วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้วยปิ้งสุโขทัย เพิ่มไส้มะพร้าวฝอยทอง ราดกะทิสูตรเด็ดคนแห่ซื้อเพียบ (คลิป)

แม่ค้าขายกล้วยปิ้ง ที่ จ.สุโขทัย ไอเดียเจ๋งคิดเมนูสร้างสรรค์ นำเนื้อมะพร้าวน้ำหอม ฝอยทอง และเผือกกวนมายัดใส่แล้วราดด้วยน้ำกะทินมสดสูตรเด็ด เพิ่มยอดขายเป็นเท่าตัวเนื่องจากมีลูกค้าประจำแห่อุดหนุนเป็นจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านขายกล้วยปิ้งของ น.ส.อารยา อินทโชติ อายุ 34 ปี ตั้งอยู่ริมถนนสายจรดวิถีถ่อง ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก เยื้องๆ กับโรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยาคม เมื่อไปถึงพบว่า น.ส.อารยา กำลังยื่นปิ้งกล้วยอยู่ที่บริเวณหน้าร้าน แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ น.ส.อารยา ได้นำกล้วยที่ปิ้งจนหอมแล้วเอาไปผ่ากลางจากนั้นก็ยัดด้วยไส้ต่างๆ

น.ส.อารยา กล่าวว่า ได้เปิดร้านขายกล้วยปิ้งมาเกือบ 2 ปีแล้ว โดยตั้งชื่อร้านว่าใบบุญ กล้วยปิ้ง เดิมทีก็ขายกล้วยปิ้งธรรมดาทั่วไป จนเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีแนวคิดว่าถ้าลองนำเนื้อมะพร้าวน้ำหอมมายัดใส่ตรงกลางกล้วยปิ้งน่าจะอร่อยยิ่งขึ้น จึงได้ทดลองนำเนื้อมะพร้าวอ่อนมาใส่ไส้กล้วยปิ้งขายดู ปรากฏว่าลูกค้าที่ได้ทดลองซื้อกินต่างติดอกติดใจในรสชาติของความอร่อย จากนั้นเลยได้ทำไส้เพิ่ม คือ ไส้ฝอยทอง และไส้เผือกกวน โดยเฉพาะรสชาติของน้ำกะทินมสด ที่นำมาราดบนกล้วยปิ้งซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่ตนคิดค้นขึ้นมาเอง ทำให้รสชาติของกล้วยปิ้งของตนอร่อยขึ้นเป็นเท่าตัว เมื่อลูกค้าไปลองชิมกล้วยปิ้งใส่ไส้ที่ร้านตนแล้วต่างติดใจต้องกลับมาซื้อใหม่

ขณะที่ มีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะไส้มะพร้าวอ่อนจะขายดีเป็นพิเศษ สำหรับปัจจุบันตนขายกล้วยปิ้งใส่ไส้ 4 ลูก 30 บาท และลูกค้าสามารถเลือกใส่ไส้ที่ชอบได้ สำหรับผู้ที่สนใจจะทดลองชิมกล้วยปิ้งใส่ไส้ที่ร้านตนสามารถโทรสอบถามได้ที่ 093-8890737.

แม่ค้าขายกล้วยปิ้ง ที่ จ.สุโขทัย ไอเดียเจ๋งคิดเมนูสร้างสรรค์ นำเนื้อมะพร้าวน้ำหอม ฝอยทอง และเผือกกวนมายัดใส่แล้วราดด้วยน้ำกะทินมสดสูตรเด็ด เพิ่มยอดขายเป็นเท่าตัวเนื่องจากมีลูกค้าประจำแห่อุดหนุนเป็นจำนวนมาก... 21 ก.ย. 2560 20:46 21 ก.ย. 2560 21:26 ไทยรัฐ