วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า ตร.สกลฯ ทลายแหล่งชำแหละ จยย. ส่งอะไหล่ขาย

ตำรวจภูธรเมืองสกลนคร ทลายขบวนการลัก จยย. ชำแหละชิ้นส่วนส่งขาย โดยเปิดอู่ซ่อมรถบังหน้าเพื่ออำพราง คาดว่าจะนำออกจำหน่าย ทั้งแบบขายแยกอะไหล่ และแบบรถแต่งซิ่ง ...

เวลา 21.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 2560  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผกก. สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.ท.วรเชษฐ์ แสวง สว.สส. สภ.เมืองสกลนคร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร กว่า 20 นาย เข้าทำการเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์เกือบ 20 คัน พร้อมชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนมาก และมิเตอร์น้ำอีก 5 อัน ซึ่งถูกขโมยในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสกลนคร และมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความในห้วงเดือนที่ผ่านมา

โดยตรวจอายัดได้ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง บ้านโคกสว่าง ม. 2 ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร ได้ผู้ต้องหา 5 คน เป็นชาย 4 คน และหญิงอีก 1 คน โดยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ได้แกะรอยเพื่อสืบหาขบวนการลักจักรยานยนต์ ซึ่งกำลังอาละวาดออกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองเมือง และมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความอย่างต่อเนื่อง 

โดยสืบทราบว่า ที่อู่ซ่อมรถแห่งนี้ มีรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมาซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นในเวลา 19.00 น. พบสภาพเป็นอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ มีชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์วางเกลื่อนบริเวณ มีรถที่สภาพพร้อมใช้งานหลายคัน นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ ที่กำลังชำแหละอยู่อีกจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบรถที่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความไว้ จึงตรวจยึด และขนย้ายมาไว้ที่ สภ.เมืองสกลนคร

สำหรับพฤติการณ์ของคนร้าย มีการดัดแปลงสีและสภาพรถเพื่ออำพราง คาดว่าจะนำออกจำหน่ายทั้งแบบขายแยกอะไหล่ และแบบรถแต่งซิ่ง ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ผู้ที่รถจักรยานยนต์หาย ในเขตอำเภอเมืองในช่วงเดือนที่ผ่านมา สามารถนำเอกสารหลักฐานเข้ามาดูรถได้ที่ สภ.เมืองสกลนคร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และรับซื้อของโจร นำตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจภูธรเมืองสกลนคร ทลายขบวนการลัก จยย. ชำแหละชิ้นส่วนส่งขาย โดยเปิดอู่ซ่อมรถบังหน้าเพื่ออำพราง คาดว่าจะนำออกจำหน่าย ทั้งแบบขายแยกอะไหล่ และแบบรถแต่งซิ่ง ... 22 ก.ย. 2560 02:39 22 ก.ย. 2560 02:40 ไทยรัฐ