วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก เครื่องบินเล็กตกกระแทก รันเวย์ สนามบินตุรกี ระเบิดไฟลุกท่วม

เครื่องบินเล็กหรู ประสบเหตุตกกระแทกรันเวย์ ที่สนามบินอะตาเติร์ก ในนครอิสตันบูล ของตุรกี จนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง หลังจากนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากรันเวย์ มุ่งหน้าไปยังไซปรัส เดชะบุญ นักบิน ผู้โดยสารรอดตายหวุดหวิด

เมื่อ 22 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เครื่องบินเล็กหรูลำหนึ่งประสบอุบัติเหตุตก ขณะกำลังทะยานขึ้นจากสนามบินอะตาเติร์ก ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี มุ่งหน้าไปยังสาธารณรัฐไซปรัส ประเทศเกาะที่มีขนาดใหญ่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา จนทำให้เครื่องบินเกิดไฟลุกไหม้ เดชะบุญ นักบินและผู้โดยสารบนเครื่อง 4 คน รอดตายหวุดหวิด เพียงแต่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุร้ายแรงครั้งนี้

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในตุรกี ระบุว่า นักบินพยายามนำเครื่องบินเล็กส่วนตัวลำนี้ลงจอดหลังพบปัญหา แต่ไม่ทันการณ์ เนื่องจากเครื่องบินได้โหม่งโลกและเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยได้รีบรุดมาระงับเหตุเพลิงไหม้ และช่วยกันนำนักบินและผู้โดยสารออกมาจากเครื่องบิน

เว็บไซต์ เดอะมิร์เรอร์ แจ้งว่า หลังเกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก ทางการท่าอากาศยานตุรกีได้ปิดสนามบินอะตาเติร์ก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ซึ่งตามรายงานระบุว่า เครื่องบินลำนี้ มีนักบิน 2 นาย ลูกเรือ 1 คนและผู้โดยสาร 1 คนบนเครื่อง โดยเบื้องต้น มีรายงานว่า กัปตันเสียชีวิต ก่อนที่ต่อมา มีรายงานนักบินและคนบนเครื่อง รวม 4 คน ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล.

เครื่องบินเล็กหรู ประสบเหตุตกกระแทกรันเวย์ ที่สนามบินอะตาเติร์ก ในนครอิสตันบูล ของตุรกี จนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง หลังจากนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากรันเวย์ มุ่งหน้าไปยังไซปรัส เดชะบุญ นักบิน ผู้โดยสารรอดตายหวุดหวิด 22 ก.ย. 2560 13:04 22 ก.ย. 2560 16:30 ไทยรัฐ