วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีมูล! ชาวเน็ตตั้งกระทู้ 'แอฟ-สงกรานต์' มีปัญหากันหรือไม่ตั้งแต่เดือนพ.ค.

ย้อนเวลาไปเดือนพฤษภาคม! ชาวเน็ตตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปถาม 'คุณแอฟกับคุณสงกรานต์มีปัญหาอะไรกันรึเปล่าคะ'

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานในเว็บไซต์พันทิป ออกมาตั้งกระทู้ถามถึงชีวิตคู่ของนักแสดงสาวสวย สุดเรียบร้อย 'แอฟ ทักษอร เตชะณรงค์' และสามีสุดหล่อ 'สงกรานต์ เตชะณรงค์' โดยระบุว่า 'คุณแอฟกับคุณสงกรานต์มีปัญหาอะไรกันรึเปล่าคะ

ทั้งนี้ มีผู้ตอบกระทู้ว่า 1. เรื่องแอฟย้ายมาอยู่กับพ่อแม่ คอนโดพ่อแม่แอฟอยู่ต้นลาดพร้าว ทะลุออกวิภาวดีได้ แอฟเคยบอกว่า (นานแล้วเคยให้สัมภาษณ์นิตยสาร) ว่าบ้านแอฟทะลุออกวิภาวดีได้แล้วก็ขึ้นทางด่วนดินแดงง่าย บ้านสงกรานต์ (ถ้าจำไม่ผิด) อยู่รู้สึกวิภาวดีเหมือนกัน แต่ห่างจากทางด่วนดินแดงกว่าบ้านแอฟ น้องปีใหม่เรียน สุขุมวิท โรงเรียนนานาชาติ ต้องขึ้นทางด่วนไปลงสุขุมวิท เหตุผลที่ย้าย น่าจะมาจากความสะดวกในการเดินทางของน้องเวลาไปเรียน

2. เหตุผลที่แอฟย้ายมาอยู่ที่บ้านพ่อแม่ เราคิดว่าย้ายหลังปีใหม่เข้าโรงเรียนได้สักพักหนึ่ง สองเดือนกว่าๆ แต่ก่อนหน้านั้นแอฟไปมาคอนโดพ่อแม่กับบ้านสงกรานต์เป็นว่าเล่น เพราะมีซอยลัดขับรถทะลุถึงกันได้ ใครเคยไปย่านนั้นจะรู้ว่ามีซอยลัดเยอะ แต่เช้าๆ ให้ลัดอย่างไรก็ติด

Acc. เราแปะรูปไม่ได้ แต่มีรูปช่วงต้นเดือนเมษายน ที่สงกรานต์ไปสอนน้องปีใหม่ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำที่คอนโดแอฟ (อันนั้นถ่ายจากสระว่ายน้ำคอนโดพ่อแม่แอฟ) ถัดจากนั้นไม่กี่วัน ก่อนวันสงกรานต์แอฟพาปีใหม่ไปวันเกิดคุณย่าและลดน้ำอวยพรพ่อแม่สงกรานต์ (มีไอจีสตอรี่ของน้องๆ สงกรานต์ลงไว้ แต่มันเก็บแค่ 24 ชม. ตอนนี้ไม่มีให้ดูแล้ว)

หลังจากนั้นน้องปีใหม่ปิดเทอมช่วงสั้นๆ ประมาณอาทิตย์หนึ่งตอนวันสงกรานต์พอดี แอฟถึงไปหัวหินกับแม่แอฟ กลับมาจากหัวหิน สงกรานต์กับแอฟมีรูปพาน้องปีใหม่ไปทานข้าวกันสามคนพ่อแม่ลูก (ดูในไอจีสงกรานต์ รูปที่สงกรานต์แอฟน้องปีใหม่ว่า เวลาปะป๋าขอถ่ายรูปชอบทำหน้ากวนโอ๊ยใส่ จะเห็นแอฟแม้ไม่เห็นสงกรานต์ในรูปแต่ข้อความในไอจีมันชัดว่าสงกรานต์ถ่ายภาพลูกกับเมียรูปนี้เองแน่นอน)

3. เรื่องไปหัวหินกับแม่แอฟ คือคุณสงกรานต์น่าจะติดงานที่เขาใหญ่ เนื่องจากเป็นช่วงท่องเที่ยวหยุดยาวและตอนนี้สงกรานต์ก็ไปคุมสร้างคอนโดอยู่ที่โน่นจะกลับมาเฉพาะเสาร์อาทิตย์ และทำไมแอฟเลือกไปหัวหิน เพราะน้องสาวแอฟที่เคยอยู่คอนโดพ่อแม่แอฟย้ายไปเกาหลี (สามีย้ายไปทำงานที่นั่น และปกติน้องสาวจะอยู่กับพ่อแม่แอฟอยู่บ้านเดียวกัน)

ฝั่งแอฟเลยไม่มีใครไปกับพ่อแม่ช่วงสงกรานต์ (แอฟมีพ่อแม่สี่ท่าน พ่อแท้ๆ กับแม่อีกท่านไปเยอรมันช่วงนั้น ส่วนแม่แท้ๆ กับพ่ออีกท่านไปหัวหินกับแอฟ พ่อแม่แอฟท่านมีคอนโดที่หัวหินและถ้าเป็นแฟนคลับแอฟจะรู้ว่าแอฟกับครอบครัวชอบไปหัวหิน ส่วนว่าแอฟไปพักที่โรงแรมคงเพราะความสะดวกของน้องปีใหม่) แอฟเลือกไปกับทางครอบครัวตัวเองก็ถูกในมุมของเรา เพราะทางสงกรานต์ก็มีพี่น้องเยอะอยู่เป็นเพื่อนแล้ว

4. หากเขาจะมีปัญหากันมันก็ประมาณลิ้นกับฟัน (อันนี้วิเคราะห์แบบเดา ๆ ว่าถ้ามีปัญหาแบบคนนอกอยากรู้อยากเห็นจริงๆ) แต่คู่นี้มีการสื่อสารกันเป็นห่วงเป็นใยกันตลอด ครอบครัวสงกรานต์ (แม้แต่คุณปู่ปีใหม่) ก็เคยไปนั่งเล่นกับหลานที่คอนโดพ่อแม่แอฟ หาดูจากไอจีคุณปู่ปีใหม่ อาๆ น้องสงกรานต์ก็มีคลิปไปเล่นกับหลานที่คอนโดแอฟทั้งนั้น

ล่าสุดงาน baby shower น้องแจน แอฟติดงานที่เมืองทองต่อตอนบ่าย (งานหนูแหวนแหวน) ต้องรีบไป เลยถ่ายรูปแค่สองสามรูป แต่ทั้งคุณปู่ปีใหม่ และน้องแจน ลงรูปภาพแอฟไปงานทั้งคู่ ซึ่งทำไมไม่ถ่ายพร้อมกันรวมสงกรานต์ด้วย อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน คุณสงกรานต์อยู่ตรงไหนตอนนั้น อาจจะเป็นไปได้ว่าตามหาไม่เจอ แต่อยู่ในงานแน่ๆ แล้วแอฟก็รีบไปคงไม่มีเวลามารอสามีมาถ่ายภาพครอบครัวพร้อมกัน อันนี้ตอบไม่ได้)

ต่อมาในงานที่แอฟไปวันนั้น (งานแหวนแหวน) แอฟให้สัมภาษณ์เรื่องสงกรานต์บาดเจ็บจากการตกรถเครนที่เขาใหญ่ เป็นงานวันเดียวกัน หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ลองไปหาคลิกข่าวดู

ทั้งหมดคือข้อมูลที่เรารู้จักมาจากการเป็นแฟนคลับแอฟคิดว่าก็นานประมาณหนึ่ง แต่ไม่เคยมาเล่นพันทิป ไม่เคยแม้แต่เข้าไปสมัครในเว็บแฟนคลับ (เราอายุมากแล้ว สี่สิบกว่า) เราใช้อ่านอย่างเดียว แต่มาจากข้อมูลที่ประเมินวิเคราะห์ในมุมของเรา เราเชื่อว่าคู่นี้ไม่ได้ห่างกันเพราะปัญหาอย่างที่เข้าใจ แต่ห่างกันเพราะภาระหน้าที่เขาก็ยังรักกันอยู่

แต่ช่วงนี้ต่างคนต่างต้องทำหน้าที่ทั้งพ่อแม่ให้ปีใหม่ และลูกให้กับครอบครัวเดิมของตัวเอง เลยต้องอยู่กันคนละที่ ก็เท่านั้น ปีใหม่มาบ้านปู่ย่าทุกเสาร์ และกลับไปอยู่กับแอฟที่คอนโด แต่ระหว่างอาทิตย์ที่แอฟติดงานไปรับไปส่งไม่ได้ ปีใหม่ก็อยู่กับอาๆ บ้าง เพื่อนแอฟบ้าง ปู่ย่าบ้าง เพียงแต่แอฟจะอยู่ที่คอนโดพ่อแม่เป็นหลัก ซึ่งก็คงเพราะสามีไม่อยู่ กับอยากจะสบายๆ ไปอยู่กับครอบครัวตัวเองบ้างก็เท่านั้น

ในสายตาเราเรื่องในครอบครัว คนนอกไม่ควรเอามาถามในที่สาธารณะ จนกว่าเขาจะพูดเอง ทั้งหมดที่ตอบมา เพราะเอาข้อมูลที่ทราบมาก่อนๆ มาประมวลหาคำตอบให้เพื่อจะได้สบายใจ เพราะจริงๆ ก็ไม่มีใครรู้จริงที่จะตอบแทนเขาได้ สำคัญที่สุดมันไม่ควรมีคำถามด้วยซ้ำ หากเจ้าตัวเขาไม่เคยเอามาพูดประเด็นนี้เอง

ทั้งนี้ ส่วนผู้มาตอบกระทู้ส่วนใหญ่มีความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ไม่น่าจะใช่ความจริง ซึ่งล่าสุด แอฟ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า ช่วงนี้กำลังแยกกันอยู่กับสามี

ปรากฏว่าคนที่ตอบกระทู้ล่าสุด ระบุว่า 'ฟังคุณแอฟ ให้สัมภาษณ์แล้ว เขาก็บอกอยู่ว่ามีปัญหากันบ้าง เราก็ขอให้พวกเขาแก้ปัญหาได้' และ 'ชาวเน็ตเป็นอะไรที่ขี้สงสัยหนักมาก เจ้าของกระทู้มีเรดาร์อะนับถือ 5555 หึหึ กระทู้นี้สอนได้เป็นอย่างดีว่า ชาวเน็ตก็แค่คนนอกอย่าออกตัวป้องแรง'

ย้อนเวลาไปเดือนพฤษภาคม! ชาวเน็ตตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปถาม 'คุณแอฟกับคุณสงกรานต์มีปัญหาอะไรกันรึเปล่าคะ' 22 ก.ย. 2560 10:06 22 ก.ย. 2560 10:34 ไทยรัฐ