วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าด้วยเรื่องตั๋วผี...

โดย iPoppz_5

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 10 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ที่มาเปิดศึกที่ยิมเนเซียมเทศบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ 20-24 ก.ย.60...

ด้วยกระแสที่ฟรีเวอร์ ผนวกกับชาวจังหวัดนครปฐมที่มีกีฬาอยู่ในหัวจิตมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตลอดจนชาวจังหวัดใกล้เคียงและทั่วประเทศที่ต่างให้ความสนใจและหวังที่จะมาดูกับตาของตัวเองสดๆ ที่สนามให้จงได้ ซึ่งบางกลุ่มก็โชคที่ดีที่จองทัน บางกลุ่มก็โชคดีไปที่มาซื้อตั๋วที่สนามได้ทัน แต่บางกลุ่มพลาดโอกาสทั้งสองข้างต้น

การดูในทีวีคงไม่ได้อรรถรสเท่าไหร่เมื่อเทียบกับดูในสนามแข่งขันจริง ซึ่งทำให้บางกลุ่มเลือกที่จะมาเสี่ยงตายเอาดาบหน้าซื้อตั๋วด้านหน้าสนามจากคนอื่น แต่ก็ต้องเจอกับการขูดราคาที่บ้าคลั่งขึ้นไปจากราคาบัตรถึง 10 เท่าด้วยกัน

บางคนเลือกที่จะกัดฟันซื้อ และบางคนหันหลังให้เพราะมันเป็นราคาที่เกินความเป็นจริงไปมากจึงยอมที่จะกลับไปดูที่บ้านดีกว่า แม้บางคนอาจเดินทางมาไกลก็ตามที

ผมได้สอบถามแหล่งข่าว 2 คนถึงเรื่องดังกล่าว โดนรายแรกนั้น นายเอ (นามสมมติ) เปิดใจกับผมว่า "ตนมากับภรรยาและลูก มาจากจังหวัดนนทบุรี ตอนแรกไปทำธุระที่ราชบุรี โดยส่วนตัวก็ไม่ได้อะไรมากแต่ภรรยาและลูกอยากดูเราก็พามา ตอนแรกคิดว่าราคาอาจจะเพิ่มจากเดิม 1-200 บาท แต่ราคากลับมี 600, 800, 1,500 และ 2,000 บาท ตนมองว่ามันแพงเกินไป จึงตัดสินใจไปดูจอโปรเจกเตอร์ที่ถ่ายให้ดูหน้าสนามแทน"

ส่วน นางบี (นามสมมติ) เปิดใจว่า "ตนอยู่ในระแวกนี้ และมากับลูกสาวว่าจะมาหาตั๋วหน้าสนามแต่เจอราคาเข้าไป 800, 1,500 ก็ตัดสินใจพาลูกกลับไปดูทีวีที่บ้านดีกว่า เพราะราคามันแพงเกินกว่าความเป็นจริงไปมาก"

แน่นอนว่าปัญหาตั๋วผีนั้นปราบให้หมดก็คงยาก เรียกได้ว่ามีอยู่ทุกหนทุกแห่งในโลกเลยก็ว่าได้ตราบใดที่มันเป็นความต้องการของคนจำนวนมากในวงเล็บที่ว่ามีปริมาณที่จำกัด

แต่มันคงจะดีไม่น้อยที่เราจะเป็นหูเป็นตาโดยสามารถใช้สิ่งที่อยู่ในมือ (สมาร์ทโฟน) ให้เป็นประโยชน์ในการอัดคลิปหรือบันทึกภาพแล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ดีกว่า แม้ว่าจะไม่ช่วยให้หมดไปแต่ก็น่าจะดีไม่น้อยที่มันจะเบาบางลงไม่ใช่เดินเอิกเกริกเดินใส่เสื้อทีมชาติไทยเร่ขายตั๋วผีกันอย่างสะดวกสบายโยธินอย่างเช่นในวันนี้

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 10 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ที่มาเปิดศึกที่ยิมเนเซียมเทศบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ 20-24 ก.ย.60... 21 ก.ย. 2560 20:08 22 ก.ย. 2560 00:01 ไทยรัฐ