วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1เผย 8 โจ๋ทำร้ายเด็กปั๊ม มีทั้งสารภาพ และปฏิเสธ อ้างมาเติมน้ำมันเฉยๆ

น.1 รุดจี้คดีทำร้ายร่างกายเด็กปั๊ม จรัญสนิทวงศ์ 80 เผยผู้ต้องสงสัย เข้าพบตำรวจแล้ว 7 ราย เหลืออีก 1 ราย ในจำนวนนี้ มีทั้งสารภาพ และปฏิเสธ อ้างมาเติมน้ำมันเฉยๆ รอผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่ สน.บางพลัด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 เดินทางมาร่วมติดตามความคืบหน้า กรณีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบรุมทำร้ายร่างกายและใช้ปืนไล่ยิง นายสิงหะ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี และ นายศักดิ์สิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 80 หลังมีคลิปเหตุการณ์ถูกโพสต์ลงในโลกโซเชียลฯ จนเป็นที่สนใจของประชาชนมาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากการหารือกับพนักงานสอบสวน สน.บางพลัด และฝ่ายสืบสวน สน.บางพลัด พบหลักฐานกล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมัน สามารถบันทึกภาพบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ทั้งสิ้น 8 ราย เป็นชายอายุระหว่าง 19-32 ปี ขณะนี้ตำรวจกดดันให้เข้ามาพบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์แล้ว 7 ราย เหลืออีก 1 ราย กำลังเดินทางเข้ามาสมทบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยทั้ง 8 รายนั้น มีทั้งยอมรับสารภาพ และให้การปฏิเสธ บางรายอ้างว่าเข้ามาเติมน้ำมันเฉยๆ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกาย หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำ นายสิงหะ และ นายศักดิ์สิทธิ์ เพื่อชี้ตัวยืนยันอีกครั้งว่าผู้ต้องสงสัยรายใดร่วมก่อเหตุบ้าง

“ขอให้ญาติและผู้เสียหายสบายใจ คดีนี้คำทำผิดกฎหมายจะต้องถูกดำเนินคดี เรื่องนี้จบปากเปล่าไม่ได้ เพราะเป็นอาญาแผ่นดินไม่ใช่ความผิดที่สามารถถอนคำร้องทุกข์ได้ ในส่วนของข้อกล่าวหาที่ผู้กระทำความผิดจะถูกออกหมายจับหลังผู้เสียหายชี้ตัวนั้น มี 3 ข้อหา คือ 1.คดีทำร้ายร่างกายแต่จะสาหัสหรือไม่กำลังผลการตรวจพิสูจน์ยืนยันจากแพทย์ส่งมา 2.คดีกักขังหน่วงเหนี่ยวเนื่องจากมีการเข้าไปลากตัวผู้เสียหายออกมาจากห้องน้ำและร้านสะดวกซื้อ และ 3.คดีเกี่ยวกับอาวุธปืนซึ่งจะต้องดูอีกครั้งว่าเป็นปืนชนิดใดและผู้ใช้นั้นประสงค์ต่อชีวิตหรือไม่ หลังจากนี้จะมีการออกหมายจับและดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว.

น.1 รุดจี้คดีทำร้ายร่างกายเด็กปั๊ม จรัญสนิทวงศ์ 80 เผยผู้ต้องสงสัย เข้าพบตำรวจแล้ว 7 ราย เหลืออีก 1 ราย ในจำนวนนี้ มีทั้งสารภาพ และปฏิเสธ อ้างมาเติมน้ำมันเฉยๆ รอผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันอีกครั้ง ... 21 ก.ย. 2560 22:24 21 ก.ย. 2560 22:27 ไทยรัฐ