วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาย-หทัยชนก นางเอกลิเกเงินล้าน ภูมิใจสานฝันของ‘พ่อ’

คุ้นหน้าค่าตานางเอกลิเก “หยกฟ้า” ในละคร “รักหลงโรง” ทางช่อง 3 กันมาบ้างแต่แฟนๆอาจจะไม่รู้ปูมหลังเป็นใครมายังไง แท้จริงเธอคือ ซาย–หทัยชนก สวนศรี ทายาทของ พงษ์ศักดิ์ สวนศรี พระเอกลิเกชื่อดัง ยิ่งกว่านั้น ซาย ยังเป็น “นางเอกลิเกเงินล้าน” ประจำคณะคุณพ่อของเธอเอง โอ้โห...ห ไม่ธรรมดานะเนี่ย!!

กระแสละครออกอากาศ ชีวิต “ปัง” ยิ่งกว่าเดิม คิวแสดงลิเกที่ว่าแน่นยิ่งเต็ม เหยียดหนา ทำให้ ซาย กลายเป็นสาวคิวฮอตตารางชีวิตแน่นเอี้ยด...ด “บันเทิงไทยรัฐ” ขอตามสาว ซาย หนึ่งวัน เริ่มจากตื่นเช้า ซาย มุ่งหน้าฟิตเนสของคอนโดฯ ออกกำลังกายเรียกเหงื่อกันก่อนให้เลือดลมสูบฉีด เป้าหมายต่อไปซ้อมเต้น ตึกเคพีเอ็น บ่ายคล้อยก็ถึงเวลาซ้อมลิเก อาชีพผูกพันมาตั้งแต่เธอเกิดก็ว่าได้ ก่อนพาชมชุดลิเกสวยหรูดูอลังการจริงๆ

ซาย เผยว่า “ช่วงนี้มีแสดงลิเกเกือบทุกวันเลยรู้สึกว่าหลังจากละครออกอากาศ คนหันมาสนใจดูลิเกมากขึ้น ซายดีใจที่ตัวเองสามารถสานฝันงานลิเกของพ่อ คณะ พงษ์ศักดิ์ สวนศรี ก็อยู่มาสี่สิบกว่าปีแล้ว นอกจากแสดงลิเกแล้วตอนนี้ซายลงเรียนปริญญาโท บัณฑิตวิทยาลัย สาขาการจัดการทางวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันก่อนซายเพิ่งมีโอกาสเป็นตัวแทนนิสิตถือพาน ไหว้ครูด้วย เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ ก็พยายามแบ่งเวลาไปเรียนด้วย ให้ลงตัวค่ะ” สวย เก่งแบบนี้ปรบมือรัวๆให้ค่าาาา.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "รักหลงโรง" ได้ที่นี่คุ้นหน้าค่าตานางเอกลิเก “หยกฟ้า” ในละคร “รักหลงโรง” ทางช่อง 3 กันมาบ้างแต่แฟนๆอาจจะไม่รู้ปูมหลังเป็นใครมายังไง แท้จริงเธอคือ ซาย–หทัยชนก สวนศรี ทายาทของ พงษ์ศักดิ์ สวนศรี พระเอกลิเกชื่อดัง ยิ่งกว่านั้น ซาย ยังเป็น “นางเอกลิเก 21 ก.ย. 2560 19:25 21 ก.ย. 2560 19:27 ไทยรัฐ