วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอมี่ เครียดเรือนจำจัดข้าวต้มรับวันแรก-พบแฟนหนุ่มเคยอยู่ข้างใน

ผบ.คุกพิเศษมีนฯ เผยนอนคุกคืนแรก "เอมี่" มีอาการเครียดเรื่องคดี ส่วนช่วงเช้าเรือนจำจัดข้าวต้มให้กินตามปกติ อีกทั้งพบว่าแฟนหนุ่มเคยถูกขังคดียาเสพติดปล่อยตัวไปปี 57...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 ก.ย.60 นายสมภพ สังคุตแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี เปิดเผยถึงกรณีการควบคุมตัว น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และอดีตนางเอกละครธิดาวานร และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม พร้อมยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด หลังศาลจังหวัดมีนบุรี อนุญาตให้ฝากขังผัดแรก 12 วัน ว่า ภายหลังรับตัว น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป และแฟนหนุ่มเข้ามา เจ้าหน้าที่เรือนจำได้ทำการตรวจสุขภาพร่างกายผู้ต้องขังทั้ง 2 ราย และสอบถามทำประวัติผู้ต้องขัง เบื้องต้นจากการตรวจสอบสุขภาพ น.ส.อาเมเรีย ไม่พบโรคประจำตัวใดๆ

นอกจากนี้ยังเห็นว่าผู้ต้องหามีอาการเครียดเล็กน้อยและกังวลเรื่องคดี จึงส่งนักสังคมสงเคราะห์เข้าไปดูแลพูดคุยให้คลายกังวล และคุมตัว น.ส.อาเมเรียไว้แดนแรกรับหญิง ส่วนแฟนหนุ่มไว้แดนแรกรับชายไว้ก่อน ซึ่งทางเรือนจำมีการจัดโซนแยกชัดเจนพร้อมเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอด

"เมื่อช่วงเช้าวันนี้ทางเรือนจำได้จัดข้าวต้มให้ผู้ต้องหากินเหมือนกับผู้ต้องขังคนอื่น ซึ่งทาง น.ส.อาเมเรีย ไม่ได้ร้องขออะไรพิเศษจากเจ้าหน้าที่ ส่วนแฟนของ น.ส.เอมาเรีย มีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ก็มีอาการเครียดเช่นกัน ทั้งนี้จะยังคงให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย อยู่ในแดนแรกรับชายและหญิงไปก่อน เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน ยังไม่ใช่ผู้ต้องขังเด็ดขาด ยืนยันผู้ต้องหาปลอดภัยอย่างแน่นอนไม่ต้องกังวลเรื่องทำร้ายกัน นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายปุณยวัจน์ เคยถูกคุมขังที่เรือนจำแห่งนี้ในคดียาเสพติดและได้รับการปล่อยตัวไปเมื่อปี 2557" นายสมภพ กล่าว.

ผบ.คุกพิเศษมีนฯ เผยนอนคุกคืนแรก "เอมี่" มีอาการเครียดเรื่องคดี ส่วนช่วงเช้าเรือนจำจัดข้าวต้มให้กินตามปกติ อีกทั้งพบว่าแฟนหนุ่มเคยถูกขังคดียาเสพติดปล่อยตัวไปปี 57... 22 ก.ย. 2560 13:22 22 ก.ย. 2560 13:58 ไทยรัฐ