วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจผีพนัน! จ่อไล่ออก พ.ต.ท. โรงพักสุทธิสาร ขาประจำ บ่อนป๋าเหนาะ

ฟันไม่เลี้ยง! ควันหลง 191 ยกทัพทลาย "บ่อนป๋าเหนาะ" สุขาภิบาล 5 ..โป๊ะแตก สารวัตรสอบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมวงไพบูลย์ด้วย พบข้อมูลเป็นขาประจำ ติดการพนันงอมแงม "บิ๊กโจ๊ก" ลั่น ประพฤติแย่แบบนี้ ไม่เอาไว้ 

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง, พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 สนธิกำลัง บก.สปพ.สน.สายไหม นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 321 สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนัน ชาวบ้านละแวกดังกล่าวรู้จักกันดีในนาม "บ่อนป๋าเหนาะ" เจ้าหน้าที่ จับกุมนักพนันได้ทั้งสิ้น 12 ราย ดำเนินคดี 

จากการตรวจสอบรายชื่อโดยละเอียด ทราบต่อมาว่า นักพนัน 1 ใน 12 ราย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พ.ต.ท.ตำแหน่งงาน สอบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมวงไพบูลย์ด้วย โดยระหว่างเจ้าจับกุม ได้แจ้งชื่อ - นามสกุลแก่เจ้าหน้าที่ คำนำหน้าชื่อเป็นนาย กระทั่งต่อมา "พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล" ตรวจสอบจนแน่ชัดว่า นักพนันคนดังกล่าว เป็น "สารวัตรสอบสวน สน.สุทธิสาร" จึงได้สั่งการดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่า ภายหลังทราบกรณีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมเล่นพนันด้วย จึงได้หาข้อมูลเพิ่มเติม กระทั่งทราบว่า สารวัตรสอบสวน สน.สุทธิสาร คนนี้ เป็นลูกค้าขาประจำของบ่อนที่ร่วมเล่นบ่อยมาก ถือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ทำผิดกฎเสียเอง แสดงแบบอย่างที่ไม่ดีแก่ประชาชน สร้างความเสื่อมเสียให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อไม่ให้นายตำรวจนายอื่นๆ เอาเป็นเยี่ยงอย่าง จึงเห็นสมควรดำเนินคดีตามกฎหมาย เตรียมจ่อทำเรื่องให้ออกจากราชการทันที ไม่มีละเว้น เพราะมีความผิดทางวินัยร้ายแรงอย่างชัดเจน 

"จากนี้ไป หากตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการลักลอบเล่นการพนัน ไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม จะไม่ละเว้น เห็นใจ หรือช่วยเหลือ และหากตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่คนใด "ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่" รู้เห็นหรือช่วยเหลือเพื่อนตำรวจที่ประพฤติผิด จะเรื่องการพนัน หรือยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายเช่นกัน" 

ฟันไม่เลี้ยง! ควันหลง 191 ยกทัพทลาย "บ่อนป๋าเหนาะ" สุขาภิบาล 5 ..โป๊ะแตก สารวัตรสอบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมวงไพบูลย์ด้วย พบข้อมูลเป็นขาประจำ ติดการพนันงอมแงม "บิ๊กโจ๊ก" ลั่น ประพฤติแย่แบบนี้ ไม่เอาไว้ 22 ก.ย. 2560 13:39 22 ก.ย. 2560 16:05 ไทยรัฐ