วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม'เสียใจเหตุวางระเบิดสายบุรี ทหารดับ 6 ศพ เตรียมอุดช่องโหว่

"บิ้กป้อม" เสียใจเหตุลอบวางระเบิดสายบุรีดับ 6 ศพ เรียกประชุมหน่วยความมั่นคงลดช่องโหว่เพิ่มความระมัดระวัง ยอมรับมาเลเซียยังไม่ได้ส่งคนในขบวนการฯ มาคุยกับฝ่ายไทย

...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารลาดตระเวน ในพื้นที่ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 6 นายว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ตนได้ประชุมหน่วยงานความมั่นคง เกี่ยวกับเรื่องที่ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังโดยเฉพาะการใช้เส้นทางเพราะตอนนี้มีเส้นทางเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสียและขอให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ให้ดีต่อไป ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นติดต่อกันหลายครั้งในช่วงนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่เส้นทางเก่า ซึ่งไม่ใช่เส้นทางสัญจรตามปกติ และการลาดตระเวนก็ออกมาจากฐานซึ่งออกมาเป็นประจำทุกวัน อย่างไรก็ตามต้องให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังในการรักษาความปลอดภัยเส้นทาง และการเดินทางมากขึ้นพล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ส่วนการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ยังคงเดินหน้าต่อไปและมีความต่อเนื่องเพราะยังไม่ได้ยุติการพูดคุย เมื่อถามว่าการพูดคุยเพื่อสันติสุขฯ 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่ได้ผลหรืออย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางผู้อำนวยความสะดวกเป็นฝ่ายหาคนมาพูดคุยกับเรา แต่เราอาจยังไม่ได้พูดคุยกับคนที่อยู่ในขบวนการ เมื่อถามว่าเมื่อพูดคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วจะพูดทำไม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผู้เห็นต่างมีหลายพวก.

"บิ้กป้อม" เสียใจเหตุลอบวางระเบิดสายบุรีดับ 6 ศพ เรียกประชุมหน่วยความมั่นคงลดช่องโหว่เพิ่มความระมัดระวัง ยอมรับมาเลเซียยังไม่ได้ส่งคนในขบวนการฯ มาคุยกับฝ่ายไทย

... 22 ก.ย. 2560 10:44 22 ก.ย. 2560 10:55 ไทยรัฐ