วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนชุกทำน้ำป่าแม่วงก์ไหลเข้าท่วม'แก่งเกาะใหญ่' ต้องสั่ง นทท.ห้ามเล่นน้ำ

ฟ้ารั่ว!! ฝนตนหนักต่อเนื่องทำให้ "น้ำป่าแม่วงก์" ไหลเข้าท่วมแหล่งท่องเที่ยวแก่งเกาะใหญ่ ในพื้นที่ป่าแม่วงก์ นครสวรรค์ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในพื้นที่ตอนบนของป่ามีจำนวนมาก แล้วเกิดน้ำหลาก สีดำขุ่น ไหลเชี่ยวแรง หวั่นเป็นอันตราย...


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ น้ำป่าจากเทือกเขาแม่วงก์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ หลากเข้าในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว แก่งเกาะใหญ่ ตำบลแม่เลย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา

ขณะที่ นายก้าน ยนตระการ เจ้าหน้าที่ดูแลแหล่งท่องเที่ยวแก่งเกาะใหญ่ บอกว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าหลากเข้าแหล่งท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว โดยน้ำมีสีดำขุ่น ไหลเชี่ยวแรง และเป็นอันตรายอย่างมาก จึงได้สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ล่าสุดยังคงมีน้ำป่าหลากเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่องด้วย โดยมวลน้ำป่าก้อนนี้จะไหลลงคลองแม่วงก์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ต่อไป.

ฟ้ารั่ว!! ฝนตนหนักต่อเนื่องทำให้ "น้ำป่าแม่วงก์" ไหลเข้าท่วมแหล่งท่องเที่ยวแก่งเกาะใหญ่ ในพื้นที่ป่าแม่วงก์ นครสวรรค์ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในพื้นที่ตอนบนของป่ามีจำนวนมาก แล้วเกิดน้ำหลาก สีดำขุ่น ไหลเชี่ยวแรง หวั่นเป็นอันตราย... 22 ก.ย. 2560 10:02 22 ก.ย. 2560 10:11 ไทยรัฐ