วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผย รองผู้การ รับพา'ยิ่งลักษณ์'หนี ออกทางบ่อนชายแดนอรัญฯ (คลิป)

"บิ๊กป้อม" เผย "รองผู้การ" รับพา "ยิ่งลักษณ์-เลขาฯ" หนี ก่อนส่งต่อรถอีกคันเผ่นออกชายแดน ระบุ มีคนในประเทศสั่ง ปัดตอบเป็น อดีต ผบช.น. พร้อมตั้ง คณะกรรมการสอบ สั่ง หยุดปฏิบัติหน้าที่...


เมื่อวันที่ 22 ก.ย.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุถึงกรณีเจ้าหน้าที่นำตัวนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการ พร้อมรถยนต์โตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฌข 5323 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถตรวจยึดได้จาก จ.นครปฐม ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลบหนีว่า ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.บอกว่าจากการสอบสวน รองผู้การรับสารภาพว่า ได้รับคุณยิ่งลักษณ์ พร้อมด้วยเลขาฯ อีก 1 คน ขับรถไปส่ง ให้รถที่มารับช่วงต่อ ซึ่งเรายังหารถคันนั้นไม่เจอ ซึ่งเชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกทางด่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว แน่นอน แต่ยังไม่ทราบออกทางช่องไหน เนื่องจากมีหลายทาง แต่เชื่อว่าเป็นช่องทางออกไปบ่อน

เมื่อถามว่า มีความเชื่อมโยงไปถึงนายตำรวจอื่นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาบอกแค่ว่าเป็นคนรับคำสั่งมา ส่วนจะเชื่อมโยงไปยัง อดีต ผบช.น. ที่รองผู้การมีความสนิทสนมและเคยทำงานร่วมกันหรือไม่นั้น ขอรอผลการสอบสวนให้ละเอียดกว่านี้ ขณะนี้ตั้งข้อหารองผู้การ คือ ปลอมแปลงรถ เนื่องจากรถขโมยมา ส่วนข้อหาพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนี จะตั้งคณะกรรมการสอบสวน ขณะนี้สั่งให้รองผู้การ หยุดปฏิบัติหน้าที่ไป

ก่อน

เมื่อถามว่า ตำรวจมะเขือเทศ ยังมีอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ร้องโอ้ววว ก่อนจะตอบว่า นักข่าวมะเขือเทศก็มีเยอะ เมื่อถามต่ออีกว่า รองผู้การ บอกหรือไม่ว่าใครเป็นคนสั่ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บอก แต่ตนยังไม่บอกสื่อ ซึ่งคนสั่งอยู่ในประเทศ."บิ๊กป้อม" เผย "รองผู้การ" รับพา "ยิ่งลักษณ์-เลขาฯ" หนี ก่อนส่งต่อรถอีกคันเผ่นออกชายแดน ระบุ มีคนในประเทศสั่ง ปัดตอบเป็น อดีต ผบช.น. พร้อมตั้ง คณะกรรมการสอบ สั่ง หยุดปฏิบัติหน้าที่... 22 ก.ย. 2560 12:02 22 ก.ย. 2560 12:24 ไทยรัฐ