วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตูลฝนยังไม่หยุด! น้ำป่าทะลัก อ.ควนโดน ถนนสายหลักจมหลายเส้น

สตูลฝนตกไม่หยุด น้ำป่าทะลัก อ.ควนโดน ชาวบ้านเร่งขนย้ายข้าวของอลม่าน ขณะที่ถนนสายหลัก หลายเส้นทางถูกน้ำทะลักท่วม บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ระดมช่วยเหลือ

วันที่ 21 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ จ.สตูล ว่า จนถึง เวลา 20.30 น. พบว่า ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง ระดับน้ำยังคงสูงขึ้น และขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องกางเต็นท์ หุงหาอาหารริมถนน 

ส่วนที่ อ.ควนโดน น้ำป่าจาก อ.ควนกาหลง ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ ต.ย่านซื่อ อ.ควนโดน ทั้ง 7 หมู่บ้าน น้ำป่าได้ทะลักล้นขึ้นมาจนถึงถนนสายหลัก เส้นทาง อ.ควนโดน-อ.เมือง บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ตั้งแต่ช่วงเย็น จนกระทั่งค่ำ น้ำยังคงทะลักเข้ามาเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ต้องคอยมาดูแลอำนวยความสะดวกในการจราจร ทั้งขาเข้าและขาออก โดยน้ำมีระดับสูงประมาณ 50 ซม. และมีความแรง ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนำเรือท้องแบนออกช่วยเหลือในการอพยพชาวบ้านในพื้นที่ออกมาอาศัยอยู่ด้านนอก

ขณะที่ทหารก็เข้าช่วยเหลือขนย้ายข้าวของ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนชาวบ้านในเรื่องของสัตว์มีพิษที่หนีน้ำ อาจจะเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านเรือนประชาชน

ขณะที่ชาวบ้าน ก็เร่งน้ำกระสอบทรายปิดกั้นเพื่อไม่ให้น้ำเข้า เนื่องจากน้ำไหลผ่านแรงมาก ส่วนเส้นทาง อ.ท่าแพ-ละงู ที่ถูกน้ำท่วมทางขาดนั้น ขณะนี้รถเล็กรวมทั้งรถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านได้โดยสิ้นเชิง ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สตูล คาดว่าจะรุนแรงขึ้นอีกเนื่องจากฝนยังคงตกหนักไม่หยุด.

สตูลฝนตกไม่หยุด น้ำป่าทะลัก อ.ควนโดน ชาวบ้านเร่งขนย้ายข้าวของอลม่าน ขณะที่ถนนสายหลัก หลายเส้นทางถูกน้ำทะลักท่วม บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ระดมช่วยเหลือ 21 ก.ย. 2560 22:03 21 ก.ย. 2560 22:30 ไทยรัฐ


advertisement