วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ ยันตำรวจ 3 นาย สังกัด ‘บก.น.5-นครปฐม’ ขับรถพายิ่งลักษณ์หนี

“ศรีวราห์” ยืนยัน ตำรวจ 3 นาย ในสังกัด กองบังคับการตำรวจนครบาล 5-กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เอี่ยวพา “ยิ่งลักษณ์” หลบหนีไปสระแก้ว ไม่มาฟังคำพิพากษา แต่ยังอุบไม่เปิดเผยรายละเอียด ออกนอกประเทศหรือไม่...

วันที่ 22 ก.ย.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันพบความเชื่อมโยงระหว่างตำรวจ 3 นาย ในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กับการพาตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนี ไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยตำรวจทั้ง 3 นาย ให้การว่าเป็นผู้ขับรถ ที่มีนางสาวยิ่งลักษณ์นั่งอยู่ในรถ มุ่งหน้าไปจังหวัดสระแก้ว ส่วนรายละเอียดไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่า นางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่ เพราะเกรงกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ส่วนนายตำรวจทั้ง 3 นาย ยังไม่ถือว่ามีความผิดข้อกฎหมายอาญาใด ที่จะดำเนินคดีได้ แต่ในส่วนของการสอบสวนทางวินัย ต้องขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาของตำรวจทั้ง 3 นาย พิจารณาตามความเหมาะสม

ส่วนประเด็นรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌข. 5323 กรุงเทพมหานคร ที่ยึดได้จากจังหวัดนครปฐม ทราบชื่อเจ้าของแล้ว และพบว่า ไม่ได้ใช้งานมาตั้งแต่ปี 2555 ส่วนกรณีที่พบว่า เลขแชสซีรถยนต์กับหมายเลขเครื่องไม่ตรงกัน รวมทั้ง พบแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลขอื่นอยู่ในรถด้วยนั้น ได้มอบหมายให้ตำรวจไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ไว้เป็นหลักฐานแล้ว ส่วนที่พบร่องรอยคล้ายสติกเกอร์ตราโล่ที่ประตูรถทั้งสองฝั่ง ส่วนตัวไม่ยืนยัน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังยืนยันว่า รองนายกรัฐมนตรี ให้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ รวมทั้งให้ขยายผลว่า ยังมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องในคดีนี้อีกหรือไม่

ทั้งนี้ มีรายงานว่า อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้นั่งรถจากบ้านพัก ซอยโยธินพัฒนา 3 ไปเปลี่ยนรถที่ย่านมีนบุรีแล้วใช้เส้นทางถนนสุวินทวงศ์ มุ่งหน้าจังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนออกนอกประเทศทางชายแดนภาคตะวันออก โดยเฉพาะ มีการใช้รถยนต์นอกเหนือจากคันที่ยึดได้ 1 คัน ซึ่งมีรูปทรงและสีคล้ายคันที่ยึดได้ เพื่ออำพรางการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมา ชุดทำงาน นำตัวตำรวจทั้ง 3 นาย พร้อมด้วยรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌข. 5323 กรุงเทพมหานคร มาให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบและเก็บหลักฐานรอยนิ้วมือ ดีเอ็นเอ ภายในรถยนต์ไปใช้เทียบเคียง ซึ่งเบื้องต้น พบประตูรถข้างคนขับและประตูฝั่งด้านข้างคนขับ มีลักษณะร่องรอยการแกะสติกเกอร์ตราโล่ตำรวจ ออก และพบป้ายทะเบียนรถยนต์ จำนวน 2 ชุด ประกอบด้วย ทะเบียนหมายเลข ฌข. 5323 กรุงเทพมหานคร และ ฌย. 2123 กรุงเทพมหานคร.

“ศรีวราห์” ยืนยัน ตำรวจ 3 นาย ในสังกัด กองบังคับการตำรวจนครบาล 5-กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เอี่ยวพา “ยิ่งลักษณ์” หลบหนีไปสระแก้ว ไม่มาฟังคำพิพากษา แต่ยังอุบไม่เปิดเผยรายละเอียด ออกนอกประเทศหรือไม่... 22 ก.ย. 2560 11:09 22 ก.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ