วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’มาติป’ บอกหงส์แดงมาถูกทาง เล่นแบบนี้ดีแล้ว

โจเอล มาติป กองหลังทีมลิเวอร์พูล ออกมาสนับสนุนแนวทางการเล่นของ เยอร์เกน คลอปป์ และไม่สงสัยเกี่ยวกับคุณภาพของทีมแม้แต่น้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย. ว่า โจเอล มาติป กองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  เชื่อว่าแนวทางการเล่นแบบเพรสซิ่งสูงของหงส์แดง ภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมคนเก่ง นั้นเป็นวิธีที่ดี

เกมรับของลิเวอร์พูลถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังปัจจุบันรั้งอันดับ 8 ในลีก แถมล่าสุดยังถูก เลสเตอร์ ซิตี้ อัดไป 2-0 ตกรอบคาราบาว คัพ อีกต่างหาก แต่ มาติป เชื่อว่าไม่มีเหตุผลที่ทีมจะต้องเปลี่ยนรูปแบบการเล่น

“ทุกสิ่งทุกอย่างมีทั้งด้านบวกและลบ แต่ผมไม่สงสัยเลยเกี่ยวกับแนวทางการเล่นของเรา ผมไม่สามารถปักหลักอยู่ข้างหลัง และแนวรุกเอาแต่ทะยานไปข้างหน้าได้ เพราะมันจะเหลือพื้นที่เยอะมาก เราทุกคนต้องช่วยกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป แต่นี่คือแนวทางการเล่นของเรา ผมคิดว่านี่คือแนวทางที่ดีในการเล่น เรามีช่วงเวลาที่ดีของเราและก็มีช่วงเวลาที่ไม่ดีเช่นกัน เราถูกลงโทษจากสิ่งนี้ และมันคือความโหดร้ายในช่วงไม่กี่เกมที่ผ่านมา แต่เราต้องลุยต่อไป” มาติป กล่าว

สำหรับ ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมบุกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในวันเสาร์นี้

โจเอล มาติป กองหลังทีมลิเวอร์พูล ออกมาสนับสนุนแนวทางการเล่นของ เยอร์เกน คลอปป์ และไม่สงสัยเกี่ยวกับคุณภาพของทีมแม้แต่น้อย... 22 ก.ย. 2560 10:13 22 ก.ย. 2560 10:18 ไทยรัฐ