วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“สี่แผ่นดิน” เพิ่มรอบแล้ว+เที่ยวงานใหญ่ “อุทัยธานี”

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 23 กันยายน ได้เวลาคอลัมน์เหะหะพาทีแปลงร่างเป็น “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และชวนเสพบันเทิงย้อนยุคเช่นเคย ขอเริ่มด้วยข่าวดีสำหรับแฟนๆละครเพลง “สี่แผ่นดิน เดอะ มิวสิคัล” เป็นข่าวแรกเลยนะครับ วันเสาร์นี้

ลงโรงที่โรงละคร รัชดาลัย มาตั้งแต่ 8 สิงหาคม ตั้งใจจะแสดงถึง 8 ตุลาคม สำหรับการกลับมาครั้งที่ 3 แต่ยิ่งแสดงคนยิ่งแน่น ส่งผลให้ “บอย” ถกลเกียรติ วีรวรรณ ต้องตัดสินใจสนองศรัทธาเพิ่มการแสดงออกไปถึงวันที่ 10 ธันวาคม จองตั๋วได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

จังหวัดอุทัยธานี โดยท่านปลัดจังหวัด ศรัทธา คชพลายุกต์ แจ้งมา จะมีงานใหญ่ “ย้อนรอย 111 ปี เสด็จประพาสต้นอุทัยธานี” วันนี้ (23 ก.ย.) ถึงพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) ณ ริมแม่น้ำสะแกกรัง บริเวณวัดอุโปสถาราม อุทัยธานี โดยจะมีการแสดงจำลองขบวนแห่เรือเสด็จประพาสต้น ที่ยิ่งใหญ่และสมจริง ย้อนอดีตสู่ประวัติศาสตร์ โดยมีขบวนเรือ ชาวแพกว่า 30 ลำ ล่องไปตามแม่น้ำสะแกกรัง ยาวกว่า 2 กิโลเมตร และในช่วงค่ำคืนจะมีการแสดงแสง สี เสียง อันตื่นตาตื่นใจด้วยการเล่าเรื่องผ่านเทคนิคม่านน้ำขนาดใหญ่...ท่านผู้อ่านที่ยังไม่มีเป้าหมาย จะไปเที่ยวที่ไหนก็ขอเชิญไปเมืองอุทัยธานีแค่นี้เอง

แต่ถ้าอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ลองแวะไปที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 สยามพารากอน กันหน่อย เพราะจะมีงานแนะวิธี “เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง” จัดโดยการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ระหว่าง 22-23-24 กันยายน...และที่สยามพารากอนเช่นกัน จะมีนิทรรศการ หลุยส์ วิตตอง กระเป๋าและหีบแบรนด์ดังระดับโลกจากฝรั่งเศส นำย้อนยุคสู่อดีตอันยาวนานกว่า 160 ปีของกระเป๋ายี่ห้อนี้ ในหัวข้อ “LV Time Capsule” ที่ลานพาร์ค พารากอน จนถึง 25 กันยายน

สำหรับขาช็อปโปรดทราบ...มาอีกแล้ว “มหกรรมลดทะลุพิกัด” จาก เดอะมอลล์ กรุ๊ป เจ้าเก่า ขนสินค้าจากทุกห้างในเครือกว่า 1 ล้านชิ้น ไปลดแหลกแจกแถมที่ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5-8 เริ่มวันพุธ 27 กันยายน ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม

ศิรินพร สันติเมทนีดล ผอ.โรงเรียนอนุบาลบ้านวาดฝัน จะเปิดค่าย English Camp ในหัวข้อ People Around the World สำหรับเด็กอายุ 2 ขวบครึ่ง ถึง 6 ปี ระหว่างวันที่ 2 ตุลาคม-20 ตุลาคมนี้ รับจำนวนจำกัด ติดต่อได้ที่ 0-2942-2618 ภายในวันที่ 27 ก.ย.

งานนี้ส่งมาแบบกะทันหัน ก็ลงให้อย่างกะทันหัน โรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ จะเปิดติวน้อง ม.ต้น เพื่อสอบเข้า 4 โรงเรียนดัง มหิดล, เตรียมอุดม, กำเนิดวิทย์, จุฬาภรณ์ วันนี้ (เสาร์ 23 ก.ย. ตั้งแต่ 09.00- 16.00 น.) ที่โรงภาพยนตร์ ภาวลัย สยามพารากอน ดูเหมือนจะต้องเสียค่าติวด้วย ไปซื้อบัตรที่หน้าเวทีกันเอาเองนะครับ เผื่อจะมีที่นั่งเหลือ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนนักเรียนนักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมส่งผลงานประกวดเพื่อ “ค้นหาสุดยอดนักออกแบบสินค้าท่องเที่ยวชุมชน” ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมด่วนที่ www.facebook.com/villagemissionthailand หรือโทร.ถามที่ 08-4011-3223 หมดเขต 29 ก.ย.นี้

กลุ่ม บริษัทนานมี ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม ก็ขอเชิญประชาชนทั่วไป และนิสิตนักศึกษา ตลอดจนนักเรียนมัธยมศึกษา ที่มีใจรักด้านศิลปะ ร่วมประกวดผลงานจิตรกรรม “นานมี ไฟน์อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 12” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในหัวข้อ “พลังความดีเพื่อพ่อ” โปรดดูรายละเอียดใน www.nanmee.com หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2648-8000 ตั้งแต่วันนี้

ข่าวหนังสือส่งท้ายสัปดาห์นี้ขอเริ่มด้วย “ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง” ผลงานอลังการของ เยี่ยกวน แปลเป็นไทยโดย น.นพรัตน์ จัดพิมพ์โดยสยามอินเตอร์ เล่ม 12 เล่มจบภาค ออกวางร้านเรียบร้อย--ส่วน “เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ” เรื่องสุดท้ายจากปลายปากกาของจอมยุทธ์ “หวงอี้” ผู้ล่วงลับที่ยังแปลไม่จบก็ทยอยออกมาเรื่อยๆ เล่มล่าสุดเล่ม 19 แล้วครับ แปลโดย น.นพรัตน์ คนเดิม--นี่ก็สยามอินเตอร์ “คนท่องยุทธภพไหนเลยไม่โดนดาบ” ของ เอ๋อร์หย่า แปลโดย ลี หลินลี่ นวนิยายกำลังภายในแบบรักกระจุ๋มกระจิ๋มสุขนิยม อ่านแล้วสนุกสนานเฮฮา 2 เล่มจบ...ส่งท้ายของส่งท้าย “บันทึกประเทศไทยปี 2559” โดย ศูนย์ข้อมูลมติชน รวบรวมเรียบเรียงทุกเรื่องทุกเหตุการณ์ที่น่าสนใจของปี 2559 ไว้ในหนังสือเล่มนี้ รวมทั้งเหตุการณ์ที่ทำให้คนไทยทั้งชาติต้องหลั่งน้ำตาเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม.

ซูม

วันเสาร์ที่ 23 กันยายน ได้เวลาคอลัมน์เหะหะพาทีแปลงร่างเป็น “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และชวนเสพบันเทิงย้อนยุคเช่นเคย 22 ก.ย. 2560 10:56 22 ก.ย. 2560 14:26 ไทยรัฐ