วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแซะซอกหลืบหัวใจ ขอเตือน! ระวัง! ตกหลุมรัก ตุลย์-แม็ก

มากกว่าฟินแตกฟินระเบิดกันไปแล้ว กับสองหนุ่มสุดฟิตเฟิร์ม ที่บุกเข้ามาละลายหัวใจให้ฉ่ำเยิ้ม ตุลย์ ภากร ธนศรีวนิชชัย และ แม็ก ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ สองพระเอกดาวรุ่งน่าจะพุ่งแรงได้อยู่ จากซีรีส์ชายรักชายเรื่อง Together With Me อกหักมารักกับผม ผลงานการผลิตจากค่ายทีวีธันเดอร์

จะรีรออะไรสองหนุ่มหน้าหล่อ น่าแนบชิดมานั่งใกล้ๆ เราแล้ว รีบไปคุยๆ กันไปเลย

แฟนคลับอยากจะให้จีบกันจริงๆ รู้สึกอย่างไรบ้าง
ตุลย์ : “ดีใจครับ อยากให้อินกว่านี้อีก อยากให้รู้สึกกว่านี้ว่า กร น็อค เขาแบบขาดกันไม่ได้ เขารักกันอะไรอย่างงี้ครับ”

แม็กซ์ : “สำหรับผมรู้สึกว่า เราพยายามมากๆ ที่จะเป็นกร น็อคให้ดีที่สุดครับ ผมรู้สึกว่าเคมีเราน่าจะถูกใจ แล้วก็รู้สึกฟินในสถานการณ์ต่างๆ”

ออนแอร์ไปสักพักแล้ว เรตติ้งดีเลย

ตุลย์: “ขอบคุณครับที่ให้การตอบรับพวกเราเป็นอย่างดี แล้วก็อยากให้ช่วยกันบอกต่อว่า เปิดใจดูเรื่องนี้อีกสักเรื่อง เพราะว่าด้วยภาพลักษณ์ของซีรีส์วาย มันอาจจะดูซ้ำๆ เดิมๆ แต่ดูเรื่องนี้น่าจะตีแผ่ในแง่มุมของอะไรหลายๆ อย่างที่เรื่องอื่นยังไม่เคยทำ แล้วก็มันมีความน่าติดตามของมันอยู่ครับ”

ถ้าจะมีอีกภาคต่อ พร้อมมั้ย ดีมั้ย
แม็กซ์ : “แฮปปี้ครับ ถ้ามีอีกภาคก็คงดีครับ”

อ้อนๆ ค่ายทีวีธันเดอร์หน่อย ให้ผลิตละคร ซีรีส์ดีๆ แบบนี้ออกมาบ่อยๆ

ตุลย์ : “ผมว่าด้วยละครของทีวีธันเดอร์ เวลาสร้างออกมา แต่ละเรื่องผมค่อนข้างจะเห็นในศักยภาพทั้งบท ทั้งโปรดักชั่น มันค่อนข้างจะออกมาเป็นจริง ชอบดูละครที่ดูแล้วเชื่อ ผมว่าก็อยากอ้อนให้ทำละครหลายๆ รูปแบบอย่าง เช่น พีเรียดผมก็ยังไม่เคยลอง หรือว่าจะเป็นซีรีส์แบบเกาหลี เอานักแสดงต่างชาติมาร่วมด้วย”

แม็กซ์ : “ผมเชื่อในสิ่งที่ทีวีธันเดอร์เห็น เพราะเราก็คุยกับผู้ใหญ่ตลอด บริษัทเรามีคุณภาพมากในการทำละคร เราก็เชื่อว่าเราสามารถทำซีรีส์และละครดีๆ ได้ อยากให้มีซีรีส์ที่ทิ้งปมแบบซีรีส์ฝรั่งชอบมากเลย หรืออะไรที่น่าติดตาม มากกว่าความจิ้นความฟินแค่นั้น ความจิ้นความฟินอยากให้เป็นแค่ส่วนประกอบที่เติมแต่งสีสัน แต่สิ่งที่อยากได้จริงๆ คือคอนเทนต์ดีๆ ที่อยู่ในซีรีส์ครับ”

อะไรเป็นจุดน่าดึงดูดจุดพิเศษของเรื่องนี้ ที่จะทำให้คนติดตามดูเราเยอะ
แม็กซ์ : “มันคือความใส่ใจของนักแสดงของเรื่องนี้ แล้วก็เป็นความละเอียดอ่อนของเรื่องในสังคมปัจจุบันครับผม ว่าเรื่องนี้มันตีแผ่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ ครับ การแอบรักเพื่อนแต่เพื่อนมีแฟนแล้ว หรือแอบชอบคนๆ หนึ่งแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง ไม่รู้ตัวเองรู้สึกยังไง ผมรู้สึกว่ามันเกิดขึ้นตลอดในโลกเราในประเทศของเรา แต่ในมุมมองอาจจะไม่เหมือนกันของแต่ละคู่ ก็อยากให้ติดตาม เพราะว่าอาจจะไปตรงใจของใครหลายๆ คน ว่าอาจจะไปเหมือนชีวิตของใครบางคนก็อยากให้ติดตามครับผม”

ในมุมมองของเรา มองว่าสังคมเกย์ในไทยเป็นอย่างไร
แม็กซ์ : “ผมว่าเกย์เป็นอะไรที่สนุกนะครับ แต่ไม่ใช่ตลกในเชิงดูตลก เขาเป็นสีสันครับ ทุกวงการที่มีคุณภาพ จะต้องมีพี่ๆ ที่เป็นแบบนี้อยู่ในทุกสังคม เขาสร้างสีสันได้เยอะมากๆ แล้วรู้สึกว่าเกย์ไทยเนี่ยพรีเมียมฮะ”

ตุลย์ : “ส่วนใหญ่เป็นคนตลก เวลาอยู่ด้วยแล้วก็รู้สึกว่าเขาก็เป็นเพศที่ หมายถึงว่ามันเท่าเทียมกันอยู่แล้วอะครับในแต่ละเพศในความเห็นผม ก็คือเขาก็มีสิทธิมีเสรีภาพ มีช่องทางการแสดงออกความเห็นเหมือนเพศปกติได้ทุกอย่าง ก็รู้สึกว่าเรื่องความรักเขาก็มีสิทธิที่จะรักเหมือนกัน มันอาจจะไม่ถูกสนับสนุนเท่าที่ควร เรื่องของความรัก ความถูกต้อง การจดทะเบียนสมรส ถ้าเทียบกับต่างประเทศ ไทยเราก็น่าจะมีกฎหมายอะไรๆ ที่น่าจะพัฒนาได้อีก”


ยังมีอีกหลายคนที่มีอคติกับเกย์ ชอบพูดจาเหยียดหยาม ดูถูก อยากบอกไรกับคนพวกนี้อย่างไรบ้าง

แม็กซ์ : “อยากบอกว่าจริงๆ ความรักที่มันสวยงามอะครับ มันไม่ได้อยู่ที่เพศจริงๆ คือผมมองแล้วผมไม่ได้มองถึงว่าเป็นชายรักชายผมไม่ได้รู้สึกแย่กับมันเลย ซึ่งผมว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเพศความรู้สึกที่ผมรู้สึกตอนเนี่ย ก็แค่คนสองคนรักกันมันไม่ได้อยู่ที่เพศเลย”

ตุลย์ : อย่างผมผมก็รู้สึกว่า ไม่ว่าเราจะเป็นใคร เราจะเป็นแบบไหน เพศไหนก็ตามเราไม่ควรจะมานั่งตัดสินกันด้วยคำ เหมือนแค่หน้าปกหนังสืออะครับ จริงๆ คือส่วนที่แสดงออกได้จริงๆ คือภายในมากกว่า เขาเป็นคนยังไง เขามีความดีไม่ดียังไงมากกว่า ไม่อยากให้ตัดสินที่เพศครับ”

เวลาเล่นละครต้องเลิฟซีนกันจริงๆ มีหวั่นไหวหัวใจน้อยๆ บ้างมั้ย

แม็กซ์ : “คือเลิฟซีนจริงๆ ตอนนั้นคือ ทุกคนเครียดมาก เรารู้สึกแค่ว่าต้องเป็นตัวละครให้ดีที่สุดครับ เราต้องอินที่สุดจังหวะนั้น เพราะว่าเราก็มีโอกาสแค่ไม่เกินสามครั้ง เพราะว่าวันหนึ่งมันถ่ายทำกันสามสิบซีนเลยครับ ผมรู้สึกว่าผมต้องเป็นกร รู้สึกกับเขาจริงๆ”

ตุลย์ : “รู้สึกว่าเราไม่ได้มีเวลาเยอะ กับการทำให้มันดูจริง ดูถึงเนื้อถึงพริกถึงขิง เราก็เอาไปโฟกัสกับความรู้สึก เอาความรู้สึกตรงนั้นมากกว่า”

แล้วชีวิตจริงมีแฟนหรือยัง
แม็กซ์ : “มีคุยๆ อยู่ครับ”
ตุลย์ : “คุยอยู่ครับ แต่ตอนนี้ยังชอบอยู่คนเดียวอยู่ (หัวเราะ)”

ซีรีส์อกหักมารักกับผม ให้สาระประโยชน์อะไรกับคนดูและสังคมไทย
ตุลย์ : “ก็จริงๆ บอกเลยว่าเรื่องของความรัก ในสังคมปัจจุบันมันมีหลายรูปแบบมากครับ ก็อยากยกตัวอย่างความรักที่มันยังมีสิ่งสวยงามอยู่ แล้วก็การต่อสู้เพื่อความรักของตัวละครหลายๆ ตัวเข้ามาให้ทุกคนดูว่าแต่ละคนเนี่ย มีแบบแง่คิดกับการรักและการต่อสู้เพื่อความรัก
เพื่อความสัมพันธ์ของตัวเองยังไงบ้างครับ”

แม็กซ์ : “สิ่งที่จะได้จากอกหักมารักกับผม มันเป็นความรักที่ทั้งดีแล้วก็ไม่ดี แต่มันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่า บางคนอาจจะคิดว่าดูโง่ ในการที่ทำเพื่อความรักที่โง่ๆ แต่ความจริงบางครั้งสิ่งนี้แหละครับ ที่มันเป็นมันเกิดขึ้นในสังคมไทย ไม่ว่ามันจะดูแย่แค่ไหน แต่เราก็ยังอยากมีเขาอยู่ข้างๆ ซึ่งผมรู้สึกว่ามันคือบ่วงแห่งความรัก ที่สะท้อนได้มากๆ และมันก็สามารถสัมผัสจับต้องได้ในสังคมไทย”

คุยกันเยอะแล้วทิ้งท้ายเลย ฝากผลงานตอนนี้หน่อยจ้ะ
ตุลย์ : “ก็ฝากซีรีส์อย่างแรกเลยครับ Together With Me อกหักมารักกับผม ทางไลน์ทีวี Line TV ตั้งแต่ 2 ทุ่ม ทุกวันพุธ - พฤหัส อย่าลืมติดแฮชแท็ก Together With Me The Series มาคุยกันในทวิตเตอร์ครับ แล้วก็ฝากรายการ อาทิตย์อุทัย The Journey ทางช่อง 3 รายการท่องเที่ยวไทยญี่ปุ่น ที่จะพาคุณไปดูในที่ไม่เหมือนใครเลย เนื่องจากเรามีแรงบันดาลใจ จากการตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นะครับ”

แม็กซ์ : “Together With Me อกหักมารักกับผม ถือว่าเป็นภาคอีกภาคหนึ่งของ กร น็อคนะครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทุกคนก็จะได้เห็น กร น็อค ในซีรีส์รักร้อนออนไลน์ Bad Romance The Series ตกหลุมหัวใจยัยปีศาจ ซึ่งจบไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นเราจะเป็นคู่รอง คู่รักนำจะเป็นเรื่องของผู้หญิงกับผู้ชาย แต่ภาคปัจจุบันนี้อยากบอกว่า มันไม่ได้มีแค่คู่ กร น็อค ยังมีอีกสองคู่ที่ทำงานกันหนักมากจริงๆ ทั้งผู้กำกับ นักแสดง แล้วก็ทีมงานนะครับ ไม่ได้เหมือนพูดไปงั้นๆ นะครับ แต่ว่าทำงานกันหนักจริงๆ เพื่อทุกคนจริงๆ ครับ ดังนั้นแล้วอยากให้ฝากติดตามด้วย Together With Me อกหักมารักกับผม

“ส่วนรายการ อาทิตย์อุทัย The Journey ทางช่อง 3 สิ่งที่เราสองคนและฮิโรโกะซัง ต้องการจะสื่อก็คือ อยากให้คนไทยและคนญี่ปุ่นตระหนักถึงพระอัจฉริยภาพ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นสิ่งที่ไม่มีพระมหากษัตริย์องค์ไหน ที่จะทำเพื่อประชาชนได้ขนาดนี้แล้ว อยากให้ทุกคนติดตามครับ”.

มากกว่าฟินแตกฟินระเบิดกันไปแล้ว กับสองหนุ่มสุดฟิตเฟิร์ม ที่บุกเข้ามาละลายหัวใจให้ฉ่ำเยิ้ม ตุลย์ ภากร 22 ก.ย. 2560 05:51 22 ก.ย. 2560 08:22 ไทยรัฐ