วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จักหนุ่มมาดแมน สงกรานต์ สามีแอฟ หล่อ รวย แถมเป็นตำรวจ

เปิดประวัติ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ผู้บริหารคนเก่งโบนันซ่า เขาใหญ่ สามีคนเก่งของ แอฟ ทักษอร และคุณพ่อน้องปีใหม่ ที่ไม่ได้มีดีแค่บ้านรวย บอกเลยว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับไม่น้อย หลังจาก สาวแอฟ ทักษอร ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องความสัมพันธ์กับสามีหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ หลังมีข่าวลือว่าทั้งคู่เตียงหัก โดยสาวแอฟ ยอมรับว่าตอนนี้แยกกันอยู่ แต่ยังใช้คำว่าสามีภรรยากัน หากเลิกจะบอกอีกครั้งให้ชัดเจน ทำให้หลายคนต่างส่งกำลังใจให้กับสาวแอฟและหนุ่มสงกรานต์ รวมทั้งลูกสาวสุดน่ารักอย่าง น้องปีใหม่ กันอย่างท่วมท้น เพราะหากใครที่ติดตามชีวิตคู่ของทั้งสองมาตั้งแต่ต้นจะเห็นภาพครอบครัวอบอุ่นและความน่ารักของน้องปีใหม่ โดยที่ผ่านมาจะเห็นภาพหนุ่มสงกรานต์ก็ทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและสามีที่ดีมาโดยตลอด วันนี้ (22 ก.ย.60) ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จึงขอพาไปรู้จักหนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์ กันให้มากขึ้น

หากเอ่ยชื่อ สงกรานต์ เตชะณรงค์ หลายคนคงจะรู้จักเขาในฐานะสามีของนางเอกสาว แอฟ ทักษอร และผู้บริหารโบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา หนุ่มโชคดีที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่ขอบอกเลยว่า ยังมีด้านอื่นๆ ที่หลายคนยังไม่รู้ โดย สงกรานต์ เตชะณรงค์ หรือ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ชื่อเล่น กรานต์ เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2526 เป็นบุตรของนายไพวงษ์ กับนางภัสรา เตชะณรงค์ จบเกรด 10 จากประเทศอังกฤษ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มีน้องสาวอีก 2 คน คือ เมย์ ไพพรรณี เตชะณรงค์ และ แจน พัทธมน เตชะณรงค์ และน้องชายคนเล็ก 1 คน คือ ผา ภูผา เตชะณรงค์

สำหรับหน้าที่ในบทบาทของตำรวจนั้น ร.ต.อ.สงกรานต์ ดำรงตำแหน่ง รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. (รองสารวัตร กองกำกับการปราบปรามพิเศษ กองบังคับการปราบปราม) ซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลในการเข้ามาเป็นตำรวจว่า ตนเองชื่นชอบเรื่องแอ็กชั่น ตอนแรกเคยเป็นทหารมาก่อนและมีโอกาสได้ย้ายมาเป็นตำรวจ โดนตอนแรกอยู่เรื่องการเงิน ก่อนจะได้รับโอกาสดีๆ ย้ายไปอยู่กองปราบ และได้ปฏิบัติงานกับหน่วยคอมมานโด ซึ่งเป็นการทำงานที่ค่อนข้างเสี่ยงอยู่หลายงาน (อ่านเพิ่ม อื้อหือหล่อจัง! รวม 8 'ตำรวจ' หน้าตาและหัวใจหล่อบอกต่อด้วย)

นอกจากนี้ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ยังมีความสนใจในเรื่องการเมืองไม่น้อย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้รับตำแหน่งโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมไม่น้อย

ส่วนบทบาทในวงการบันเทิงของ หนุ่มสงกรานต์ ก็ไม่น้อยเช่นกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ หนุ่มสงกรานต์ เริ่มเข้าวงการในฐานะนายแบบ จากการชักชวนของ พจน์ อานนท์ โดยถ่ายแบบให้กับนิตยสารและแบรนด์สินค้าชื่อดังมากมาย และได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ มายเบสท์บอดี้การ์ด เมื่อปี 2553 และได้เล่นมิวสิกวิดีโอ อาทิ เพลงอย่าโกรธได้ไหม ของ กรรณิการ์ ซาย, เพลงทำไม่ไหว (Can You Do That) ของ P.O.P. คู่กับ สุรัตนาวี สุวิพร, เพลงเผ่าไหนหรอ ของ เอิร์น จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร เป็นต้น

และในด้านของความรัก หนุ่มสงกรานต์ เคยมีข่าวกับสาวๆ ในวงการหลายต่อหลายคน ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมายืนยันว่าเป็นแค่ข่าวเท่านั้น ก่อนจะประกาศตัวหวานใจตัวจริง และจูงมือ แอฟ ทักษอร เข้าประตูวิวาห์ในวันที่ 22 เมษายน 2555 หลังจากทั้งคู่คบหาดูใจกันมาเกือบ 3 ปี 

ภาพจาก Instagram @songkarn_tae, @aff_taksaorn

เปิดประวัติ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ผู้บริหารคนเก่งโบนันซ่า เขาใหญ่ สามีคนเก่งของ แอฟ ทักษอร และคุณพ่อน้องปีใหม่ ที่ไม่ได้มีดีแค่บ้านรวย บอกเลยว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดา 22 ก.ย. 2560 11:00 22 ก.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ