วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอฟเติมเต็มสิ่งที่ขาด' 10 รู้จัก สงกรานต์ เตชะณรงค์ หล่อ รวย คาสโนว่า

ส่อแววดราม่า รักร้าว? สำหรับคู่รักที่หลายคนต่างอิจฉา "แอฟ-สงกรานต์" หลังจากมีข่าวออกมาว่าแยกกันอยู่แล้ว เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป ส่วนวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ พาไปเปิดประวัติไฮโซหนุ่มมาให้ได้อ่านกัน...

1. ครอบครัวเตชะณรงค์

ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ชื่อเล่น กรานต์ เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2526 ซึ่งตรงกับวันสงกรานต์พอดี จึงเกิดเป็นชื่อของเขา สงกรานต์เป็นบุตรคนโต ในจำนวนพี่น้อง 4 คน ของนายไพวงษ์ และนางภัสสรา เตชะณรงค์ โดยมีน้องสาวอีก 2 คน คือ ไพพรรณี เตชะณรงค์ และพัทธมน เตชะณรงค์ และยังมีน้องชายคนเล็กคือ ภูผา เตชะณรงค์ ที่หน้าตาหล่อเหลาไม่แพ้พี่ชาย


2. ชีวิตวัยเด็ก เกเรเคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด


สงกรานต์เรียนจบเกรด 10 จากประเทศอังกฤษ จบปริญญาตรี ด้านการเงิน จากประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนั้น สงกรานต์ ยังเคยพูดถึงชีวิตสมัยเป็นวัยรุ่นไว้ว่า เขาติดนิสัยออกไปเที่ยวทุกคืน ติดเพื่อน ทั้งตัวเองยังเคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาอีอีกด้วย แต่ก็โชคดีที่วันหนึ่งคิดได้ เมื่อพ่อของเขาได้ตัดสินใจส่งลูกเรียนต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อหนีจากสิ่งแวดล้อมไม่ดี ทั้งเพื่อน และยาเสพติด ซึ่งคุณแม่ก็ไปอยู่เป็นเพื่อนด้วย ซึ่งหลังจากไปใช้ชีวิตที่นิวซีแลนด์ สงกรานต์ก็กลับตัวกลับใจเลิกเกเร ตั้งใจเรียนจนสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีด้านการเงิน 3. ภาระหน้าที่การทำงานของสงกรานต์

ปัจจุบันหนุ่มสงกรานต์ เป็นประธานบริหารโครงการโบนันซ่า รีสอร์ต เขาใหญ่, ประธานบริหารบริษัท ชูเตร์ เอนเตอร์ไพรซ์, กรรมการ บมจ.โซลาตรอน และอดีตโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, กองการเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปัจจุบันสงกรานต์อยู่ในตำแหน่งรองสารวัตร กองกำกับการปราบปรามพิเศษ กองบังคับการปราบปราม


4. เหตุผลที่เลือกมาเป็นตำรวจ

สงกรานต์ บอกเมื่อถามถึงเหตุผลในการเลือกมาเป็นตำรวจว่า ผมเชื่อว่าเด็กผู้ชายทุกคนก็ต้องอยากเป็นตำรวจ ผมชอบเรื่องแอ็กชั่นอยู่แล้ว เราเติบโตมากับสายธุรกิจ แต่ผมก็อยากออกไปหาประสบการณ์บ้าง ตอนแรกผมก็เป็นทหารก่อนแล้วโอนย้ายมาเป็นตำรวจ ตอนไปเป็นทหารก็เข้าไปสมัครและฝึก พอไปถึงช่วงหนึ่งก็มีโอกาสได้ย้ายไปเป็นตำรวจ ตอนแรกเราอยู่การเงิน ยังไม่บู๊เท่าไร หลังจากนั้นมีโอกาสดีๆ เราได้ย้ายไปอยู่กองปราบ ท่านผู้กำกับ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เห็นเราหน่วยก้านดี ก็เลยชวนให้ลองมาทำงานตำรวจอยู่กองปราบ เราก็ยินดีที่จะไปอยู่แล้ว

5. เวลาว่างของไฮโซหนุ่ม

การตีกอล์ฟ เป็น 1 กีฬาที่สงกรานต์เลือกเล่นในยามว่าง แม้จะไม่ค่อยมีเวลาออกรอบ แต่ก็ยังตีไกล วงสวิงสวยใช่เล่น เค้ามองว่าทุกครั้งที่ตีกอล์ฟเหมือนได้อยู่กับตัวเอง มีเวลาคิดไตร่ตรอง และฝึกการวางแผน หรือจะเป็นการปั่นจักรยานไปรอบๆ โบนันซ่า ก็เรียกเหงื่อได้ไม่น้อย


6. ไฮโซสุดฮอตกับวงการบันเทิง

เริ่มเข้าวงการครั้งแรกจากการชักชวนของ พจน์ อานนท์ ด้วยงานถ่ายแฟชั่นหนังสือ เธอกับฉัน, ฮาร์ท, ดิฉัน, ถ่ายภาพนิ่งของ AIIZ, นายแบบสุดฮอตเรียกได้ว่าตอนนั้นหนุ่มสงกรานต์คือนายแบบที่มาแรงในตอนนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งหล่อ ไฮโซ บ้านรวย นอกจากนั้นสงกรานต์ยังมีผลงานมิวสิกวิดีโอเพลงของกรรณิการ์ ซาย เพลงอย่าโกรธได้ไหม, ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก มายเบสท์ บอดี้การ์ด

7. สงกรานต์กับผู้หญิงที่เคยมีข่าวรักๆ

ก็อย่างว่าเป็นหนุ่มฮอตก็ต้องมีผู้หญิงมาพัวพันด้วยเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งคนที่เคยพบเป็นแฟนกันและคนที่เคยมีข่าวกิ๊กกั๊กออกมา ไม่ว่าจะเป็น เจน ชมพูนุช ปิยะภาณี, พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, โบ สุรัตนาวี สุวิพร, อี๊ฟ กมลชนก, พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช

8. พบรัก ‘แอฟ ทักษอร’ นางเอกคนดัง ภรรยาคนปัจจุบัน

จุดเริ่มความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่คือรายการ "ตีท้ายครัว" ที่ได้ไปบุกถึงเขาใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งรายการรู้มาว่าหนุ่มสงกรานต์เขาแอบปลื้มสาวแอฟมานาน จึงเชิญเธอมาเซอร์ไพรส์สงกรานต์ในวันนั้น ซึ่งบอกเลยว่างานนี้ไฮโซหนุ่มเขินมากจริงๆ และในวันนั้นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักระหว่างทั้งคู่ และได้คบหาดูใจนมาเกือบ 3 ปี จึงตัดสินใจ ลั่นระฆังวิวาห์ในวันที่ 22 เมษายน พ.ศ.2555 ปัจจุบันมีลูกสาวหนึ่งคน น่ารักน่าชัง ชื่อน้อง 'ปีใหม่'

9. ประโยคขอนางเอกสาวแต่งงาน

สงกรานต์เคยให้สัมภาษณ์ ผ่านไทยรัฐออนไลน์เมื่อเราถามว่าประโยคขอแต่งงานครั้งแรกในชีวิตเป็นแบบไหน สงกรานต์ ตอบคำถามอายๆ ว่า “ถึงเวลาแล้วนะ เราควรจะแต่งงานได้แล้ว มันก็ไม่มีอะไรติดขัดแล้วนี่ ผมพร้อมแล้ว...”

10. นิยามสำหรับคนรัก

เมื่อถามว่าแอฟคืออะไรในชีวิตสงกรานต์ ไฮโซหนุ่มตอบเราว่า แอฟเป็นเหมือนคนที่เติมเต็มสิ่งที่เราขาดหาย เป็นเหมือนน้ำที่มันดับไฟอะไรบางอย่าง ที่บางทีมันร้อน ทำอะไรก็ไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง เป็นคนคอยระวังให้เราคิดเพื่อเรา เราเป็นผู้ชายบางทีเราก็ไม่ได้คิดหน้าคิดหลัง คิดข้าง คิดรอบแบบผู้หญิงคิด แต่ก่อนเราก็คิดต่อต้าน มาตีกรอบให้เราทำไม แต่หลังๆ ก็พิสูจน์แล้วว่ามันดีขึ้น (อ่านเพิ่ม : 'เจาะลึก' สินสอดมหาศาล ประโยคขอแต่งงาน ผ่าดวง 'สงกรานต์ - ทักษอร...!!')

ส่อแววดราม่า รักร้าว? สำหรับคู่รักที่หลายคนต่างอิจฉา "แอฟ-สงกรานต์" หลังจากมีข่าวออกมาว่าแยกกันอยู่แล้ว เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป ส่วนวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ พาไปเปิดประวัติไฮโซหนุ่มมาให้ได้อ่านกัน... 22 ก.ย. 2560 11:48 22 ก.ย. 2560 16:23 ไทยรัฐ