วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อดีตแข้งผีหางาน! ‘หนูแรช’ ผงาดเวิลด์คลาส ฝีเท้าเหนือบัปเป้-เดมเบเล

อดีตแข้งผีแดง ซูฮก มาร์คัส แรชฟอร์ด รุ่นน้องในทีมกำลังลับคมฝีเท้าเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะเวิลด์คลาส แถมฝีเท้าตอนนี้เหนือกว่า คีเลียน เอ็มบัปเป และ อุสมาน เดมเบเล ในรุ่นเดียวกันเสียอีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า ฟิล เนวิลล์ อดีตแข้งจับฉ่ายของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงวันเดอร์คิดของทีม จะก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาสในอนาคตข้างหน้า

เจ้าหนูวัย 19 ปีกะซวกตาข่ายให้กับผีแดงไปแล้ว 5 ลูกในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะนัดล่าสุดที่ยิงสองเม็ดพาทีมเอาชนะ เบอร์ตัน อัลเบียน 4-1 พร้อมกับกรุยทางเข้ารอบ 4 ของศึกคาราบาว คัพต่อไป

โดยฟิล เนวิลล์ ให้สัมภาษณ์ผ่านทางสกายสปอร์ตว่า “ในอังกฤษทุกคนสดุดี อุสมาน เดมเบเล และ คีเลียน เอ็มบัปเป แต่ไม่มีใครพูดถึงแรชฟอร์ดเลย ก็เพราะเขาเป็นคนอังกฤษเราก็แค่อยากบอกว่า เขาเล่นปีกซ้ายก็ได้ เขาเจ๋งมาก

“เขาขึ้นมาอยู่ที่นั่นร่วมกับเดมเบเลและเอ็มบัปเปที่สามารถเล่นในตำแหน่งปีกได้ด้วย

“หลายคนบอกคุณว่าต้องให้แรชฟอร์ดเล่นเป็นกองหน้าตัวกลางเท่านั้นแต่คุณก็เห็นแล้วว่าเขาสามารถเล่นได้ทุกที่เพราะเขาเจ๋งพอตัว

“แรชฟอร์ดจะมีค่าตัวเทียบเท่ากับสองแข้งดังกล่าวแหละประมาณ 100-150 ล้านปอนด์ เขาเก่งกว่าสองคนนั้นในทุกๆเรื่องเล็กน้อยนะและสามารถเก่งขึ้นไปอีกในอนาคตเพราะเขากำลังพัฒนาฝีเท้าในทุกๆฤดูกาล

“เขาแจ้งเกิดในยุคของหลุยส์ ฟานกัล ทำเอาโลกตกตะลึง แต่ในฤดูกาลสองของเขาในยุคโชเซ มูรินโญ ทุกคนคิดว่าเขาอาจไม่ได้เล่นเท่าที่ควรแต่กลับกันเขาได้เล่นเกมใหญ่ทั้งหมด

“ตอนนี้เขาทำประตูมากขึ้นเรื่อยๆและเขาสามารถเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาสได้อย่างแน่นอน”

อดีตแข้งผีแดง ซูฮก มาร์คัส แรชฟอร์ด รุ่นน้องในทีมกำลังลับคมฝีเท้าเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะเวิลด์คลาส แถมฝีเท้าตอนนี้เหนือกว่า คีเลียน เอ็มบัปเป และ อุสมาน เดมเบเล ในรุ่นเดียวกันเสียอีก... 22 ก.ย. 2560 01:39 22 ก.ย. 2560 06:09 ไทยรัฐ