วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรากร' ปลุกช้างศึกยู-16 ล้มมาแล้ว ถึงเวลาลุกขึ้นสู้

วรากร ทองใบ ดาวยิงทีมชาติไทยชุดยู-16 ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมกลับมารวมพลังกันสู้อีกครั้งในนัดต่อไปกับติมอร์-เลสเต หลังพลาดท่าแพ้อินโดนีเซียมาในนัดที่แล้ว...

วันที่ 22 ก.ย. วรากร ทองใบ กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยืนยันว่าแม้พวกเขาจะพลาดมาในเกมก่อน แต่เกมนี้พวกเขาจะลุกขึ้นสู้เพื่อเอาชนะติมอร์-เลสเต และเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบต่อไปของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

ช้างศึก U16 พลาดท่าพ่ายต่อ อินโดนีเซีย 0-1 ในเกมนัดล่าสุด ทำให้ทีมจำเป็นต้องเอาชนะให้ได้ในเกมที่เหลือ เพื่อโอกาสในการเข้ารอบสุดท้ายต่อไป

"วันนี้เราก็พร้อมเต็มที่ครับ เราต้องชนะให้ได้สถานเดียว เราต้องปลุกใจเพื่อนให้ร่วมกันสู้อีกครั้ง เราล้มมาแล้ว ครั้งนี้เราจะต้องลุกขึ้น แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เราไม่กดดัน เราจะพยายามเล่นตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้ให้ได้ บุกให้ได้มากที่สุด ถ้าทำไม่ได้เราก็ก้มหน้าทำต่อไป สุดท้ายก็ขอฝากถึงแฟนบอลครับ พวกเรายังไม่หมดหวัง เรายังพร้อมที่จะสู้เพื่อเข้ารอบ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ นั่นคือสิ่งที่พวกผมต้องการครับ"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันกับ ติมอร์-เลสเต ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดที่สาม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี.

วรากร ทองใบ ดาวยิงทีมชาติไทยชุดยู-16 ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมกลับมารวมพลังกันสู้อีกครั้งในนัดต่อไปกับติมอร์-เลสเต หลังพลาดท่าแพ้อินโดนีเซียมาในนัดที่แล้ว... 22 ก.ย. 2560 13:46 22 ก.ย. 2560 14:19 ไทยรัฐ