโซเชียล เดือดโพสต์ FB ขู่เผา สน.อุดมสุข สุดท้ายหงอย

อุทาหรณ์สอนใจคนรักโซเชียล หลังโพสต์เฟซบุ๊กด่าตำรวจ แถมขู่เผาสน.อุดมสุข โดยไม่รู้ข้อเท็จจริง สุดท้ายหงอยโดนตำรวจจับตามระเบียบ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "อยากจะเผา สน.อุดมสุข  และถามว่า สมควรไหมจะเอาเงิน 2,000 ไม่มีจะกินกันหรอ พวกขยะข้างถนน"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา นายวีรศักดิ์ โยธิกา อายุ 27 ปี ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ซึ่งเป็นหนุ่มโรงงานและเป็นศิลปินเดี่ยวหมอลำ ต้อม วีรศักดิ์ ที่หลายคนรู้จักในวงการหมอลำ พร้อมน้องชาย คือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เข้าพบ ร.ต.อ ธรรมดา จันโทศรี ร้อยเวรสอบสวน สน.อุดมสุข และพ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า นายวีรศักดิ์​ ระบุว่าน้องชายไม่ได้รับความธรรม หลังได้ขี่จักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีสำเนาทะเบียนรถ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จราจร จับกุมและนำมาเปรียบเทียบปรับจำนวน อัตรา 3,000 บาท

ทั้งนี้ ค่าปรับดังกล่าวเราเอาเข้าหลวง เราทำตามกฎหมาย เราทำตามหน้าที่ จากนั้นมีการด่าทอต่อว่าเจ้าหน้าที่จราจรชุดจับกุม และต่อมามีการโพสต์ข้อความในโซเซียลให้ ทาง สน.อุดมสุข ได้รับความเสียหาย อีกทั้งระบุว่า จะเผา สน.อุดมสุข จนผู้บังคับบัญชา ได้กำชับมาได้ดำเนินคดี วันนี้จึงได้เชิญตัวมาพบ และทำการสอบปากคำ พร้อมทั้งแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยการโฆษณา

นายวีรศักดิ์​ ได้กล่าวขอโทษเจ้าหน้าที่ผ่านสื่อเป็นเพลงหมอลำเพื่อ ขอโทษ ตำรวจโดยบอกว่าสิ่งที่ได้กระทำไปตนเองยอมรับผิดทุกอย่าง ที่โพสต์ไปเพราะด้วยความที่ไม่เข้าใจ หลังน้องชายตนได้ขับขี่มา กำลังมาแจ้งความที่ สน.อุดมสุข ว่ารถจักรยานยนต์ถูกงัด แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จราจรจับกุม บริเวณแยกวัดทุ่งเศรษฐี จากนั้นน้องชายได้โทรมาบอก ตนใจร้อนจากนั้นได้โพสต์ข้อความลงไป โดยไม่ได้คิด และอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง และหลังเกิดเหตุได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว

อุทาหรณ์สอนใจคนรักโซเชียล หลังโพสต์เฟซบุ๊กด่าตำรวจ แถมขู่เผา สน.อุดมสุข โดยไม่รู้ข้อเท็จจริง สุดท้ายหงอยโดนตำรวจจับตามระเบียบ 22 ก.ย. 2560 15:28 23 ก.ย. 2560 07:09 ไทยรัฐ