วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแม่ค้าขายลูกชิ้น ซุกไอซ์21โล ยาบ้า3หมื่นเม็ด เช่าบ้านพักยารอส่งต่อ

ตำรวจ 191 รวบแม่ค้าขายลูกชิ้น ก่อนขยายผลบุกค้นทาวน์เฮ้าส์ย่านบางพลี ยึดไอซ์ 21 กิโล ยาบ้า 3 หมื่นเม็ด สารภาพเช่าบ้าน เพื่อรับยาเสพติดมาพักไว้ รอส่งตัว ทำมานับสิบครั้ง หาเงินเลี้ยงครอบครัว ...

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 22 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 นำโดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ 191 นำกำลังเข้าจับกุม นางสาวอลิษา บุญญะอินทร์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ลงวันที่ 6 ก.ย.2560 โดยจับกุม นางอลิษา ได้ที่ รพ.บางนา 2 จ.สมุทรปราการ

พร้อมกับประสาน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว ร่วมตรวจค้น ทาวน์เฮาส์ เลขที่ 7/221 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนบางนาตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบของกลาง ยาไอซ์จำนวน 21 กิโลกรัม และยาบ้าอีกกว่า 3 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหา ชาวลาวได้ พร้อมยาบ้า 1 หมื่นเม็ด ได้ที่ จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะนำมาสอบสวนขยายผล พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ มีความเชื่อมโยงกับ แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่จากฝั่งลาว โดยติดต่อให้คนไทย นำส่งต่อให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล หลังทราบเบาะแส จึงได้เฝ้าติดตาม พฤติกรรมของแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้มานานนับเดือน จนทราบว่า นางสาวอลิษา เป็นหนึ่งในผู้ร่วมกระบวนการ เจ้าหน้าที่จึงได้ขออำนาจศาลอาญา อนุมัติหมายจับ จนติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ที่ รพ.บางนา 2 ขณะที่ กำลังพายายไปพบแพทย์

สอบสวนนางสาวอลิษา สารภาพว่า มียาไอซ์และยาบ้ามาซุกซ่อนอยู่ที่ทาวน์เฮาส์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังบุกเข้าตรวจ พบยาเสพติดทั้งหมดอยู่ในกระสอบซุกไว้ในห้องนอน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนางสาวอลิษา สารภาพว่า แต่ก่อนตนเคยเป็นแม่ค้าขายลูกชิ้น และได้ประกอบอาชีพอื่นมาหลายอาชีพ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ และเป็นหนี้จำนวนมาก จากนั้นจึงได้ เดินทางไปเยี่ยมน้าชาย ซึ่งติดคุกข้อหายาเสพติด ที่เรือนจำคลองเปรม เพื่อขอคำปรึกษา ก่อนที่น้าชายให้เบอร์โทรชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นนายทุนยาเสพติดชาวลาว เพื่อทำงานส่งยา ปัจจุบันน้าชายได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุไปแล้ว ทั้งนี้ หลังจากได้เบอร์มาตนจึงตกลงรับงาน โดยได้ค่าจ้างครั้งแรก 1 แสนบาท ทำให้ต้นสนใจ และเริ่มทำงานครั้งแรก เมื่อต้นปี 2560

นางสาวอลิษา เผยต่อว่า แต่ละครั้งก็จะมีคนนำยาเสพติดมาทิ้งไว้หลังห้างสรรพสินค้าย่านบางนา และโทรให้ตนไปรับมาพักไว้ที่ทาวน์เฮาส์ ซึ่งตนเช่าไว้เดือนละ 1.2 หมื่นบาท ก่อนจะมีลูกค้าโทรมาติดต่อให้ตนไปส่งไว้ตามจุดนัดหมายอีกทอด โดยไม่เคยเห็นหน้าใครมาก่อน เสร็จงานก็จะมีคนโอนค่าจ้างมาให้ครั้งละประมาณ 2 หมื่น ถึง 5 หมื่นบาท ทำมาแล้วหลายสิบครั้ง ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำไปใช้จ่ายดูแลลูก 2 คน และพ่อแม่ กระทั่งมาถูกจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ไปที่ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.ย.ต่อไป.

ตำรวจ 191 รวบแม่ค้าขายลูกชิ้น ก่อนขยายผลบุกค้นทาวน์เฮ้าส์ย่านบางพลี ยึดไอซ์ 21 กิโล ยาบ้า 3 หมื่นเม็ด สารภาพเช่าบ้าน เพื่อรับยาเสพติดมาพักไว้ รอส่งตัว ทำมานับสิบครั้ง หาเงินเลี้ยงครอบครัว ... 22 ก.ย. 2560 03:47 22 ก.ย. 2560 15:53 ไทยรัฐ