วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บทเรียนเตือนใจ! พูดหรือพิมพ์ไม่คิด ระวังชีวิตจะเจอดราม่า

เกิดเป็นคนดังบอกเลยว่าแท้จริงแสนลำบาก เพราะนอกจากต้องดูแลตัวเองให้สวยหล่อดูดี ต้องพัฒนาความสามารถในการทำงานเพื่อให้ผลงานทุกชิ้นออกมาดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ แล้ว เรื่องการวางตัวถือเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะการพูดจาหรือโพสต์อะไรก็ตามในโซเชียลเน็ตเวิร์กยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าพูดหรือพิมพ์อะไรแบบไม่ทันได้คิดเพียงนิดเดียว ชีวิตก็อาจจะเจอพายุดราม่าพัดมาแบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้ เผลอๆ ไม่พ้นถูกขุดเรื่องราวในอดีตมาพูดตอกย้ำซ้ำเติมเข้าไปอีก "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมเหล่าคนดังที่ชีวิตต้องเจอดราม่าจากคำพูดแรงๆ ของตัวเองมาฝากกัน

พลอย หอวัง
เพิ่งเข้าร่วมแคมเปญ "Words Hurt Campaign หยุดทารุณกรรมทางคำพูด" ของเพื่อนซี้ ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ ไปแท้ๆ แต่พอนักร้อง-พิธีกรสาวเปรี้ยวจี๊ด พลอย หอวัง ทำหน้าที่พิธีกรรายการ Jailbreak แล้วเล่นเกมใบ้คำและพูดถึง เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดังระดับโลกว่า "ผมทอง มี-ัวเยอะมากเหมือนกะห-ี่" งานนี้ชาวเน็ตเลยรวมตัวถล่มวิจารณ์ พลอย ว่าใช้คำพูดไม่เหมาะสม ทั้งที่เพิ่งเข้าแคมเปญหยุดทำร้ายด้วยคำพูดแท้ๆ จนทำให้ทางทีมงาน P Ranger และ พลอย ต้องโพสต์ข้อความขอโทษและขอรับผิดแต่โดยดี

พิชญ์ กาไชย
ฝั่งหนุ่มคนสนิทของ พลอย อย่างนักร้อง-พิธีกรหนุ่ม พิชญ์ กาไชย ก็เคยโดนดราม่าเรื่องคำพูดเช่นกัน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ พิชญ์ ก็ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า "ก็ว่าไม่ เราก็เพอร์เฟกต์ในระดับนึงเด้ออออ (ไอคอนมองบน) #ต่ำตมไม่หยุด" และ พลอย ก็ออกมาตอบทวีตดังกล่าวของพิชญ์ว่า "Perfect แค่ไหนถามใจเธอดู” งานนี้บรรดาชาวเน็ตก็ดราม่าโยงไปถึงเรื่องที่ โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร อดีตคนรักของพิชญ์ ให้สัมภาษณ์ในรายการคลับฟรายเดย์ถึงเรื่องความรักที่ถูกนอกใจและบอกว่าตนเองก็เพอร์เฟกต์ในระดับนึง งานนี้ พิชญ์ เลยออกมาเคลียร์ว่าไม่ได้ตั้งใจจะเหน็บอดีตคนรัก และคำว่าต่ำตมไม่หยุดเป็นคำพูดที่ติดปากและพูดกันเองในกลุ่มของตนอยู่แล้ว แต่ถ้าหากทำให้ไม่พอใจก็ต้องขอโทษด้วย

ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์
นางเอกสาวหน้าใส ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มักจะเจอประเด็นดราม่าฉาวแรงๆ อยู่เรื่อยๆ และหนึ่งในประเด็นร้อนของเธอก็คือเรื่องโพสต์ภาพคล้ายนักร้องสาวรุ่นพี่ น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ ซึ่งเห็นเพียงปลายผมสั้น คาง และคอในไอจีส่วนตัวและเขียนแคปชั่นว่า "อิกะ_รี๊ *เสียงสูง*" งานนี้ชาวเน็ตโยงไปว่าที่เจ้าตัวโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวอาจเป็นเพราะไม่พอใจที่ น้ำชา สนิทสนมกับอดีตคนรักของเธออย่าง มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ทั้งที่ในตอนนั้น น้ำชา ยังคบไฮโซหนุ่ม พก ประธานวงศ์ พรประภา งานนี้ น้ำชา ก็ยอมรับว่ารู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่ ปันปัน ทำลงไป และ มาร์ช ก็ได้ขอโทษแทน ปันปัน ด้วย ด้าน ปันปัน ก็ออกมาขอโทษ น้ำชา ถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยบอกว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ และรู้สึกผิดต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย

น็อต ธีร์ อริยฤทธิ์วิกุล
เรียกว่าเป็นเรื่องราวสะเทือนโลกโซเชียลอยู่พักใหญ่สำหรับดราม่าคลิปนักแสดง-พิธีกรหนุ่ม น็อต ธีร์ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล สั่งให้คู่กรณีขับรถชนท้ายรถมินิหรูกราบรถของตน หลังจากปล่อยหมัดใส่คู่กรณี จนกลายเป็นที่มาของแฮชแท็ก #กราบรถกู ซึ่งเป็นคำพูดที่ น็อต พูดกับคู่กรณีนั่นเอง และจากเรื่องดังกล่าวก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของหนุ่มน็อตในวงกว้างจนได้รับผลกระทบทั้งเรื่องงานไปจนถึงคนรอบข้างของ น็อต อีกด้วย จนในที่สุด น็อต ทนความกดดันไม่ไหว ต้องออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากนั้น น็อต เปิดใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนที่มีคุณค่าในชีวิต เพราะถ้าไม่มีเรื่องดังกล่าวก็คงยังใช้ชีวิตในแบบเดิม และตอนนี้ทำให้ตนใช้ชีวิตแบบช้าลงและมีสติมากขึ้น

แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์
ปิดท้ายที่นักแสดงสาว แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์ หนึ่งในเพื่อนซี้แก๊งนางฟ้าของนางเอกสาวหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และนักแสดง-วีเจสาวเซ็กซี่ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ที่ออกมาปกป้องกรณีเจนี่ผิดใจกับวุ้นเส้นว่าทั้งคู่ไม่ผิด แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะผู้ชายไม่ดี และหลุดปากพูดว่า "ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะ...เลว" งานนี้คนที่ถูกโยงเลยหนีไม่พ้นไฮโซหนุ่ม กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ อดีตคนรักของเจนี่ที่เพิ่งเลิกรากันไป โดยมีข่าวลือว่าไฮโซสาว จิ๊บ เสาวนีย์ ผไทวณิชย์ เป็นสาวรู้ใจคนใหม่ ซึ่งมี วุ้นเส้น เป็นเพื่อนกันด้วย แน่นอนว่าพอเจอแบบนี้ กึ้ง ออกอาการไม่พอใจอย่างแรงและให้สัมภาษณ์ตอกกลับ แอน อย่างเผ็ดร้อน ทำให้ แอน ต้องออกมาขอโทษแต่ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าเพื่อนของตนไม่ผิด หลังจากนั้นพอ กึ้ง ถูกถามถึงเรื่องนี้อีกครั้งก็ไม่ขอพูดถึงอีก.

เรื่องการวางตัวของคนดังถือเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะการพูดจาหรือโพสต์อะไรก็ตามในโซเชียลเน็ตเวิร์กยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าพูดหรือพิมพ์อะไรแบบไม่ทันได้คิดเพียงนิดเดียว ชีวิตอาจจะเจอพายุดราม่าพัดมาแบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้ 22 ก.ย. 2560 00:44 23 ก.ย. 2560 10:44 ไทยรัฐ