วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ใหม่" ไม่หวั่นถูกเทียบทั้ง 'มิว' เบียด 'มุก' หน้าคล้าย ชินโดนข่าวจับโยง (คลิป)

สวยเป๊ะปังได้เป็นหนึ่งในสาวไทยที่ได้ไปร่วมโกอินเตอร์ที่งานนิวยอร์ก แฟชั่นวีก กลับมาปุ๊บ สาว “ใหม่–ดาวิกา โฮร์เน่” ก็มาร่วมงานแฟชั่นโชว์ “มาริฮอร์น คอลเลกชั่น ออทั่ม/วินเทอร์ 2017” ณ บริเวณวูล์ฟแพ็ค สเปซ พร้อมเคลียร์กระแสความฮอตที่ถูกเปรียบเทียบทั้งเรื่องความเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์กับสาว “มิว–นิษฐา” และความคล้ายกับสาว มุก–มุกดา ที่หลายคนมองว่าช่อง 7 เตรียมปั้นเป็นใหม่-ดาวิกาคนที่ 2

ใหม่ แจงเริ่มจากงานอินเตอร์ “ไปร่วมโชว์แฟชั่นวีกของ Michael Kors มา ก็ดีใจค่ะที่ทางเค้าได้เชิญเราไปโชว์ และชุดก็สวยมากๆค่ะ ส่วนเรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ที่นั่น จริงๆเค้าส่งมาให้เราใส่ ก็ไม่ได้จัดเต็มอะไรหรอก ไม่ได้ซื้ออะไรเลย ก็แค่เป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปค่ะ ก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ดีนะคะ ทุกครั้งก็จะตื่นเต้นประมาณนี้ ส่วนโอกาสที่จะได้เดินแบบเองก็คงจะยากมาก แต่ถ้าเขาติดต่อให้เราทำก็พร้อม (หัวเราะ)”

ล่าสุดมีข่าวว่าเรากับมิว–นิษฐา สูสีเบียดกันเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์? “กับพี่มิวใช่ไหมคะ จริงๆอยู่ที่นู่นก็แอบเห็นข่าวอยู่ แอบเห็นอยู่มันเด้งขึ้นมาทำไงได้ เพราะใหม่เล่นไอจีบ่อยมาก จริงๆไม่มีอะไรเลย ใหม่เจอข่าวแบบนี้มาแบบนับครั้งไม่ถ้วนแล้ว ใหม่ว่าแฟนคลับใหม่ แฟนคลับพี่มิวคงจะรู้ดีว่าประเด็นแบบนี้มันแปลว่าอะไร มันไม่ได้มีอะไรเลย”

เรียกว่าไม่ต้องแย่งเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์? “ไม่แย่งๆ ใหม่ขอแค่มีงานใหม่ก็แฮปปี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์หรือว่าอะไร ขอแค่แบบมีคนคิดถึง มีงาน”

อึดอัดมั้ย มีอะไรคนก็จับโยงตลอด? “ไม่อึดอัดค่ะ เพราะว่าจับโยงกับคนที่เรารักทุกคนเลย เราเลยรู้ว่ามันเป็นอะไร กับพี่มิวน่ารักมาก”

เข้าใจการเปรียบเทียบของวงการ? “สบายๆ แฮปปี้ ไม่มีแล้วรู้สึกเหงา (ยิ้ม) เดี๋ยวๆๆ ไม่เอานะ (หัวเราะ)”

ปีนี้มีพรีเซ็นเตอร์เพิ่มมามั้ย? “ก็มีเพิ่มมาค่ะ หนูไม่ได้นับว่ากี่ตัวอย่างนี้ค่ะ ก็มีค่ะ”

วันนี้น้องมุก–มุกดา นางเอกใหม่ดาวรุ่งช่อง 7 ที่หลายคนมองว่าคล้ายเรามาร่วมงานด้วย ได้ถ่ายรูปหรือยัง? “ยังไม่เจอเลย แต่เห็นรูปอยู่ น่ารัก”

ส่วนตัวเราคิดว่าเค้าเหมือนเรามั้ย? “คือจริงๆแล้วเนี่ย ใหม่ว่าหลายๆคนมีความคล้ายใหม่ ใหม่โดนข่าวนี้มาเยอะค่ะ มีน้อง คนนั้นหน้าเหมือนใหม่ หรือคนนี้หน้าเหมือนใหม่ มันผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่เรา ก็จะเห็นว่ามันมีความคล้ายบางส่วน แต่ว่ามันไม่ได้เหมือนซะทีเดียว ทุกคน จะมีความเป็นตัวของตัวเอง สวยในแบบของตัวเอง น่ารักในแบบของตัวเองทุกคนค่อนข้างชัดเจนว่ามีความแตกต่างกัน”

มีข่าวว่าช่อง 7 จะปั้น น้องมุกดาแทนใหม่? “ใหม่เป็นอิสระค่ะ”

เพราะเราอิสระเค้าเลยดันน้องแทนเราเป็นใหม่ ดาวิกาคน ที่ 2? “ไม่มีอะไรเลย ใหม่ไม่ซีเรียสอะไรเลย ใหม่แฮปปี้ ไม่ว่าจะมีข่าวอะไรเกิดขึ้น ขอให้ทุกคนรู้ว่าเราเป็นคนยังไงแล้วก็รักเราเพราะว่าเราก็พร้อมที่จะรักทุกคนอยู่แล้วค่ะ”.

สวยเป๊ะปังได้เป็นหนึ่งในสาวไทยที่ได้ไปร่วมโกอินเตอร์ที่งานนิวยอร์ก แฟชั่นวีก กลับมาปุ๊บ สาว “ใหม่–ดาวิกา โฮร์เน่” ก็มาร่วมงานแฟชั่นโชว์ “มาริฮอร์น คอลเลกชั่น ออทั่ม/วินเทอร์ 2017” ณ บริเวณวูล์ฟแพ็ค สเปซ พร้อมเคลียร์กระแสความ 21 ก.ย. 2560 20:24 21 ก.ย. 2560 20:34 ไทยรัฐ